Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ซื้อ Google Workspace แพ็กเกจไหนดี? เลือกไม่ถูก วันนี้มีคำตอบ!

แพ็กเกจ Google Workspace

ใช้ Google Workspace แพ็กเกจไหนดี?

คำถามนี้คงเป็นคำถามที่หลายบริษัทต่างครุ่นคิดอยู่บ่อยครั้งก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ Google Workspace เพราะ Google Workspace นั้นมีหลายแพ็กเกจให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละแพ็กเกจก็จะมีฟังก์ชันแตกต่างกันไป รวมถึงค่าใช้จ่ายก็ต่างกันด้วย แล้ว…จะเลือกแพ็กเกจไหนดีล่ะ?

ดังนั้นวันนี้ Demeter ICT จึงได้ทำสรุปมาเบื้องต้นเพื่อให้คุณสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้ประกอบการตัดสินใจเลือกแพ็กเกจให้เหมาะสมต่อการใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด 

เน้นการใช้งานทั่วไป (รับ- ส่ง Email)

หากคุณไม่เน้นการใช้งานด้านใดเลย เพียงแต่ต้องการใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานเท่านั้น เช่น การรับ-ส่ง Email, ใช้ Google Docs, Google Sheets, และ Google Slides แบบเบื้องต้น ก็สามารถเลือกใช้งานแพ็กเกจ Business Starter หรือ Business Standard ได้ เพราะแพ็กเกจนี้มีค่าบริการเริ่มต้นที่ 130 บาทและ 296 ต่อผู้ใช้ต่อเดือน ซึ่งถือว่าคุ้มมาก ๆ นอกจากราคาที่คุ้มค่าแล้วยังจะได้รับบริการจาก Demeter ICT ตลอดการใช้งานอีกด้วย ไม่ว่าจะใช้บริการกี่บัญชีหรือแพ็กเกจไหน เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญให้บริการแบบทั่วถึงแน่นอน

เน้นการใช้งาน Google Meet

หากคุณเน้นด้านการประชุมเป็นส่วนมาก เราขอแนะนำให้คุณเลือกแพ็กเกจอ้างอิงตามจำนวนผู้ใช้งานและผู้เข้าร่วมประชุม

  • Business Starter – รองรับได้ 100 คน (ไม่สามารถบันทึกการประชุมได้)
  • Business Standard – รองรับได้ 150 คน
  • Business Plus และ Enterprise – รองรับได้ 500 คน

ทั้งนี้ฟังก์ชันในการประชุมก็จะมีให้เลือกใช้มากมาย เช่น Q&A, Polls, Whiteboard หรือ Jamboard, Breakout rooms (การแบ่งห้องย่อย), และการบันทึกการประชุม ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้จะมีในทุกแพ็กเกจ เว้นแต่แพ็กเกจ Business Starter ที่จะไม่สามารถบันทึกการประชุมได้ และหากคุณใช้ Gmail แบบฟรี (ส่วนตัว) อยู่ ก็จะมีเพียงแค่ Whiteboard ให้ใช้เท่านั้น จะไม่สามารถใช้ฟังก์ชันอื่นได้

อย่างไรก็ตามไม่เพียงแค่จำนวนคนใน Google Meet ที่ควรคำนึงถึงแต่คุณควรเลือกแพ็กเกจอ้างอิงตามฟังก์ชันอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับคุณด้วยเพื่อที่จะได้ตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างครบถ้วน

เน้นเรื่องการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

หากบริษัทมีข้อมูลที่ต้องเก็บเป็นความลับและต้องการแพ็กเกจที่มีความปลอดภัยสูง ทางเราขอแนะนำเป็นแพ็กเกจ Enterprise นอกจากจะได้ฟังก์ชันแบบครบครันแล้ว ยังมี Google Vault ที่เปรียบเสมือนห้องนิรภัยคอยเก็บรักษาข้อมูล และ Admin ที่คุณสามารถกำหนดนโยบายความเป็นส่วนตัวและสามารถเข้าไปตั้งค่าการเข้าถึงข้อมูลของพนักงานได้ มากไปกว่านั้นยังสามารถป้องกันข้อมูลสูญหายและข้อมูลรั่วไหล (DLP) ได้อีกด้วย (หากต้องการรู้รายละเอียดเกี่ยวกับระบบ DLP ใน Google Workspace < คลิก) 

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ พิเศษ! หากคุณสมัครใช้บริการกับ Demeter ICT ในแพ็กเกจ Enterprise คุณจะได้รับ AppSheet ฟรี! >> เรียนรู้เกี่ยวกับ AppSheet)

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่า Google Workspace ไม่ได้แบ่งแพ็กเกจตามจำนวนผู้ใช้แต่อย่างใด แต่จะแบ่งตามการใช้งานมากกว่า ตัวอย่างเช่น บริษัทของคุณมีพนักงานจำนวนมาก แต่ต้องการใช้เพียงแค่ฟังก์ชันพื้นฐาน ก็สามารถใช้ Business Starter หรือ Business Standard ได้ ในทางกลับกันหากบริษัทคุณมีจำนวนผู้ใช้ไม่มากแต่ต้องการระบบที่สามารถรักษาความปลอดภัยข้อมูลได้อย่างแน่นหนา ก็สามารถสมัคร Enterprise ได้ ดังนั้นคุณจึงควรเลือกแพ็กเกจที่เหมาะแก่การใช้งานจึงจะดีและคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

อย่างไรก็ตามบทความนี้เป็นเพียงตัวช่วยในการตัดสินใจใช้งาน Google Workspace แบบเบื้องต้นเท่านั้น คุณสามารถกดดูรายละเอียดแพ็กเกจได้ที่ Google Workspace Package and Pricing หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียด ติดต่อ 02-030-0066

สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บริการแพ็กเกจใดกับทาง Demeter ICT เราก็มีบริการให้คำปรึกษาตลอดการใช้งานทุกวันทำการ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน Google Workspace อย่างไรให้คุ้มค่า หรือบริการเสริมต่าง ๆ เรามีให้คุณแบบครบวงจร

Demeter ICT – Google Cloud Premier Partner ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 3000 รายทั้งในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิก

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ