Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ประกาศจาก Google แจ้งปรับราคา Google Workspace

ประกาศจาก Google แจ้งปรับราคา Google Workspace

ตั้งแต่ปี 2020 ที่ Google Workspace ได้ประกาศเปิดตัวสู่สาธารณะ นับตั้งแต่นั้นมานักพัฒนา Google Workspace ได้พัฒนาฟีเจอร์กว่าร้อยฟีเจอร์เพื่อตอบสนองการทำงานร่วมกันอย่างปลอดภัยได้ทุกสถานที่ ซึ่งการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งนี้ส่งผลให้ในปี 2022 ที่ผ่านมา Google Workspace ได้ปล่อยฟีเจอร์ออกมามากมายรวมแล้วกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อตอบสนองการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน ที่สำคัญตอกย้ำความเชื่อมั่นในความปลอดภัยระดับ World-Class ที่มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการอัปเดตครั้งนี้จะซัพพอร์ตให้กับผู้ใช้งานทุกแพ็กเกจ 

ตัวอย่างฟีเจอร์ที่ Google พัฒนาและปล่อยออกมาเพิ่ม

  • เครื่องมือที่ช่วยเชื่อมต่อธุรกิจกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น เช่น การทำกำหนดการนัดหมาย, การทำการตลาดผ่านทาง Gmail และที่จะออกมาในเร็ว ๆ นี้ เช่น การซัพพอร์ตลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ใน Drive เป็นต้น
  • ฟีเจอร์ใน Meet และ Chat ที่สนับสนุนการทำงานแบบ Hybrid Working ให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อ สร้าง และทำงานร่วมกันได้ทุกที่
  • ข้อมูลที่ขับเคลื่อนด้วย AI และความสามารถในการป้องกันภัยคุกคาม, การจัดประเภทอัตโนมัติด้วย DLP, ฟีเจอร์ Trust Rules ใน Drive รวมถึงการป้องกันฟิชชิงและมัลแวร์ใน Calendar และ Drive

ด้วยเหตุนี้ Google จึงมีการประกาศแจ้งปรับเปลี่ยนราคาสำหรับ Google Workspace เพื่อให้สอดคล้องกับประโยชน์มากมายและประสบการณ์ที่ท่านจะได้รับ ควบคู่ไปกับตัวเลือกการสมัครใช้บริการเพิ่มเติม เพื่อเป็นทางเลือกที่มากขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. สำหรับผู้ที่ใช้บริการแพ็กเกจแบบรายปีจะไม่มีการปรับเปลี่ยนราคาแต่อย่างใด ซึ่งหากองค์กรใดที่มีการใช้บริการแบบรายปีอยู่แล้วจะสามารถล็อคราคาที่ต่ำที่สุดได้

2. สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการแพ็กเกจแบบรายเดือนที่มีความยืดหยุ่นสูง (กลุ่มผู้ใช้งานที่ชำระเงินโดยตัดผ่านบัตรเครดิตกับทาง Google) จะมีการปรับราคา ดังนี้

แพ็กเกจFlexible PlanAnnual Plan
Business Starter$6.00 $7.20 USD$6.00 USD
Business Standard$12.00 $14.40 USD$12.00 USD
Business Plus$18.00 $21.60 USD$18.00 USD

หมายเหตุ:
*ราคา/ผู้ใช้งาน/เดือน
**สำหรับลูกค้าใหม่มีผลตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2023 เป็นต้นไป
***สำหรับลูกค้าที่ใช้งาน Google Workspace อยู่แล้ว และต้องการเปลี่ยนจากแพ็กเกจแบบรายเดือน (Flexible Plan) ไปใช้งานแพ็กเกจแบบรายปี (Annual Plan) ท่านสามารถเปลี่ยนได้ที่ Admin Console หรือติดต่อ Demeter ICT ผู้ให้บริการ Google Workspace ในประเทศไทยได้เช่นเดียวกัน

เนื่องจากเป็นการใช้บริการแบบรายเดือน (Flexible Plan) ท่านจึงไม่จำเป็นต้องผูกมัดสัญญา สามารถเพิ่มหรือลบบัญชีได้ตามต้องการ แต่ทว่าราคาสำหรับการใช้บริการแบบรายเดือนนั้นจะมีราคาที่สูงกว่าแบบทำสัญญารายปี ดังนั้นหากองค์กรของท่านมีพนักงานจำนวนมาก การใช้บริการแบบรายปีจะช่วยให้องค์กรสามารถลดต้นทุนได้อย่างคุ้มค่าและได้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืนมากที่สุด

3. สำหรับผู้ที่ใช้บริการแพ็กเกจ Enterprise Standard ทาง Google Workspace ได้มีการออกแบบและพัฒนาฟีเจอร์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ทั้งเรื่องความปลอดภัยและเรื่องฟีเจอร์การใช้งาน ซึ่งในแพ็กเกจนี้จะมีการปรับราคาด้วยเช่นกัน สำหรับแพ็กเกจอื่น ๆ ใน Enterprise และ Education ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

เพื่อให้ผู้ใช้งานมีระยะเวลาดำเนินการที่เพียงพอ ราคาใหม่นี้จะเริ่มมีผลปรับใช้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2023 ถึงเดือนมกราคม 2024 สำหรับองค์กรที่ใช้งานอยู่แล้ว โดยระยะเวลาการปรับเปลี่ยนจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น จำนวนบัญชีผู้ใช้งาน เงื่อนไขสัญญาปัจจุบัน และแผนการชำระเงิน ซึ่งองค์กรของท่านจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านทาง Google Workspace Admin Console อย่างน้อย 30 วัน ก่อนที่ราคาจะเริ่มเปลี่ยนแปลงและมีผลบังคับใช้ตามนโยบายจากทาง Google Workspace

โดยนอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงที่ได้กล่าวไปในข้างต้น Google ยังมีการพิจารณาขอปรับราคาในสกุลเงินท้องถิ่นบางประเทศ ซึ่งรวมประเทศไทยหรือสกุลเงินไทยบาท อันเนื่องมาจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ซึ่งจะได้รับแจ้งล่วงหน้าจาก Google สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจและราคา Google Workspace คลิกที่นี่ 
หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Sales Account ที่ดูแลท่าน

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
โทรศัพท์: 02-030-0066
อีเมล: sales@dmit.co.th
LINE Official: @dmit (มี@)

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ