Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ประสบการณ์จริงจากผู้ใช้ G Suite – บริษัท ธีรชัยสตีล คอร์ปอเรชัน จำกัด

วันนี้เรามีคำบอกเล่าจากประสบการณ์จริงของผู้ใช้บริการ G Suite พร้อมเหตุผลว่าทำไมหน่วยธุรกิจและองค์กรต่างๆ จึงควรใช้ G Suite

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ คุณพรเทพ สุธีรชัย กรรมการบริหาร บริษัท ธีรชัยสตีล คอร์ปอเรชัน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้า ตัด และขายเหล็กทุกชนิด ที่มีระบบการทำงานอย่างมืออาชีพ พร้อมทั้งจำหน่ายและให้บริการเหล็ก และอลูมิเนียมสำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์ทางอาหารและทั่วไป ตอบสนองความต้องการระดับสูงของโรงงานผลิต รวมถึงจำหน่ายเหล็กโครงร่าง เหล็กหลังคา (Metal Sheet) เหล็กแผ่นผนังสำเร็จรูป (Metal Siding) เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของการก่อสร้างที่ทันสมัยในอนาคตอีกด้วย

Q: จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง

    แต่เดิมบริษัทฯ มีระบบการทำงานแบบแยกส่วน โดยพนักงานแต่ละคนทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนเอง ในบางครั้งการทำงานร่วมกันที่ต้องใช้เอกสารหรือไฟล์ร่วมก็จะสับสนเวลาส่งไฟล์ผ่านเมล์หรือใช้ทัมพ์ไดรฟ์เสียบไฟล์ข้ามกันไปมาระหว่างเครื่อง ซึ่งเอกสารและไฟล์ของบริษัทฯ มีเป็นจำนวนมาก จึงมีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดสูง ดังนั้นบริษัทฯ จึงสนใจระบบที่พนักงานทุกคนสามารถใช้ทำงานร่วมกันได้ ที่อยู่บนเวอร์ชันเดียวกัน ไม่ใช่ว่าของไฟล์ของพนักงานแต่ละคนมีเวอร์ชันทั้งที่เป็นงานเดียวกัน ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาความผิดพลาดได้ เราเลยพบว่าระบบคลาวด์ค่อนข้างตอบโจทย์การแก้ปัญหาดังกล่าว

 

Q: ทำไมถึงเลือก G Suite

    ตัว G Suite ระบุคอร์สไว้ชัดเจนเลยว่า แพ็คเกจนี้มีอะไร เราจะได้อะไรจากแพ็คเกจนี้บ้าง ซึ่งทำให้เราสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่าย เหมือนเวลาไปทานบุฟเฟ่ต์ มันก็จะมีหลายแบบ หลายคอร์สใช่ไหม อย่างเช่น คอร์ส 499 บาทได้อะไรบ้าง คอร์ส 599 บาทได้อะไรเพิ่มบ้าง อะไรแบบนี้ (หัวเราะ) อีกอย่างคือ G Suite มี Trial ให้ทดลองใช้ แล้วก็พวกการเพิ่มฟังก์ชันต่างๆก็สามารถเพิ่มได้ง่ายกว่า ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เราเองก็มีความเชื่อมั่นในความปลอดภัยของ G Suite ที่ให้บริการโดยกูเกิ้ล เนื่องจากเป็นบริษัทระดับโลกที่ให้บริการบนระบบคลาวด์  

 

Q: การเปลี่ยนแปลงหลังใช้ G Suite

    พนักงานทุกคนทำงานพร้อมกันกันได้เลย ไม่ต้องส่งไฟล์ข้ามไปข้ามมา ใครกำลังพิมพ์อะไรเราก็เปิดขึ้นมาดูได้เลย แล้วเราก็จะสามารถติดตามงานได้ง่ายขึ้น พอเราทำงานผ่านระบบคลาวด์แล้วเนี่ย เราก็จะสามารถทำงานกันได้รวดเร็วขึ้น พนักงานรุ่นใหม่ๆก็ชื่นชอบกัน เพราะมันมีฟังก์ชันต่างๆให้ลองเล่นเยอะ แต่พนักงานรุ่นเก่าๆอาจจะต้องทำความเข้าใจกับมันเยอะหน่อย (หัวเราะ) แต่จริงๆแล้วตัวฟังก์ชันมันไม่ได้ซับซ้อนและยุ่งยากอะไรเลยนะ ผมคิดว่าถ้าใครไม่มีพื้นฐานโปรแกรม Excel ผมว่า ตัว Sheet ของ G Suite นั้นใช้งานง่ายกว่า

 

Q: ทำไมถึงเลือก Demeter ICT เป็นผู้ให้บริการ

    ตอนที่เราเลือก G Suite มาใช้ในองค์กร เราไม่ได้เลือกแต่เทคโนโลยีเท่านั้น เรายังเลือกพาร์ทเนอร์ที่มาเป็นผู้สนับสนุนให้การนำ G Suite มาใช้งานในองค์กรเกิดขึ้นได้จริง และมีประโยขน์สูงสุด ซึ่งดีมีเตอร์ ไอซีที (Demeter ICT) เป็นพาร์ทเนอร์ของกูเกิ้ลที่มีประสบการณ์ในการซัพพอร์ตและการวางระบบ ดังนั้นองค์กรไหนคิดว่านำ G Suite มาใช้ในองค์กรเป็นแค่การซื้อบริการจากกูเกิ้ลแล้วจบ เป็นความคิดที่ผิด เพราะคุณจะไม่ได้ใช้งาน G Suite อย่างเต็มประสิทธิภาพในระยะยาว และไม่มีเพื่อนคู่คิดที่ช่วยแก้ปัญหา

Q: ทำไมหน่วยธุรกิจและองค์กรต่างๆ จึงควรใช้ G Suite

    ผมมองว่า ในระยะยาวเนี่ย เมื่อเทียบค่าใช้จ่ายกับผลลัพธ์ที่ได้มันค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว ซึ่งประโยชน์หลักๆ ของตัว G Suite คือการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน พนักงานสามารถทำงานได้เร็วขึ้น เราก็ติดตามงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น อย่างที่ผมบอกอ่ะว่า G Suite มันไม่ได้ใช้ยากเลย คนทั่วไป หรือใครๆก็ใช้ได้ ทั้งในส่วนของ Admin และ User

 

เห็นคำยืนยันจากลูกค้าของเราอย่างนี้แล้ว ก็สามารถบอกได้ว่า G Suite ไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวสำหรับการทำธุรกิจของคุณเลย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใด สามารถติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ Google Apps for Work ในประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)
 support@dmit.co.th

 

Official LINE