Google ประกาศเลิกให้บริการ G Suite รุ่นใช้งานฟรี เตรียมอัปเกรดเป็น Google Workspace

cencel free G suite

Google ประกาศ Google Apps Standard (Legacy) หรือ G Suite รุ่นใช้งานฟรี จะไม่พร้อมใช้งานอีกต่อไป เหลือเพียง Google Workspace เท่านั้น! หากไม่อัปเกรดภายในวันที่ 30 เมษายน ระบบอีเมลเดิมจะถูกระงับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 เป็นต้นไป

การประกาศครั้งนี้ถือเป็นการก้าวเข้าสู่การใช้งาน Google Workspace อย่างเป็นทางการเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้บริการ แต่ทว่า Google นั้นก็ไม่ได้บังคับให้ทุกท่านต้องเปลี่ยนมาใช้งาน Google Workspace แต่อย่างใด ท่านสามารถเลือกดำเนินการได้ 2 วิธี ดังนี้

1. หากท่านเลือกที่จะใช้งานระบบอีเมลของ Google ต่อไป สามารถดำเนินการอัปเกรดเป็น Google Workspace ที่มีให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตามแพ็กเกจที่ท่านประสงค์ใช้งาน ภายในวันที่ 30 เมษายน 2022 โดยท่านสามารถสมัครใช้งานกับบริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที ที่เป็นพันธมิตรระดับ Premier Partner และเป็นผู้ให้บริการ Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการได้เช่นกัน เพื่อความสะดวกในการดำเนินการ ท่านสามารถคลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อกรอกแบบฟอร์มขอใบเสนอราคาเพื่อสมัครใช้งาน Google Workspace กับ ดีมีเตอร์ ไอซีที 

หากท่านยังไม่มีแพ็กเกจ Google Workspace ที่จะใช้งานในใจ สามารถคลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดแพ็กเกจและราคา Google Workspace ก่อนกรอกแบบฟอร์ม

การอัปเกรดครั้งนี้จะทำให้ท่านสามารถใช้ฟีเจอร์จากทาง Google Workspace ได้อย่างครบครันเพื่อเพิ่มศักยภาพของการทำงานในองค์กรได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

2. หากท่านไม่ต้องการใช้งานระบบอีเมลนี้ต่อ ท่านสามารถเลือกดำเนินการได้ดังนี้

2.1 การสำรองข้อมูลภายในองค์กรของท่าน (Backup) ด้วยการ Take out ข้อมูลของท่าน เพื่อเก็บข้อมูลสำรองไว้ใช้งานภายหลัง 
วิธีการดาวน์โหลดข้อมูล หมายเหตุ: หลังจากทำการ Zip ไฟล์ข้อมูลที่เก็บถาวรแล้ว มีระยะเวลาในการดาวน์โหลดประมาณ 7 วัน ก่อนที่ไฟล์จะหมดอายุลง (Google อนุญาตให้ดาวน์โหลดไฟล์ที่เก็บถาวรแต่ละรายการได้ 5 ครั้งเท่านั้น หลังจากนั้น โปรดส่งคำ Take out ใหม่อีกครั้ง)

2.2 สำรองข้อมูลอีเมลด้วยการดาวน์โหลดแบบ POP3 บนอีเมลไคลเอนต์ (Email client)
เปิดข้อความจาก Gmail ในโปรแกรมรับส่งอีเมลอื่น ๆ ที่รองรับ POP3 ได้ เช่น Microsoft Outlook หรือ Thunderbird

2.3 การโอนย้ายระบบอีเมล (Email Migration) ไปยังระบบใหม่ที่ลูกค้าต้องการใช้งานต่อหลังจากนี้ 
สามารถติดต่อสอบถามจากผู้ให้บริการระบบอีเมลรายใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวก และลดระยะเวลาการดำเนินการของท่าน

อัปเกรดเป็น Google Workspace กับ Demeter ICT ดีอย่างไร?

Demeter ICT เป็นตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ระดับ Premier Partner ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ ซึ่งเรามีทีมให้คำปรึกษาและบริการท่านตลอดการใช้งาน หากท่านมีปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับการใช้งาน สามารถติดต่อเราได้ทันทีตลอดเวลาทำการ 

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งาน Google Workspace และอัปเดตฟีเจอร์ใหม่อย่างสม่ำเสมอเพื่อการทำงานที่ทันสมัยตอบโจทย์ต่อโลกดิจิทัลและการทำงานแบบ Hybrid หรือ WFH 

รวมถึงเรายังมีคอร์สอบรมให้กับแอดมินเพื่อช่วยให้แอดมินเรียนรู้การทำงานและเข้าใจเกี่ยวกับ Google Workspace มากยิ่งขึ้นเพื่อการทำงานที่ราบรื่นและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

แพ็กเกจเริ่มต้นเพียงเดือนละ 130 บาท!

แพ็กเกจ Google Workspace เริ่มต้นเพียงแค่เดือนละ 130 บาทหรือเพียง 1,560 ต่อปีต่อผู้ใช้งานเท่านั้น! โดยท่านสามารถเลือกใช้แพ็กเกจได้ตามขนาดขององค์กรหรือตามความต้องการในการใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ท่านสามารถดูรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติมได้ที่นี่

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ