Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Koening & Bauer บริษัทผลิตแท่นพิมพ์ระดับโลก สร้างการทำงานร่วมกันของพนักงานทั่วโลกด้วย Google Workspace

Koenig & Bauer ผู้ผลิตแท่นพิมพ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและเป็นผู้บุกเบิกที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมได้นำ Google Workspace มาใช้เพื่อช่วยให้พนักงานทั่วโลกทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ

ผลลัพธ์ของการใช้ Google Workspace

  • พนักงาน 4,000 กว่าคน ทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ ทุกอุปกรณ์

  • รองรับทุกการแชร์ข้อมูลแบบเรียลไทม์แม้อยู่ทางไกล อย่างมีประสิทธิภาพ 

  • ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 พนักงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างใกล้ชิดผ่าน Google Meet 

  • รวมทีมทั่วโลก บริษัทใหญ่และบริษัทย่อยด้วยอีเมลองค์กรอย่าง Gmail และการเข้าถึงข้อมูลบน Google Drive

  • ช่วยลดต้นทุนในเรื่องของค่าบริการต่าง ๆ และไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมืออื่น

จุดเริ่มต้นของการใช้ Google Workspace

Koenig & Bauer เป็นบริษัทแรกที่พิมพ์หนังสือพิมพ์ด้วยเครื่องจักรไอน้ำ ผลิตแท่นพิมพ์ที่สามารถพิมพ์กระดาษได้ทั้ง 2 หน้า ผลิตแท่นพิมพ์ออฟเซ็บแบบสี่สีและเครื่องพิมพ์มัลติคัลเลอร์สำหรับใช้พิมพ์ธนบัตรเป็นที่แรกของโลก ปัจจุบันมีทั้งสำนักงานใหญ่และบริษัทย่อยอยู่หลายแห่งทั่วโลก แต่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวกับพันธกิจที่มุ่งมั่น คือ คิดค้น พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการพิมพ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่สูงเกินความคาดหมาย

ด้วยพันธกิจนี้เอง Koenig & Bauer ต้องการสะท้อนให้เห็นถึง DNA ของธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ไม่เพียงแต่สินค้าของบริษัท แต่ในทุกด้านของธุรกิจตั้งแต่การบริการลูกค้า ไปจนถึงวิธีการทำงานของพนักงาน  

ซึ่งจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่ดีกว่าในการสื่อสาร แบ่งปันแนวคิดและใช้ทำงานงานร่วมกันได้อย่างใกล้ชิดทั้งพนักงานในโรงงานหรือบริษัท

Pain Point ที่สามารถแก้ได้ด้วย Google Workspace

Pain Point หลัก ๆ ของ Koenig & Bauer คือ หลายทีมมีการใช้อีเมลในการรับส่งหรือแลกเปลี่ยนข้อมูล บางครั้งสมาชิกในทีมไม่ได้รับอีเมลหรือติดตามงานไม่ทัน เอกสารไม่อัปเดตและล่าช้า จึงทำให้การตรวจสอบหรือการอนุมัติก็ช้าตามไป ซึ่งการแชร์ไอเดียและความรู้ เป็นกุญแจสำคัญในการทำให้นวัตกรรมดำเนินต่อ นอกจากนี้กระบวนการทำงานก่อนหน้านี้ไม่สนับสนุนวิธีการทำงานแบบยืดหยุ่น จึงเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของ Koenig & Bauer ในการมองหาเครื่องมืออย่าง Google Workspace ที่สามารถตอบสนองโซลูชันที่เกี่ยวกับการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

การใช้เครื่องมือบนคลาวด์เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และเป็นหนึ่งเดียวกัน

  • ใช้ Google Meet และเครื่องมือต่าง ๆ ใน Google Workspace  ในการติดต่อสื่อสาร เพื่อการทำงานร่วมกันของแต่ละแผนกที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งเข้าร่วมการประชุมออนไลน์ได้มากถึง 100 กว่าคน

  • ใช้ Google Drive เพื่อการเข้าถึงข้อมูลและเอกสารแบบเรียลไทม์

  • การจัดการบนคลาวน์ของ Google มีความปลอดภัยโดยเฉพาะทางด้านไซเบอร์ สามารถจัดการภายในองค์กรได้ และสามารถลดต้นทุนภายนอก เช่น เซิร์ฟเวอร์อีเมล 

  • สถานการณ์ Covid-19 ทำให้พนักงานสามารถปรับการทำงานได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้ Google Workspace ทำงานอยู่ที่บ้าน

  • สิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นของบริษัท คือ สามารถสาธิตสินค้าให้กับลูกค้าผ่านการประชุมออนไลน์ Google Meet

พร้อมที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ต่อไปไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร

Koenig & Bauer ใช้ Google Workspace ในการสร้างวัฒนธรรมการทำงานแบบใหม่ โดยทุกคนในองค์กรสามารถทำงานได้อย่างใกล้ชิดแม้อยู่ไกลกัน ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปประชุมหรือการติดต่อลูกค้า และใช้ร่วมกับระบบ SAP เพื่อการทำงานในอนาคต

Google Workspace เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ