5 เหตุผล ที่ธุรกิจของคุณควรใช้ Google Sheets

ทางกูเกิ้ลได้ออกแบบเครื่องมือระบบคลาวด์ออกมามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ Google Sheets ช่วยให้คุณจัดการและวิเคราะห์ผลข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น และนี่คือ 5 เหตุผลว่าทำไมองค์กรของคุณจึงควรลองใช้ Google Sheets

 

1. ข้อมูลของคุณจะเป็นข้อมูลล่าสุดเสมอ

การทำงานบนระบบคลาวด์ หมายความว่าข้อมูลของคุณจะถูกอัพเดทเป็นข้อมูลล่าสุดเสมอ เพราะระบบจะเซฟข้อมูลของคุณแบบอัตโนมัติ แถมทีมของคุณยังสามารถทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ผ่านอุปกรณ์ต่างได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

 

2. ใช้ระบบอัจริยะ AI เพื่อช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลรวดเร็วมากขึ้น

Google Sheets ช่วยคุณได้มากในการวิเคราะห์ข้อมูล ด้วยระบบอัจริยะ คุณสามารถกรอกคำถามเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ Sheets จะตอบกลับเป็นภาษาที่เข้าใจง่าย นอกจากนี้ Google Sheets ยังสามารถสร้า่งแผนภูมิรูปแบบต่างๆ หรือตารางสำเร็จรูปให้คุณ โดยที่คุณไม่ต้องมานั่งทำเองเลย

 

3. ปกป้องข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย

กูเกิ้ลสร้างฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยบนเครื่องมือต่างๆ ภายใน G Suite ที่จะรักษาข้อมูลสำคัญทางธุรกิจของคุณให้ปลอดภัย Google Sheets ก็เช่นกัน ที่ปุ่ม “Share” บริเวณด้านขวาบนของ Sheets คุณสามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระว่าจะอนุญาตให้ใครในทีมของคุณเข้ามาดู แก้ไข หรือคอมเม้นต์เอกสารของคุณได้บ้าง หรือคุณอาจจะเก็บเอกสารนี้ไว้เป็นส่วนตัวโดยไม่แชร์ให้ใครเลยก็ได้

 

4. ทำงานในแบบที่คุณคุ้นเคย

Google Sheets หน้าตาคล้ายกับ Microsoft Excel ที่คุณคุ้นเคย เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะใช้เวลาเพียงไม่นาน ในการทำความรู้จักการใช้งาน Google Sheets

คุณสามารถจัดการข้อมูลในตาราง สร้างดร็อปดาวน์รายการต่างๆด้วยฟังก์ชัน “Data Validation” หรือจะทำหัวข้อด้านบนสุดของ Sheets ไม่ให้ขยับเขยื้อนได้ด้วย “Freeze Header” ก็สามารถทำได้เช่นกัน

นอกจากนี้ Sheets ยังมาสามารถเปิดดูได้ทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บเบราเซอร์ หรือผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งระบบ Android และ IOS

 

5. ให้การทำงานแต่ละขั้นตอนเป็นเรื่องง่าย

สมมติว่าคุณต้องการสั่งสินค้าสำหรับออฟฟิศ แทนที่จะต้องมานั่งส่งอีเมลหากันไปมา คุณสามารถใช้ G Suite เพื่อช่วยให้จัดการข้อมูลของคุณได้ง่ายดายมากขึ้น

ตัวอย่างเช่น คุณเป็นผู้จัดการบริษัทร้านค้าปลีกแห่งหนึ่ง คุณสามารถรวบรวมคำร้องการสั่งซื้อจากทีมของคุณผ่านทาง Google Forms และซิงก์ข้อมูลให้เข้าไปยัง Google Sheets ได้  

ที่มา - Google Blog

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ธุรกิจของคุณจะสามารถใช้ประโยชน์จาก Google Sheets ยังมีวิธีใช้ Google Sheets และแอปพลิเคชันอื่นๆ จาก G Suite อีกมากมายที่เราจะนำเสนอให้ตอนต่อไปนะคะ

ลองดูกันว่าบริษัทหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่อย่าง The New York Times ใช้ประโยชน์อะไรจาก Google Sheets บ้าง คลิกที่นี่

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

(ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร!  02-675-9371
 092-262-6390
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

Official LINE

เพิ่มเพื่อน