Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ย้ายมา Google Workspace ข้อมูลเดิมจะหายหรือไม่ ? มีอะไรต้องรู้บ้าง ?

สวัสดีผู้ใช้ Gmail หรืออีเมลจากค่ายต่าง ๆ ทุกท่าน

วันนี้ท่านอยากที่จะเปลี่ยนมาใช้ Google Workspace ใช่หรือไม่ ?

แน่นอนว่าหากท่านกำลังอ่านบทความนี้อยู่ ท่านคงมีความสนใจในตัวของ Google Workspace อยู่เป็นแน่ คงถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนให้องค์กรของท่านมีความทางการและมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากท่านเคยใช้อีเมลส่วนตัวหรืออีเมลจากค่ายอื่น ๆ ในการติดต่อธุรกิจมาก่อน ตอนนี้ท่านอาจจะกังวลว่าหากย้ายระบบอีเมลเดิมมายัง Google Workspace ข้อมูลเดิมจะหายหรือไม่ ? สามารถย้ายข้อมูลย้อนหลังได้นานเท่าใด ? แล้วต้องรอนานแค่ไหนจึงจะใช้งานได้ ?

วันนี้ท่านมาถูกทางแล้ว เพราะ Demeter ICT ได้จัดทำบทความนี้มาเพื่อท่านโดยเฉพาะ ให้ท่านได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการย้ายมายัง Google Workspace และเพื่อที่จะได้ไขข้อสงสัย ตอบคำถามในใจของท่านได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ไม่รอช้า ไปหาคำตอบกันเลย !

ย้ายมา Google Workspace ข้อมูลเดิมจะหายหรือไม่ ?

การย้ายมายัง Google Workspace ข้อมูลเดิมของท่านจะไม่หายไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลย้อนหลังกลับไป 5 ปี 10 ปี หรือ 20 ปี ท่านก็สามารถนำข้อมูลทั้งหมดมาอยู่ในอีเมลของ Google Workspace ได้ แต่ทว่าก็อาจจะมีข้อมูลบางประเภทที่ท่านไม่สามารถโอนย้ายมายัง Google Workspace ดังนั้นท่านจึงควรสำรองข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ด้วย

ข้อมูลประเภทใดบ้างที่ Google Workspace ไม่สามารถโอนย้ายได้ ?

การเริ่มต้นการใช้งาน Google Workspace จะเป็นการย้ายข้อมูลจากอีเมลเดิมมายังอีเมลของ Google Workspace (เช่น @hotmail/ @outlook/ @gmail → @yourcompany.co.th) ดังนั้นข้อมูลที่ถูกย้ายมาจะมีเพียงแค่ข้อมูลในอีเมลเท่านั้น ท่านจะไม่สามารถย้ายข้อมูลที่อยู่ใน Calendar, Drive, Contact หรืออื่น ๆ ได้

ใช้เวลานานเท่าใดองค์กรจึงจะใช้งาน Google Workspace ได้ ?

ระยะเวลาในการโอนย้ายข้อมูลจะขึ้นอยู่กับ

  • จำนวนข้อมูล (จำนวนปีย้อนหลัง)
  • ขนาดของข้อมูล 
  • ความเร็วของอินเทอร์เน็ต 
  • ความเร็วของการรับ/ส่งข้อมูลของระบบต้นทาง 

ดังนั้นจึงไม่สามารถแจ้งท่านได้ว่าต้องใช้เวลานานเท่าใดในการรอการโอนย้าย เพราะแต่ละองค์กรมีปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วทาง Demeter ICT แนะนำให้ท่านติดต่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อแจ้งข้อมูลที่ใช้ในการประเมินเวลาการโอนย้าย

เปลี่ยนมาใช้ระบบอีเมลจาก Google Workspace ดีอย่างไร ?

มีทีมผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลตลอดการดำเนินการ

  • ช่วยวางแผนร่วมกันกับองค์กรเพื่อให้การโอนย้ายข้อมูลนั้นมีความรวดเร็ว
  • ตรวจสอบวิเคราะห์และประเมินข้อมูลเพื่อเตรียมการโอนย้าย
  • ให้คำปรึกษาและแนะนำโซลูชันที่เหมาะสม

Google Workspace มีฟังก์ชันที่ครบครัน

  • ไม่เพียงแต่อีเมลองค์กรเท่านั้นที่ท่านจะสามารถใช้งานได้ แต่ยังมีแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ท่านสามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันได้อีก เช่น Gmail, Drive, Meet, Docs, Sheets และอื่น ๆ 
  • Google Workspace มี AI ที่ฉลาด สามารถตอบสนองต่อการทำงานได้ทุกยุคสมัย
  • มีฟังก์ชันใหม่อัปเดตทุกปี ท่านสามารถใช้งานฟังก์ชันใหม่นี้ได้โดยที่ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม (ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่ใช้บริการ)

หากท่านสนใจย้ายอีเมลเดิมมายัง Google Workspace ท่านสามารถติดต่อสอบถาม Migration Service (บริการย้ายระบบอีเมล) ได้จากผู้เชี่ยวชาญของเรา หรือหากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการ Google Workspace กรุณาติดต่อ Sales@dmit.co.th หรือโทร 02-030-0066 

นอกจากบริการ Migration Service แล้ว Demeter ICT ยังมีบริการอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น คอร์สอบรมการใช้งาน Google Workspace หรือการทำ Buiness Transformation โปรแกรม Change Management และอื่น ๆ 

ติดตามกิจกรรมต่าง ๆ และบทความดี ๆ แบบนี้ได้ที่ Facebook: Demeter ICT หรือ Line: @dmit

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ