Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ประสบการณ์จริงจากผู้ใช้บริการ G Suite ที่คนทำธุรกิจทุกคนควรอ่าน

วันนี้ เรามีคำบอกเล่าประสบการณ์จริงจากลูกค้าของเรา ที่ใช้บริการ G Suite กันอีกเช่นเคย พร้อมเหตุผลว่าทำหน่วยธุรกิจต่างๆ จึงควรใช้ G Suite ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ กลุ่มบริษัทหน่ำเซียน กันก่อนเลย

กลุ่มบริษัทหน่ำเซียน จนกระทั่งถึงปัจจุบัน ได้ดำเนินการมากว่า 90 ปีแล้ว และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นผู้นำทางด้านตัวแทนจำหน่ายสารเคมีในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางในประเทศไทย ที่มีความก้าวหน้าทางธุรกิจอย่างเข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เราใช้ในชีวิตประจำวันกันอยู่นี้ ใครจะเชื่อว่าบริษัทหน่ำเซียนเป็นส่วนหนึ่งของผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด เพราะบริษัทหน่ำเซียนให้บริการลูกค้าจากหลากหลายธุรกิจ เช่น เครื่องสำอาง อาหารเสริม น้ำหอม สารแต่งกลิ่นและรส อาหารเพื่อสุขภาพ สารเติมแต่งในอาหาร ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด บรรจุภัณฑ์และเครื่องมือต่าง ๆ
โชคดีมากที่เราได้สัมภาษณ์ คุณรวิพล กฤษฎาพงศ์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทหน่ำเซียน ผู้ที่มีประสบการณ์ตรงจากการใช้ G Suite

Q: จุดเริ่มต้น

ก่อนใช้ระบบอีเมล G Suite เราใช้เป็นระบบ Email Hosting แต่เรามีปัญหากับระบบอีเมลเดิมหลักๆอยู่ 2 อย่าง อย่างแรกคือการตกหล่นของอีเมลส่งมาไม่ถึงเรา จะรู้อีกทีก็โดยการที่คู่ค้าโทรมาสอบถาม ปัญหานี้ถือเป็นการเสียโอกาสและอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายมาก อย่างที่สองคือการติดไวรัสจากทางอีเมลซึ่งบางครั้งต้องมีการหยุดการทำงาน

Q: ทำไมจึงเลือก G Suite

ระบบที่เราเลือกจะต้องถูกใช้งานต่อเนื่องจนกว่าจะมีเทคโนโลยีที่ดีกว่า เราไม่ต้องการจะเสียเวลาและทรัพยากรในการเปลี่ยนระบบบ่อยๆ ฉะนั้นความมั่นใจถือเป็นปัจจัยหลัก เรามีความมั่นใจใน Google เรามีความมั่นใจในพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการ และเรามีความมั่นใจในความเสถียรของระบบ อีเมล G Suite นอกจากนี้ function อื่นของ G Suite ก็ยังตรงกับความต้องการใช้ของเรา โดยที่เราสามารถใช้ได้เลย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาพํฒนาระบบโดยไอทีของบริษัท

 

Q: ความเปลี่ยนแปลงหลังใช้ G Suite

อย่างแรกคือ ปัญหาที่เคยมีในระบบอีเมลเดิมถูกแก้ไข ไม่มีการตกหล่นของอีเมล ไม่มีปัญหาไวรัสจากอีเมลที่ทำให้ระบบล่ม  เราทำงานได้อย่างสบายใจ ฝ่ายที่ต้องมีการติดต่อกับต่างประเทศไม่ต้องกังวลว่าอีเมลจะตกหล่น ฝ่ายไอทีเองก็ไม่ต้องคอยเสียเวลากับการแก้ไขระบบอีเมลอย่างที่ต้องเคยทำกัน

นอกเหนือจากการแก้ปัญหาอีเมลเดิม เรายังพบว่าประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานแต่คนดีขึ้น การประสานงานระหว่างแผนกราบรื่นขึ้นจากการใช้ feature ของ G Suite เช่น CalendarDocument SharingGoogle Form  พนักงานบางคนเคยต้องรับอีเมลวันละกว่าร้อยฉบับก็เหลือเพียงไม่กี่สิบฉบับที่จำเป็น การเข้าถึงข้อมูลได้เองก็ประหยัดเวลาในการที่ต้องคอยสอบถามกันหลายๆรอบ ผลที่ให้กับบริษัทคือพนักงานทำงานได้เยอะขึ้นในเวลาที่น้อยลง และที่สำคัญคือแต่ละคนไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าจอในออฟฟิศในการทำงาน สามารถทำงานได้จากโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตนอกสถานที่

Q: ทำไมจึงเลือก Demeter ICT เป็นผู้ให้บริการ

ถ้าไม่ใช่ Demeter ICT เราคงจะไม่ได้ตัดสินใจใช้ G Suite  เราให้เครดิตกับผู้บริหารของ Demeter ICT และทีมงาน ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าเราจะขึ้นระบบได้ราบรื่น และได้รับความช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาในการใช้งาน ซึ่งในความเป็นจริงก็เป็นอย่างที่เราคาดหวังไว้ การให้คำแนะนำ วางแผนร่วมกัน ทำได้อย่างราบรื่น ปัจจุบันเราสามารถพูดได้ว่าเรามีความพึงพอใจมากในการเลือกใช้ G Suite และผู้ให้บริการ Demeter ICT

Q: ทำไมหน่วยธุรกิจและองค์กรต่างๆ จึงควรใช้ G Suite

นอกเหนือจากระบบอีเมลที่เสถียร ไว้ใจได้ G Suite ยังมี feature อื่นๆซึ่งอาจจะตรงกับความต้องการของธุรกิจของท่าน ก่อนที่จะใช้ระบบ G Suite เคยมีคนบอกผมว่าถ้าใช้แล้วจะเลิกใช้ได้ยาก ซึ่ง ณ วันนี้ผมก็นึกไม่ออกเลยว่าจะเลิกใช้ G Suite ได้อย่างไรเมื่อมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานของทั้งบริษัทไปแล้ว สำหรับผมถือว่าคุ้มค่าครับสำหรับการใช้งาน G Suite ก็คิดว่าธุรกิจอื่นๆก็น่าจะได้ประโยชน์เหมือนๆกันครับ

เห็นคำยืนยันจากลูกค้าของเราอย่างนี้แล้ว ก็สามารถบอกได้ว่า G Suite ไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวสำหรับการทำธุรกิจของคุณเลย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใด สามารถติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

อ่านประสบการณ์อื่นๆ จากลูกค้าของเรา:

บริษัท ธีรชัยสตีล คอร์ปอเรชัน จำกัด

The VC Group

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

(ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทร!  02-675-9371
 092-262-6390
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

Official LINE