Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ล็อคดาวน์แต่งานไม่ล็อค WFH กันไปยาว ๆ กับ Google Workspace

สถานการณ์ในปัจจุบันตามมาตรการที่ออกมาของรัฐบาลน่าจะทำให้หลายองค์กรต้อง WFH  กันไปยาว ๆ ถึงแม้จะต้องทำงานอยู่บ้าน การมีเครื่องมือที่ดีและตอบสนองการทำงานร่วมกันในช่วงเวลานี้ ก็คงหนีไม่พ้น “Google Workspace เครื่องมือเพื่อการทำงานร่วมกัน ที่เหมาะที่สุดในช่วง WFH”

ชุดเครื่องมือการทำงานที่ครบครัน

ครบทุกเครื่องมือการทำงานไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารทั้งภายในและนอกองค์กร Gmail, Google Chat, Google Meet การทำงานบนเอกสารและแชร์ร่วมกัน Docs, Sheets, Slides การเก็บไฟล์บนคลาวด์ Google Drive และความปลอดภัยขององค์กร ข้อมูลไม่สูญหายแน่นอนอย่าง Google Vault ทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน Google Workspace ทั้งหมด ที่ทุกอย่างสามารถแชร์ร่วมกันได้ เข้าถึงได้ เพียงแค่มีเบราว์เซอร์และอินเทอร์เน็ต อีกทั้งยังมีฟีเจอร์อัปเดตเรื่อย ๆ เพื่อให้องค์กรนั้นทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็ตาม

นัดหรือเข้าประชุมออนไลน์ได้ทุกช่องทาง

Google Meet ออกแบบมาเพื่อการทำงานอย่างแท้จริง สามารถนัดหรือเข้าร่วมประชุมออนไลน์ได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นทาง Gmail หรือ Google Calendar วิธีการนัดประชุมนั้นง่ายมาก ๆ เพียงแค่เลือกวันเวลา และกรอกอีเมลเพื่อนร่วมงาน เพียงเท่านี้ทุกคนก็ได้รับคำเชิญทางอีเมลและสามารถเข้าร่วมประชุมได้ผ่านทาง Gmail และ Google Calendar เช่นกัน อีกทั้งในแอปพลิเคชันบนมือถือ แค่โหลดแอปฯ Gmail แอปฯเดียวก็เข้าได้ทั้งอีเมล ห้องแชท และ Google Meet สะดวกต่อการทำงานสุด ๆ

มอบหมายและติดตามงานได้

แม้จะต้องทำงานคนละที่ แต่การติดตามงานนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน จะรู้ได้ไงว่าคนในทีมได้รับมอบหมายงานอะไรบ้าง และทำได้ตรงตามแผนหรือไม่ Google Sheets สามารถสร้างสเปรดชีตการทำงานร่วมกันและแชร์ไฟล์ให้กับเพื่อนร่วมงานได้ สามารถเพิ่มช่อง Checkbox แก้ไขรายละเอียด หรือแสดงความคิดเห็น และเห็นการทำงานไปพร้อม ๆ กันได้แบบเรียลไทม์  สามารถติดตามและวางแผนการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่ทุกคนเห็นไฟล์เดียวกันแม้อยู่กันคนละที่

หรือจะเป็นการเช็คชื่อออนไลน์ ที่ทาง Demeter ICT ได้จัดทำคลิปขึ้นมาเพื่อสอนการประยุกต์การใช้งานเครื่องมือใน Google Workspace ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อองค์กร คลิกเพื่อดู

ล็อคดาวน์ต่อไป แต่งานไม่ล็อคแน่นอน

ปลดล็อคการเดินทางเข้าออฟฟิศ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานได้ ด้วยเครื่องมือ Google Workspace อีเมล เอกสารและการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ทั้งหมดจะอยู่บนระบบ Cloud ที่ได้รับรองมาตรฐานสากล ปลอดภัยถึง 99% เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเชื่อมโยงการทำงานทั้งหมดได้ 

Google Workspace จึงเป็นเครื่องมือเพื่อการทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงแม้จะล็อคดาวน์ การทำงานก็ยังคงทำต่อไปได้ หรือหลังล็อคดาวน์ไปแล้ว การเดินทางเข้าออฟฟิศก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เพราะบางครั้งการทำงานไม่ว่าจะทำที่ไหน เพียงแค่มีเครื่องมือที่เหมาะสมก็สามารถทำให้งานนั้นออกมามีประสิทธิภาพได้เช่นกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศตลอดไป

Google Workspace เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ