Google เปิดตัว App Maker สร้างแอปโดยไม่ต้องเขียนโปรแกรม!

ที่ผ่านมา G Suite ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การทำงานร่วมกันเป็นทีมมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น แต่แน่นอนว่าในแต่ละธุรกิจย่อมมีความต้องการเฉพาะเจาะจงที่แตกต่างกันไปซึ่งบางที่อาจต้องการที่จะปรับแต่งการใช้งานให้ตรงความต้องการมากที่สุด ดังนั้นวันนี้ G Suite จึงได้ปล่อย “App Maker” เครื่องมือที่จะช่วยต่อยอดในการสร้าง enterprise applications ขึ้นมาได้ง่าย ๆ โดยแทบไม่ต้องเขียนโค๊ด

Google ได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่กับ App Maker เครื่องมือที่ช่วยพัฒนา application ตามความต้องการของบริษัทโดยแทบไม่ต้องเขียนโค๊ดและสามารถสร้างผลงานเสร็จได้รวดเร็ว จากหนึ่งเดือนเป็นหนึ่งวัน

 

จุดเด่นของ App Maker

  • สร้าง Application ได้รวดเร็ว เพราะถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีการเตรียมเท็มเพลตที่พร้อมใช้งาน
  • App Maker ทำงานบน Cloud และ UI เป็นแบบ drag-and-drop หรือลากมาวาง 
  • การติดต่อฐานข้อมูลก็เป็นแบบ point-and-click โดย App Maker ทำงานอยู่บนมาตรฐานสากลต่าง ๆ เข่น HTML, CSS, Javascript และ เฟรมเวิร์คของ Google’s material design

MapsDatabind-gif

  • ปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยรวมทุกอย่างที่จำเป็นไว้ในที่เดียวกัน ซึ่ง App Maker ช่วยสร้าง application ได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง workflow หรือ app เฉพาะของทีม โดยเชื่อมต่อกับ data sources และ APIs ได้หลากหลาย และออกแบบมาให้รองรับกับ G Suite และ services อื่นอีกมากมาย เช่น Maps, Contacts, Group แถมยังสามารถต่อยอดไปที่ Google Cloud services อื่นๆ เช่น Directory API และ Prediction APIหรือ third-party APIs เพื่อช่วยให้การสร้าง application เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด
  • โฟกัสไปที่เนื้องานและผลลัพธ์ได้เต็มที่ โดยไม่ต้องคอยกังวลกับเรื่อง infrastructure ว่าจะปลอดภัยหรือไหม, Server เพียงพอหรือเปล่า เพราะ App Maker สร้างอยู่บน infrastructure เดียวกันกับ G Suite apps เช่น Gmail, Drive, Docs ที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับทั่วโลก

 

>> App Maker เปิดให้ทดลองใช้แล้วผ่าน  Early Adopter Program for G Suite Business ... สำหรับลูกค้า G Suite Business  โดยสามารถสมัครเข้าร่วมได้ ที่นี่ <<

อ้างอิง  http://bit.ly/2icXd8f

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ Google Apps for Work ในประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)
 support@dmit.co.th

Official LINE

      

 

Demeter ICT มี LINE แล้วนะคะติดตามเรื่องราวข่าวสารหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และโปรโมชั่นพิเศษได้ทุกวันผ่าน
LINE ID: @zvc4221c

เพิ่มเพื่อน

ผู้ให้บริการคลาวด์เซอร์วิสครบวงจรในประเทศไทย

www.GoogleApps.in.th