Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เปิดตำราศึกษา Lifestyle คนรุ่นใหม่ทำไมถึงนิยมใช้และคุ้นชินกับ Google Workspace ในการทำงาน ?

young generation with google workspace

2022 ยุคดิจิทัล หรือ ยุคแห่งโลกออนไลน์ ขับเคลื่อนให้คนรุ่นใหม่ต้องการทำงานกับองค์กรที่ทันสมัยและทำงานอย่างชาญฉลาด

Google Workspace ซอฟต์แวร์เพื่อการทำงานแบบออนไลน์จึงเป็นใบเบิกทางที่ดีให้กับองค์กรที่ต้องการร่วมงานกับคนรุ่นใหม่ เพราะ Google Workspace สนับสนุนให้ทุกคนสามารถทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ได้ มีแอปพลิเคชันและฟีเจอร์ที่หลากหลาย เหมาะกับ Lifestyle คนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน ดังนั้นวันนี้ Demeter ICT จะพาทุกคนมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ที่ทำให้ Google Workspace เป็นทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์การทำงานได้อย่างครบสมบูรณ์

1. คนไทยส่วนใหญ่ใช้เวลาบนโซเชียลมีเดียมากกว่า 78% (อ้างอิงจากปี 2021)

การใช้เวลาส่วนมากบนโซเชียลมีเดียมีส่วนทำให้พฤติกรรมของผู้คนเริ่มเปลี่ยนไปโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เกิดมาพร้อมกับเทคโนโลยี ชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ Shopping ออนไลน์ เรียนออนไลน์ รวมถึงการทำงานบนซอฟต์แวร์ออนไลน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งในขณะที่ทุก ๆ อย่างกำลังก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์นั้น Google Workspace ก็ได้เริ่มพัฒนาและได้มีการนำมาปรับใช้ในหมู่นักเรียน นักศึกษา และองค์กรหลายแห่ง ในที่สุดก็ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายจนเป็นที่นิยมนั่นเอง

2. ชอบความง่ายและความรวดเร็ว

เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาท ความรวดเร็วจึงถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึง หากในองค์กรของคุณมีระบบการทำงานที่ช้าและซับซ้อนจะทำให้พนักงานรู้สึกว่าองค์กรมีการบริหารงานที่ล้าสมัยและอาจส่งผลให้หมดแรงกระตุ้นในการทำงานได้ ด้วยการดีไซน์ที่เรียบง่ายและฟีเจอร์ที่ใช้งานไม่ยาก Google Workspace จึงเป็นทางเลือกที่คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เลือกใช้

3. ต้องการความยืดหยุ่นเพื่อตอบโจทย์ Work Life Balance

ในปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจเรื่องของ Quality หรือ คุณภาพชีวิตกันมากขึ้น หนึ่งในโซลูชันนี้ คือ การทำงานแบบ Remote working สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมงเพื่อเข้าออฟฟิศทุกวัน และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ไปกับการเดินทาง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถสร้าง Work Life Balance ได้ดีเลยทีเดียว

ด้วยเหตุนี้ทีมนักพัฒนา Google Workspace จึงทำให้ซอฟต์แวร์มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะ Remote working หรือ Hybrid working ก็สามารถทำงานได้สะดวก เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็เริ่มทำงานได้เลยทันที

4. Smartphone กลายเป็นอวัยวะที่ 33

อย่างที่กล่าวมาบ้างแล้วว่า Google Workspace ซัพพอร์ตการทำงานจากที่ไหนก็ได้ แต่ก็คงไม่ใช่ทุกคนที่จะพกแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตไปด้วยทุกที่ ดังนั้นการมีแอปพลิเคชันที่สามารถทำงานได้ดีแม้กระทั่งบนโทรศัพท์ด้วยจึงเป็นสิ่งที่ตรงกับความต้องการของคนรุ่นใหม่ Google Workspace ก็มีแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้บนโทรศัพท์ ทำงานได้ง่ายและสะดวกไม่ต่างจากแล็ปท็อป อีกทั้งยังสามารถอัปเดตข้อมูลได้โดยอัตโนมัติถึงแม้ว่าจะไม่ได้กดบันทึก สามารถเข้าถึงไฟล์ แชร์ไฟล์ และทำงานได้ตามปกติเลย

5. ความเป็นส่วนตัวคือเรื่องสำคัญ

คนสมัยนี้ต้องการความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก การแยกเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว เวลางานและเวลาส่วนตัวจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ Google Workspace เองก็มีฟีเจอร์ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ มีฟีเจอร์ตั้งค่าเวลาทำงาน ตั้งค่าสถานะการทำงาน และการแชตผ่าน Google Chat ซึ่งทำให้พนักงานไม่จำเป็นต้องใช้แอปส่วนตัวอื่น ๆ ในการติดต่องานอีกต่อไปแล้ว

หากคุณเป็นหนึ่งในองค์กรที่ต้องการคนรุ่นใหม่มาขับเคลื่อนและช่วยพัฒนาธุรกิจ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Lifestyle ของผู้คนที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในยุคนั้น ๆ จะช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการองค์กรได้ดี ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับ Google Workspace ซอฟต์แวร์ที่ถูกสร้างเพื่อให้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ให้สามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Google Workspace – Everything you need to get anything done, now in one place
Demeter ICT – ผู้ให้บริการ Google Workspace อย่างเป็นทางการในเอเชียและแปซิฟิก

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ