Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Google ประกาศเลิกให้บริการ G Suite legacy (free edition) เตรียมอัปเกรดเป็น Google Workspace ได้ง่ายๆที่ ดีมีเตอร์ ไอซีที

Google Apps Standard Legacy หรือ G Suite Legacy Free Edition คืออะไร?

Google Apps Standard Legacy หรือ G Suite Legacy Free Edition คือ ชุดเครื่องมือหรือชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานออนไลน์จาก Google Cloud ซึ่งแรกเริ่มรู้จักกันในชื่อ Google Apps และกลายเป็น G Suite รุ่นใช้งานฟรี หรือเวอร์ชันฟรี (free edition) ที่หลาย ๆ ท่านได้ใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายนั่นเอง

Google ประกาศยกเลิกการให้บริการ Google Apps Standard (Legacy) หรือ G Suite Legacy (free edition) เตรียมอัปเกรดเป็น Google Workspace เท่านั้น! หากท่านไม่ได้อัปเกรดระบบอีเมลให้เสร็จสมบูรณ์ อีเมลเดิมของท่านจะถูกระงับตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2022 เป็นต้นไป

การประกาศเลิกให้บริการดังกล่าวส่งผลให้ผู้ที่ใช้งานบัญชี Google Apps Standard Legacy หรือ G Suite Legacy free edition อยู่และไม่ทำการอัปเกรดเป็น Google Workspace หรือ Backup ข้อมูลของท่านภายในวันที่ 1 สิงหาคม 2022 ท่านจะไม่สามารถใช้งานต่อได้และข้อมูลของท่านจะหายไปอย่างถาวร

โดย Google Workspace เป็นการรีแบรนด์ครั้งใหญ่มาอีกครั้งจาก G Suite และให้บริการชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกันบนคลาวด์ เช่น Google Docs, Sheets, Slides, Forms, Drive และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งถูกพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพมากกว่า G Suite Legacy Free Edition นั่นเอง ซึ่งการประกาศเลิกให้บริการครั้งนี้ถือเป็นการก้าวเข้าสู่การใช้งาน Google Workspace เต็มตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้งาน

แต่ทว่า Google นั้นก็ไม่ได้บังคับให้ทุกท่านต้องเปลี่ยนมาใช้งาน Google Workspace แต่อย่างใด ท่านสามารถเลือกดำเนินการได้ 2 วิธี ดังนี้

1. หากท่านเลือกที่จะใช้งานระบบอีเมลของ Google ต่อไป สามารถดำเนินการได้โดยอัปเกรดเป็น Google Workspace ที่มีให้บริการอยู่ในปัจจุบัน  การอัปเกรดนี้ทำให้ท่านสามารถใช้ฟีเจอร์จากทาง Google Workspace ได้อย่างครบครันเพื่อเพิ่มศักยภาพของการทำงานในองค์กรได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตามแพ็กเกจที่ท่านประสงค์ใช้งาน

หากท่านสนใจ Google Workspace ท่านสามารถสมัครใช้งานกับบริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที พันธมิตรระดับ Google Premier Partner ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการได้เช่นกัน เพื่อความสะดวกในการดำเนินการ ท่านสามารถคลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อกรอกแบบฟอร์มขอใบเสนอราคาเพื่อสมัครใช้งาน Google Workspace กับ ดีมีเตอร์ ไอซีที

2. หากท่านไม่ต้องการใช้งานระบบอีเมลนี้ต่อ ท่านสามารถเลือกดำเนินการได้ดังนี้

2.1 การสำรองข้อมูลภายในองค์กรของท่าน (Backup) ด้วยการ Take out ข้อมูลของท่าน เพื่อเก็บข้อมูลสำรองไว้ใช้งานภายหลัง 
วิธีการดาวน์โหลดข้อมูล หมายเหตุ: หลังจากทำการ Zip ไฟล์ข้อมูลที่เก็บถาวรแล้ว มีระยะเวลาในการดาวน์โหลดประมาณ 7 วัน ก่อนที่ไฟล์จะหมดอายุลง (Google อนุญาตให้ดาวน์โหลดไฟล์ที่เก็บถาวรแต่ละรายการได้ 5 ครั้งเท่านั้น หลังจากนั้น โปรดส่งคำ Take out ใหม่อีกครั้ง)

2.2 สำรองข้อมูลอีเมลด้วยการดาวน์โหลดแบบ POP3 บนอีเมลไคลเอนต์ (Email client)
เปิดข้อความจาก Gmail ในโปรแกรมรับส่งอีเมลอื่น ๆ ที่รองรับ POP3 ได้ เช่น Microsoft Outlook หรือ Thunderbird

2.3 การโอนย้ายระบบอีเมล (Email Migration) ไปยังระบบใหม่ที่ลูกค้าต้องการใช้งานต่อหลังจากนี้ 
สามารถติดต่อสอบถามจากผู้ให้บริการระบบอีเมลรายใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวก และลดระยะเวลาการดำเนินการของท่าน

อัปเกรดเป็น Google Workspace กับ Demeter ICT ดีอย่างไร?

Demeter ICT เป็นตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ระดับ Premier Partner ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ ซึ่งเรามีทีมให้คำปรึกษาและบริการท่านตลอดการใช้งาน หากท่านมีปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับการใช้งาน สามารถติดต่อเราได้ทันทีตลอดเวลาทำการ 

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งาน Google Workspace และอัปเดตฟีเจอร์ใหม่อย่างสม่ำเสมอเพื่อการทำงานที่ทันสมัยตอบโจทย์ต่อโลกดิจิทัลและการทำงานแบบ Hybrid หรือ WFH 

รวมถึงเรายังมีคอร์สอบรมให้กับแอดมินเพื่อช่วยให้แอดมินเรียนรู้การทำงานและเข้าใจเกี่ยวกับ Google Workspace มากยิ่งขึ้นเพื่อการทำงานที่ราบรื่นและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

แพ็กเกจเริ่มต้นเพียงเดือนละ 130 บาท!

แพ็กเกจ Google Workspace เริ่มต้นเพียงแค่เดือนละ 130 บาทหรือเพียง 1,560 ต่อปีต่อผู้ใช้งานเท่านั้น! โดยท่านสามารถเลือกใช้แพ็กเกจได้ตามขนาดขององค์กรหรือตามความต้องการในการใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ท่านสามารถดูรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติมโดยคลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ