ขอแสดงความยินดีกับ “คุณวิชชญา” ผู้คว้ารางวัล Google Cloud Partner All-Star 2022 พร้อมบทสัมภาษณ์สุด Exclusive!

ขอแสดงความยินดีกับ "คุณวิชชญา" ผู้คว้ารางวัล Google Cloud Partner All-Star 2022 พร้อมบทสัมภาษณ์สุด Exclusive !

ขอแสดงความยินดีกับ คุณวิชชญา จงเจริญ V.P. of Google Solutions Consulting จาก Demeter ICT ผู้คว้ารางวัล ‘Google Cloud Award All Star ปี 2022 สาขา Solutions Engineering and Delivery’ 

รางวัล Google Cloud Award All Star คือ รางวัลที่ทาง Google Cloud มอบให้แก่ผู้ที่มีความโดดเด่นในแต่ละทักษะ อาทิ Sales, Solutions Engineering and Delivery, Marketing ซึ่งในแต่ละทักษะก็มีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป

ด้วยความเชี่ยวชาญของคุณวิชชญาที่สามารถให้คำปรึกษาและสร้างสรรค์ Solutions ให้กับลูกค้าหลายร้อยบริษัทต่อปี ทำให้ Google Cloud เล็งเห็นถึงประสบการณ์ ความรู้ และความสามารถ จึงได้เสนอชื่อคุณวิชชญาเข้าร่วมแข่งขันกับ Solutions Consultant ทั่วโลก จนได้มาเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของบริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที ของเรา ด้วยรางวัล ‘Google Cloud Award All Star ปี 2022 สาขา Solutions Engineering and Delivery’

ทำความรู้จักกับพี่เต้

คุณวิชชญา จงเจริญ หรือที่ชาวดีมีเตอร์ ไอซีที เรียกสั้น ๆ ว่า ‘พี่เต้’ ปัจจุบันเป็น Vice President of Google Solutions Consulting พี่เต้เป็น ‘ลูกพระจอมฯ’ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) ด้วยประสบการณ์การทำงานในฐานะ Google Partner มากกว่า 8 ปี จึงทำให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Business Transformation ด้วย Google Workspace

เจาะลึกความเชี่ยวชาญของพี่เต้

ในรางวัล Google Cloud Award All Star สาขา Solutions Engineering and Delivery นั้น เป็นรางวัลที่มอบให้กับ Engineer และ Consulting ที่ให้คำปรึกษา วางแผน แก้ปัญหา รวมถึงการติดตั้งระบบที่เหมาะสมให้กับลูกค้า จากในอดีตจนถึงปัจจุบันพี่เต้ได้รับประสบการณ์และได้ดำเนินงานครอบคลุมในทุก ๆ ตำแหน่งของ Solutions Engineer เลยก็ว่าได้ เช่น

พี่เต้เน้นลูกค้าเป็นสำคัญก่อนเสมอ และสามารถวิเคราะห์ปัญหาของลูกค้า รวมถึงสามารถออกแบบกระบวนการการทำงานให้เหมาะสมตามที่ลูกค้าต้องการ 

พี่เต้เป็นผู้ควบคุมการติดตั้งระบบให้ลูกค้าด้วยตนเอง ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด ตอบโจทย์ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการได้เป็นอย่างดี 

ด้วยประสบการของพี่เต้ ทำให้พี่เต้เข้าใจในมุมมองของผู้ใช้งานที่หลากหลาย จึงสามารถช่วยให้พนักงานในองค์กรของลูกค้าขององค์กรเราเข้าใจ เปิดใจ และน้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงด้วยความเต็มใจ พร้อมที่จะขับเคลื่อนองค์กรไปพร้อม ๆ กัน

เป้าหมายที่มุ่งมั่นพัฒนา

จากการสัมภาษณ์พี่เต้กล่าวว่า “ด้วยปัจจุบันองค์กรหลาย ๆ แห่ง มีเป้าหมายที่สำคัญในการปรับเปลี่ยนองค์กรไปสู่ Digital Transformation ซึ่งจากประสบการณ์ของผมเองไม่ได้มุ่งเน้นเพียงแค่เทคนิคที่จะให้ลูกค้าใช้งาน Google Workspace เพียงเท่านั้น แต่จะต้องคิดให้ไกลไปกว่านั้นคือการที่ลูกค้าจะลงทุนครั้งนี้ไปแล้วลูกค้าจะได้อะไรที่ตอบแทนกลับมาบ้าง? 

เพราะฉะนั้นผมจึงต้องเข้าใจในธุรกิจของลูกค้าในทุก ๆ รายละเอียด เพื่อสามารถให้คำแนะนำแก่ลูกค้าไปใช้ได้ถูกจุด และนำไปต่อยอดได้มากที่สุด จนทำให้ลูกค้าสามารถนำเครื่องมือ Google Workspace มาช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถต่อจิ๊กซอว์การทำงานได้อย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

พัฒนาและต่อยอด

พี่เต้กล่าวเสริมอีกว่า “ดีมีเตอร์ ไอซีที ของเรานั้นไม่เคยหยุดยั้งที่จะพัฒนา นอกจากเราจะเป็นตัวแทนจำหน่าย Google Workspace แต่เราไม่หยุดเพียงแค่ Google Workspace เท่านั้น เพราะในผลิตภัณฑ์ของ Google ยังมีการพัฒนาเครื่องมือต่าง ๆ ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขยายธุรกิจด้วย Google Cloud Platform ซึ่งนับว่าเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมากในปัจจุบัน หรือ AppSheet ที่ช่วยให้องค์กรของลูกค้าสามารถทำ Transformation ได้ง่ายขึ้น และลูกค้าสามารถสร้างกระบวนการการทำงานด้วยตนเองได้อีกด้วย

ดังนั้น เป้าหมายที่สำคัญของเราคือการทำ Business Transformation Partner โดยเราจะมุ่งเน้นสรรหาเครื่องมือต่าง ๆ มาเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ต่อยอด และผลักดันให้บุคลากรของดีมีเตอร์ ไอซีที ของเราสามารถเป็น Business Transformation Partner ที่ดีที่สุด เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันเป้าหมายของลูกค้าให้ขับเคลื่อนไปถึงเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพในเวลาอันรวดเร็ว”

Demeter ICT พันธมิตรระดับ Google Premier Partner ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ เรามีแพ็กเกจพร้อมบริการเสริมแบบครบวงจรที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกธุรกิจแบบครบจบในที่เดียว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Workspace คลิกที่นี่ หรือติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่ Facebook: Demeter ICT หรือ Line: @dmit

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ