Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

SUPALAI ทรานฟอร์มการทำงานไร้อุปสรรคด้วย Google Workspace

About Supalai

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม และอื่น ๆ ในปัจจุบันบริษัท ศุภาลัยก้าวขึ้นมาเป็น Top 5 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองในกรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่น ๆ โดยมีแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ดังนี้

  • บ้าน ศุภาลัย
    ออกแบบรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว สบายใจด้วยวัสดุได้มาตรฐานสากลและระบบรักษาความปลอดภัย
  • ทาวน์โฮม ศุภาลัย
    บ้านฟังก์ชันครบ ทำเลเดินทางสะดวก พื้นที่พักผ่อนปรับเปลี่ยนได้ พร้อมห้องครัวที่รองรับทั้งครัวหนักและเบา อุ่นใจด้วยกล้องวงจรปิด กับสภาพแวดล้อมและสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกบ้านศุภาลัย
  • คอนโดมิเนียม ศุภาลัย
    นิยามใหม่ของชีวิต Urban Living คอนโดฯ พื้นที่กว้างฟังก์ชันลงตัวกับทำเลคุ้มค่าน่าอยู่ น่าลงทุน เชื่อมต่อทุกการเดินทาง รายล้อมด้วยความสะดวกโดยรอบ 

ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ทำเลดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้ในปัจจุบันบริษัท ศุภาลัยกลายมาเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานหลายสิบปี

Experience with Google Workspace

ความต้องการความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นจุดริเริ่มที่ทำให้บริษัท ศุภาลัยตัดสินใจใช้งาน Google Workspace ซึ่งเรียกได้ว่า “นี่เป็นการตัดสินใจอย่างถูกต้อง” เพราะ Google Workspace ช่วยให้บริษัทไม่ต้องลงทุนด้าน Security, Infastructure, System, Network เพิ่มเติม และที่สำคัญ Google Workspace เปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานของพนักงานในบริษัท ศุภาลัยได้อย่างลงตัว เพราะพนักงานสามารถทำงานได้จากทุกสถานที่และ Collaborate ร่วมกันได้อย่างสะดวก ทำให้ในปัจจุบัน Google Workspace กลายเป็นเครื่องมือและปัจจัยหลักที่ช่วยให้พนักงานในบริษัทศุภาลัยสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันใน Google Workspace พนักงานมีการใช้แอปพลิเคชัน Gmail, Google Meet, Google Forms, และ Google Drive อยู่เป็นประจำ ซึ่งแอปพลิเคชันเหล่านี้ตอบโจทย์ในการทำงานได้แบบครบวงจร สะดวกสบายในการเก็บข้อมูล ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น ไร้กังวลเรื่องไฟล์หมดอายุ และหมดปัญหาเรื่องการทำงานแบบยึดติดสถานที่และความปลอดภัยต่าง ๆ 

Supalai X Demeter ICT

Demeter ICT เป็นแรงผลักดันและให้คำปรึกษาศุภาลัยในเรื่องการใช้งาน Google Workspace ทั้งฟังก์ชันการใช้งานของแต่ละแอปพลิเคชัน และช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นตลอดการใช้งาน รวมถึงการเสริมประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันของพนักงานในองค์กรโดยการใช้ Google Workspace ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ไม่เพียงแค่นั้น Demeter ICT ยังได้สนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิจกรรม Supalai Digital Transformation 2023 ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ โดยภายในงานมีการนำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Google Workspace เข้ามามีส่วนร่วมและมีเกมให้ร่วมสนุกมากมาย  อีกทั้งยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที ที่คอยให้ความรู้และให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดอีกด้วย 

Google Workspace สู่แนวคิดการทำ Digital Transformation

บริษัท ศุภาลัยมีแนวคิดที่จะเปลี่ยน Mindset ของผู้คนภายในบริษัทให้ตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีและหันมาใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์กันมากขึ้น เพื่อสนับสนุนฝ่าย IT ให้สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและเพื่อช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดยเริ่มจากกิจกรรม Supalai Digital Transformation 2023 ที่ให้บุคลากรได้เข้ามามีส่วนร่วม สนุกไปกับการใช้เทคโนโลยี ต่อยอดสู่ความรู้ และการนำไปประยุกต์ใช้จริงกับโปรเจกต์ต่าง ๆ