Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Google Chat เครื่องมือสื่อสารทรงพลัง ตอบโจทย์การทำงานร่วมกันภายในองค์กร

google-chat

ในปัจจุบันการทำงานเเบบ Online Working ในเรื่องของการสื่อสารร่วมกันถือเป็นปัจจัยหลักที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้การทำงานในเเต่ละโปรเจกต์มีความคล่องตัวเเละราบรื่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะทำงานในแผนกไหนขององค์กรต่างก็ต้องใช้เครื่องมือสื่อสารกันอยู่ตลอดเวลา เเต่การจะสื่อสารอย่างไรให้มีประสิทธิภาพเเละช่วยเสริมให้ชีวิตประจำวันของการทำงานมีความราบรื่นในเเต่ละวันนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ทรงพลังอย่าง Google Chat ที่มีความโดดเด่นและตอบโจทย์เฉพาะในด้านของการสื่อสารระหว่างกันภายในองค์กร มีฟังก์ชันที่จะทำให้คุณมีความสะดวกมากขึ้นอย่างเเน่นอน โดย Google Chat ทำอะไรได้บ้าง เริ่มต้นใช้งานอย่างไร ไปดูกันเลยGoogle Chat เริ่มต้นใช้งานได้อย่างไร ?

คุณสามารถดาวน์โหลดแอป Chat หรือจะดูข้อความได้โดยตรงจากใน Gmail เลือกช่องทางที่เหมาะสมสำหรับทุกการสนทนาสำหรับคุณ เพื่อช่วยให้คุณติดตามการสื่อสารในงานได้ทั้งหมด

Google Chat ทำอะไรได้บ้าง ?

1. สนทนาเเบบแชทเดี่ยวและกลุ่ม

ใน Google Chat จะแยกแชทเดี่ยวและกลุ่มกันอย่างชัดเจน ในหน้าต่าง Chat เดี่ยวจะเป็นช่องส่งข้อความส่วนตัวระหว่างคน 2 คน ส่วนหน้าต่าง Rooms คือ แชทกลุ่ม คุณสามารถสร้างพื้นที่ในการทำงานร่วมกับทีมของคุณได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังสามารถปักหมุดแชทที่คุยบ่อย ๆ ได้อีกด้วย

  • Chat     
  • Rooms
  • Chat     
  • Rooms

2. แชร์ไฟล์ นัดหมาย ผ่านแชท

คุณสามารถแชร์ไฟล์งานจาก Drive หรือไฟล์ในคอมพิวเตอร์ให้กับเพื่อนร่วมงานในเเชทได้ เเละยังนัดหมายต่าง ๆ ใน Calendar ได้ง่าย ๆ เพียงเเค่คลิกที่ไอคอนของเเต่ละเเอปในด้านล่างขวามือของแชทคุณ ซึ่งไอคอนต่าง ๆ เหล่านี้จะอยู่ในหน้าต่างเเชทช่วยให้คุณทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้น

3. กล่องเเชทบอกสถานะกำลังใช้งาน

โดยเบื้องต้นเมื่อคุณใช้งาน Google Chat จะเเสดงผลคล้ายกับใน Messenger ของ Facebook ที่จะขึ้นสีเขียว คือ กำลังใช้งานอยู่นั้นเอง เเต่ทาง Google Chat จะมีความโดดเด่นเฉพาะในด้านของการทำงาน เนื่องจากเวลาใช้งานจะขึ้นเป็น Active คือ กำลังใช้งานอยู่เป็นการบอกว่าคุณสะดวกในการตอบแชทได้ เเต่หากคุณกำลังติดงานอื่น ๆ หรือประชุมอยู่นั้น คุณสามารถเลือก Do not Disturb ได้ คือ ห้ามรบกวนและการแจ้งเตือนข้อความก็จะไม่ขึ้นรบกวนคุณ นอกจากนี้ถ้าคุณลาและลงใน Calendar เอาไว้ ตัวของ Google Chat ก็จะขึ้นแจ้งเตือนให้เพื่อนร่วมงานคุณทราบได้อีกด้วยว่าคุณลาในวันนั้น ๆ นั้นเอง

4. เริ่มการประชุมทางวิดีโอ

เพียงคุณเปิดกล่องข้อความแชท เเละคลิกที่ไอคอนวิดีโอ เพียงเท่านี้ก็สามารถเริ่มการประชุมทางวิดีโอได้ง่าย ๆ ทันที

จากที่กล่าวมาข้างต้น แอปพลิเคชัน Google Chat ของ Google Workspace ช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของการสื่อสารระหว่างกันอย่างลงตัว ในการทำงานที่ทุกคนทำงานจากที่บ้าน การสื่อสารร่วมกันถือเป็นปัจจัยหลักที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้งานออกมามีประสิทธิภาพตรงตามความคาดหวังขององค์กร อีกทั้งยังช่วยให้การจัดการงานในชีวิตง่ายขึ้นอีกด้วย

Google Workspace เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ