G Suite ทำอะไรได้บ้าง

G Suite (Google Apps) คือ แอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Google เพื่อให้บริการทางด้านการบริหารจัดการภายในองค์กร ซึ่งได้มีการรวมแอปพลิเคชัน ต่างๆ ที่ถือว่ามีความจำเป็นต่อองค์กรในปัจจุบันอันได้แก่ Google Apps for Work,Google Calendar,Google Docs,Google Talk,Google Site

ความสามารถของ G Suite (Google Apps Business)

G Suite (Google Apps) ทำอะไรได้บ้าง

 1. มีพื้นที่ในการจัดเก็บอีเมล์ค่อนข้างใหญ่ ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเข้ามาลบอีเมล์บ่อยๆสามารถเก็บอีเมล์ได้หลายๆเดือน โดยที่อีเมล์ไม่มีการสูญหาย
 2. บริการปฏิทินแบบออนไลน์ของ Google (Google Calendar) ซึ่งทำให้สามารถเก็บ ข้อมูลเหตุการณ์ต่างๆ รวมไว้ในที่เดียวกันได้
 3. โปรแกรมการจัดการเอกสารออนไลน์ (Google Drive หรือ Google Docs)หลักการทำงานจะคล้ายกับโปรแกรมเอกสาร  ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเอกสารแบบออนไลน์ได้โดยผ่านการใช้เว็บเบราว์เซอร์ต่างๆ
 4. การสร้างหน้าเว็บไซด์ (Google Sites)ซึ่งสามารถกำหนดได้ ว่าต้องการให้เว็บไซด์ของตัวเองออนไลน์ได้ทั่วโลกหรือ ให้ออนไลน์แค่ภายในองค์กรเดียวกัน
 5. แอปพลิเคชันบนเว็บไซด์ที่มีคุณลักษณะการทำงานคล้ายๆ กับโปรแกรม  MSN (Google Hangouts) และยังสามารถสื่อสารด้วยเสียงผ่าน Internet
 6. G Suite (Google Apps) สามารถส่ง sms ไปยังหมายเลขที่ต้องการได้ ฟรี!! วันละ 50 ข้อความ ทำให้สามารถช่วยให้การทำงานของคุณ รวดเร็วขึ้น
 7. G Suite (Google Apps) สามารถใช้งานแบบ Google Offline เช็คอีเมล์และตอบกลับอีเมล์ โดยที่ยังไม่สามารถ Connect internet ได้
 8. อบรมการใช้งาน G Suite (Google Apps for Business) ซึ่งรวมถึง Features ต่าง ๆ ที่ใช้ร่วมกันของทั้ง G Suite (Google Apps) Standard และ Education Edition ด้วย คอร์สต่าง ๆ ที่ใช้ในการอบรม

เหตุผลที่ควรใช้ G Suite  (Google Apps Business)

 1. เทคโนโลยี Could Computing ทำให้ข้อมูลของผู้ใช้สามารถเก็บได้นาน ไม่ต้องกลัวข้อมูลสูญหาย และไม่ต้องเสียเวลากับการ Update Version ต่างๆของตัวโปรแกรมที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเอง เพราะหน้าที่ทั้งหมดนี้จะกระทำโดย Google
 2. ลดการใช้พนักงาน IT เพราะระบบมีปัญหาการใช้งานน้อยมาก
 3. มีความปลอดภัยสูง เพราะข้อมูลถูกจัดเก็บที่โดย Server ของ Google ซึ่งมีการป้องกันอย่างแน่นหนา และรอบคอบกว่าการออกแบบระบบด้วยตนเอง
 4. พร้อมระบบป้องกันสแปม ก่อนที่จะเข้ายังกล่องจดหมาย
 5. ระบบการทำงานแบบ Online Application เพื่อให้ทุกระบบปฏิบัติการ (OS) ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac หรือ มือถือ สามารถเข้าใช้งานได้ง่าย และสามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา
 6. เอกสารที่มีการใช้งานต่างๆ จะถูกจัดเก็บแบบแยก Version (Revision) เพื่อง่ายในการดูย้อนหลัง เพื่อตรวจสอบข้อผิดพลาดต่างๆ และไม่ได้มีหลาย Version ให้งง,สับสนได้
 7. มีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลอีเมล์ขนาดใหญ่ ไม่ต้องทำการสำรองข้อมูลให้เสียเวลา
 8. มีการ Downtime ของ Server น้อยมาก 99.9% Uptime, หมดความกังวลเรื่องการเชื่อมต่อ ระหว่าง Server-Client

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ
(ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร!  
02-675-9371
092-262-6390 (support)
095-86-5507 (sale)
support@dmit.co.th
Official LINE

เพิ่มเพื่อน