รู้หรือไม่? Google Workspace มีหน้าจัดการ Storage Managements ในการจัดสรรพื้นที่เเล้วนะ!

Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘หน้าจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูล’ หรือ ‘Manage storage’ สำหรับผู้ใช้งาน Google Workspace ที่มีการใช้งานเเบบ Pool Storage ในหน้าผู้ดูเเลระบบ Admin Console เพื่อเเก้ไขปัญหาเรื่องขีดจำกัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไฟล์บน Google Drive, อีเมลบน Gmail เเละรูปภาพบน Google Photos ที่มีการคิดพื้นที่ในระบบของ Google

โดยข้อดีของฟีเจอร์นี้คือสามารถจัดสรรเเละกำหนดพื้นที่ให้กลุ่มงานหรือหน่วยงานในองค์กรที่มีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากๆ เช่น ทีมการตลาด ที่ต้องจัดเก็บข้อมูล รวมทั้งไฟล์รูปภาพทางการตลาดไว้เป็นจำนวนมากไว้บน Google Drive เป็นต้น

โดยข้อดีของฟีเจอร์นี้คือสามารถจัดสรรเเละกำหนดพื้นที่ให้กลุ่มงานหรือหน่วยงานในองค์กรที่มีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากๆ เช่น ทีมการตลาด ที่ต้องจัดเก็บข้อมูล รวมทั้งไฟล์รูปภาพทางการตลาดไว้เป็นจำนวนมากไว้บน Google Drive เป็นต้น

ยกตัวอย่างเช่น หากองค์กรของคุณสามารถเปิดใช้พื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 1000 GB คุณสามารถตั้งค่าให้ผู้ใช้ทั้งหมดในทีมการตลาดสามารถใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ 950 GB ในขณะที่ทีมอื่นๆ จำกัดให้ใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 50 GB หรืออาจจะได้น้อยกว่านั้น หากในอนาคตต้องการเพิ่มจำนวนหน่วยงานที่มีความจำเป็นในการเพิ่มพื้นที่หรือลดพื้นที่ใช้งาน ก็สามารถจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลใน Google Workspace ได้ง่ายๆในฟีเจอร์เดียวกันนี้ได้เลย

เเต่ทั้งนี้การจัดสรรข้อมูลส่วนนี้จะต้องอยู่ในขอบเขต Pool Storage หรือพื้นที่ส่วนกลางที่องค์กรได้มีการสั่งซื้อกับ Google ไว้ตั้งเเต่ต้น

หมายเหตุ : Pool Storage จะมีตั้งเเต่เเพ็กเกจ Business Standard ขึ้นไป

3 คำถามยอดฮิต สำหรับการจัดการพื้นที่จากหน้าจัดการ Storage Managements

  • ใช้ได้เฉพาะองค์กรที่มีพื้นที่เป็น Pool Storage หรือ Business Standard ขึ้นไป
  • ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเงื่อนไขการใช้งานคือ ไม่ว่าผู้ใช้งานจะใช้งานอยู่ในแพ็กเกจใดก็ตาม ก็ต้องดำเนินการตามกฎของแพ็กเกจนั้นๆ
  • สามารถใช้งานได้ เเต่ใช้เพื่อลดจำนวนพื้นที่ใช้งานให้ต่ำกว่า 30 GB ได้เท่านั้น โดยจะไม่สามารถให้พื้นที่กับผู้ใช้งานอื่นๆเพิ่มได้ หากต้องการเพิ่มพื้นที่ให้ดำเนินการซื้อพื้นที่เพิ่ม โดยท่านสามารถติดต่อ Sale Owner ของท่านเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้

นอกจากฟีเจอร์ Storage Managements แล้ว Google Workspace ยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และสร้างประสิทธิผลให้กับองค์กรของคุณ ปรับเปลี่ยนการทำงานให้สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย Google Workspace กันเถอะ!

อัปเกรดแพ็กเกจหรือสมัครแพ็กเกจเพื่อรับบริการจาก Google Workspace กับ ดีมีเตอร์ ไอซีที พันธมิตรระดับ Google Premier Partner ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ เรามีแพ็กเกจพร้อมบริการเสริมแบบครบวงจรที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกธุรกิจแบบครบจบในที่เดียว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Workspace คลิกที่นี่ หรือติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่ Facebook: Demeter ICT หรือ Line: @dmit

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ