Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Forrester ยก Google ขึ้นแท่นผู้นำด้าน Data Security Platform Q1 2023

Google Cloud เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ หลายองค์กรได้ปรับเปลี่ยนการทำงานมาอยู่รูปแบบออนไลน์กันมากขึ้น ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลจึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามได้ 

ดังนั้น Google จึงได้มีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลอย่างแน่นหนา ที่จะสามารถช่วยให้ข้อมูลถูกจัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัย ทำให้องค์กรสามารถตรวจสอบและควบคุมส่วนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ….นี่แหละกลยุทธ์ที่สำคัญของ Google 

และด้วยระบบการป้องกันและรักษาความปลอดภัยนี้เอง ทำให้ The Forrester Wave™ ยก Google Cloud ให้เป็นผู้นำด้าน Data Security Platforms Q1 2023

นวัตกรรมการรักษาความปลอดภัย คือ จุดแข็งของ Google ที่ไม่มีใครเทียบได้

Google นั้นให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของการเก็บข้อมูลออนไลน์เป็นอันดับหนึ่ง เริ่มจากการนำกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยมายกระดับธุรกิจเชิงพาณิชย์และองค์กรภาครัฐทุกแห่งสู่ Cloud-Native Security ที่ใช้การประมวลข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน AI และ Machine Learning ซึ่งจะช่วยให้ข้อมูลฝั่งองค์กรและฝั่ง End users ได้รับการปกป้องอย่างครบถ้วน 

ไม่เพียงแค่นั้น เทคโนโลยี Data Loss Prevention (DLP) ของ Google ยังทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการข้อมูลได้แบบ Real-time ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ และสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ในบทวิจัยของ Forrester ได้กล่าวว่า “Google นั้นโดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรมอย่างมาก ตัวอย่างเช่น AI และ Machine Learning, การพัฒนานวัตกรรมภายในองค์กร, การร่วมมือกับหุ้นส่วนเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ (การประมวลผล, การควบคุม, และการจัดการบน Cloud service เป็นต้น)”

ทุกการใช้งานมีความปลอดภัย

ด้วยเทคโนโลยีที่ชื่อว่า infoType detectors – กลไกการตรวจจับข้อมูลอ่อนไหว ทำให้ Google สามารถเก็บรักษาข้อมูลความลับอันถือเป็นสินทรัพย์ขององค์กรได้ทั้งใน Google Chrome Enterprise และใน Google Workspace (Gmail & Drive) เช่น ข้อมูลการผลิต ข้อมูลการวิเคราะห์ต่าง ๆ หรือไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่ระบุถึงตัวตน ข้อมูลทางการแพทย์ ข้อมูลทางการเงิน เอกสารลับเฉพาะ หรืออื่น ๆ ก็สามารถเก็บได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน หมดกังวลเรื่องการเก็บข้อมูลบน Cloud

Zero Trust ปกป้องข้อมูลได้อย่างดีเยี่ยม

The Forrester Wave ระบุว่า มีผู้ให้บริการแพลตฟอร์มจำนวน 14 แห่งที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด แต่ทว่า Google นั้นมีความพิเศษกว่าที่อื่นในเรื่องของความสามารถในการจัดการและการผสมผสานระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Zero Trust ซึ่ง Google เองก็ได้นำระบบเหล่านี้มาปรับใช้กับผู้ที่กำลังใช้งาน GCP (Google Cloud Platform) และ Google Worksapce อยู่ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ทำงานแบบ Remote Work ได้คลายความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก: Google is named a Leader in Forrester Data Security Platforms Wave
ดูตัวอย่างรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่ คลิก

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ