ทดลองใช้งานฟรี 15 วัน.

ผู้ใช้งานชาวจีนใช้งาน WeChat เฉลี่ยนคนละ 40 นาทีต่อวัน และมีจำนวนขยายเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี ซึ่งยอดรวมผู้ใช้งานทั่วโลกทะลุไปถึง 1 พันล้านคน

ไม่แปลกใจเลยว่าถ้าต้องนำธุรกิจเข้าตลาดจีน WeChat จึงเป็นช่องทางที่ดีที่สุดในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในประเทศจีน

ถ้ากล่าวถึง WeChat หลายคนคงรู้จักกันดีว่าเป็นแอปพลิเคชันแชทออนไลน์ที่ฮิตในกลุ่มคนจีน แต่ในมุมมองของนักธุรกิจ WeChat ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มหรือช่องทางที่สำคัญในการขยายธุรกิจไปเมืองจีน โดยเฉพาะตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ทาง WeChat  ได้เปิดตัวและพัฒนา Mini Program ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่บนแอป WeChat ภายในคอนเซปท์  “Apps within the Apps” ซึ่งหมายความว่า เราจะสามารถเปิดแอปใดก็ตามบนแอป WeChat ได้ภายในคลิ๊กเดียว โดยไม่จำเป็นต้องโหลดแอปแยกอย่างที่เราโหลดกันตาม App store หรือ Play store

WeChat Mini Program จึงเป็นการพัฒนาแอปบนแอปของ WeChat ที่ทำให้ธุรกิจและร้านค้า โดยเฉพาะธุรกิจ Cross Border E-commerce สามารถเปิดร้านค้าและเชื่อมต่อกับ WeChat Official Account เพื่อการ drive traffic มาสู่แบรนด์ของเรา โดยเชื่อมต่อการรับชำระเงินด้วย WeChat Pay ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เชื่อมต่อเข้าด้วยกันภายในแอปเดียว กล่าวได้ว่า การเปิด WeChat Mini Program ถือว่าเป็นการดำเนินการซื้อขายที่ค่อนข้างสะดวกทั้งต่อเจ้าของธุรกิจและลูกค้า เนื่องจากบัญชีของผู้ใช้งาน WeChat เชื่อมต่อกับ mini program อัตโนมัติ ทำให้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกใหม่ เป็นการสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าเป็นอย่างดี

WeChat Mini Program ทำให้เจ้าของธุรกิจที่สนใจอยากบุกตลาดจีนสามารถมี Mini Program ของตัวเองบน WeChat ได้อย่างง่ายดาย  รวมถึงการทำงานของระบบหลังบ้านที่ครอบคลุมฟังก์ชันหลักเพื่อให้การจัดการร้านค้าของคุณมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับ WeChat Official Account และ WeChat Pay ก็สามารถทำได้ภายในระบบหลังบ้านเดียวกัน

ธุรกิจไทยที่ต้องการบุกตลาดจีนโดยผ่าน WeChat Mini Program ซึ่งเป็นช่องทางออนไลน์ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้ดำเนินงานไปอย่างรวดเร็ว ทาง Demeter ICT ร่วมกับ WalkTheChat พาร์ทเนอร์อันดับต้นๆ ในประเทศจีน ให้บริการด้วยระบบ WeChat Shop เพียงแค่เปิดใช้บริการตามแพคเกจก็สามารถใช้งานได้ทันที ถ้าหากลูกค้าสนใจ สามารถทดลองเข้าใช้งานระบบหลังบ้านของ WeChat Shop 

ติดต่อเรา

โทร 026759371, 0958029531

อีเมล support@huntease.com

LINE: @huntease