Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ยกระดับการทำงานร่วมกันให้ง่ายขึ้นด้วย Google Workspace

 

คุณพร้อมหรือยัง!! ที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตการทำงานในองค์กรของคุณให้ดีขึ้น? หมดปัญหาเมลล่ม ทำงานร่วมกันหลายๆเเผนกได้อย่างเป็นทีมเวิร์ค มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานมากขึ้น ทำให้เกิดผลงานดีๆ เเบ่งปันความรู้ เเชร์ความคิดใหม่ๆร่วมกันได้ง่ายขึ้น สร้างประสบการณ์การทำงานที่ดีให้กับทุกคนในองค์กร ทำให้ชีวิตการทำงานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป  วันนี้จะมาเสนอเครื่องมือที่ช่วยกู้ชีพพนักงานในองค์กรให้กลับมาสนุก มีชีวิตชีวาในการทำงานอีกครั้งด้วยระบบที่ตอบโจทย์การทำงานในยุคปัจจุบัน นั่นคือ Google Workspace ระบบที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคนในองค์กรง่ายขึ้นไปอีกขั้น

 

ลดเวลาการทำงาน เเละทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ได้ทุกที่ทุกเวลา

Google Workspace ทำให้ทีมงานทุกคนทำงานเเละเชื่อมต่อกันได้ดีขึ้นเเบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเเชทกับคนในองค์กรผ่าน Google Chat หรือการทำงานร่วมกันผ่านการเเชร์ไฟล์ Docs, Sheets, Slides ให้ทุกเเผนกที่เกี่ยวข้องเข้ามาเพิ่มเติม เเก้ไขข้อมูลได้พร้อมกัน  จึงทำให้เกิดการทำงานเป็นทีม ทุกคนในองค์กรรู้สึกเป็นกันเองและคุ้นเคยกันมากขึ้น นอกจากนี้ Google Workspace ยังช่วยประหยัดเวลาในการทำงานของพนักงานได้ถึง 20% หรือ 171 ชม.ต่อปี จึงทำให้บริษัทลดค่าใช้จ่ายด้าน IT ไปได้กว่า 20%

 

ความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐานระดับโลก

Google Workspace จัดเก็บข้อมูลอยู่บนระบบคลาวด์ซึ่งได้รับรองมาตรฐานระดับโลกว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มีความสเถียรสูง เก็บข้อมูลได้อย่างปลอดภัย ป้องกันการเกิด Spam ได้กว่า 99% นอกจากนี้เเล้วยังป้องกันอีเมลล่ม การโดนเเฮกข้อมูล ลดปัญหาข้อมูลสูญหาย เเละสามารตรวจสอบกู้คืนข้อมูลได้อีกด้วย Google Workspace ยังมีเครื่องมือ Shared drives ซึ่งเป็นพื้นที่ตรงกลางที่บริษัทเเละองค์กรเป็นเจ้าของข้อมูล พนักงานจึงไม่สามารถลบข้อมูลบริษัท หรือลักลอบเอาข้อมูลบริษัทไปได้เมื่อลาออก ลดความเสี่ยงการละเมิดข้อมูลได้ถึง 95% เลยทีเดียว นี่จึงเป็นอีกเหตุผลสำคัญของบริษัทยักษ์ใหญ่หลายเเห่งที่เลือกใช้ Google Workspace ในการทำงาน

 

จัดตารางประชุมองค์กรได้ง่ายขึ้นเเม้ไกลกัน

บริษัทคุณมีปัญหาด้านการนัดหมายคุยงานไหม? หลายบริษัทการนัดหมายคุยกันระหว่างเเผนกเป็นเรื่องที่ยากมากด้วยตารางงานที่เเตกต่างกัน ไม่ว่าจะ นัดลูกค้า นัดทีมงาน บางทีก็ลืมนัด   เพราะงานยุ่ง บ้างก็จำวันนัดประชุมผิด ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยการประชุมออนไลน์ผ่านปฏิทิน (Google Calendar) ใช้เพื่อนัดหมายการประชุมกับคนในองค์กรด้วยการส่งคำเชิญการประชุมออนไลน์ผ่านอีเมล สามารถดูข้อมูลตารางเวลาว่างของทุกคนได้ในปฏิทินเดียว โดยผู้นัดสามารถกดดูตารางนัดหมายของเพื่อนร่วมงานว่าเเต่ละคนว่างช่วงไหนบ้างโดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินข้ามเเผนกไปมาเพื่อถามให้ยุ่งยากอีกต่อไป เเละทุกๆการนัดจะมีการเเจ้งเตือนก่อนประชุม ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทีมจะไม่พลาดกำหนดการนัดหมายเเน่นอน Google Calendar สามารถประชุมได้ทุกที่ผ่านออนไลน์ได้ในคลิกเดียวผ่าน Google Meet ไม่ว่าจะจากคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต 

 

ส่งและควบคุมการเข้าถึงไฟล์แนบอีเมลขนาดใหญ่

หากคุณเป็นองค์กรเล็กๆการส่งอีเมลอาจไม่ค่อยสำคัญ เเต่ถ้าธุรกิจที่อยู่ระดับกลางหรือใหญ่ขึ้นมาก็ปฎิเสธไม้ได้เลยว่าการส่งไฟล์ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญมากในการแชร์ไฟล์ แต่เนื่องจากตัวไฟล์ที่ใหญ่กว่าขีดจำกัดกลายเป็นปัญหาเเละส่งผลให้ทำงานล่าช้าเพราะ Gmail  มีพื้นที่จำกัดไว้ที่ 25 MB เท่านั้น การที่องค์กรหันมาใช้ Google Drive ที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในคลาวค์ตั้งเเต่30 GB – ไม่จำกัดตามเเพคเก็จนั้นทำให้สามารถส่งไฟล์เอกสารใหญ่ๆได้เเบบไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึงสำหรับไฟล์แต่ละไฟล์ เพื่อจำกัดสิทธ์การมองเห็นไฟล์หรือเอกสารสำคัญได้

 

E-mail องค์กรเป็นชื่อของบริษัทเพิ่มความน่าเชื่อถือ

ลองนึกดูว่าถ้าคุณไปติดต่องานกับบริษัท 2 เเห่ง บริษัทเเรกใช้เมล sales@gmail.com เเละบริษัทที่สองใช้เมล sales@yourcompany.co.th คุณอยากร่วมงานกับใครมากกว่ากัน ระหว่างบริษัทเเรกเป็น gmail หรือ hotmail ธรรมดาๆทั่วไป กับบริษัทที่สองมีโดเมนเป็นชื่อองค์กรของตัวเอง เเน่นอนว่าถ้าเทียบกันเเล้วใครๆก็อยากร่วมงานกับบริษัทที่ดูมีมาตราฐาน การที่องค์กรมีชื่อบริษัทอยู่ในโดเมนเมลนั้นช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ เเละส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบริษัทอย่างเเน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้ลูกค้าจดจำคุณได้ดีขึ้นอีกด้วย เปรียบเสมือนการสร้าง Brand Awareness ไปในตัวโดยปริยาย

 

หากธุรกิจคุณเป็นองค์กรขนาดกลางเเละใหญ่ หรือเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเเล้วละก็ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมให้กับคนในองค์กรมีผลอย่างมากในด้านการทำงานร่วมกัน Google Workspace เป็นเครื่องมือเเบบบูรณาการที่สามารถเข้ามาช่วยองค์กรของท่านในการทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ทุกคนทำงานได้อย่างเป็นทีมเวิร์คมากขึ้นสามารถทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ ทุกที่ทุกเวลา ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันในองค์กร ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการรักษาพนักงานและสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่ดี นอกจากนี้เเล้วยังเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค New Normal อย่างมาก

สำหรับใครที่อยากลองใช้บริการ Google Workspace (G Suite) สามารถติดต่อ Demeter ICT เข้ามาได้เลยนะคะ    ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โทร 02 030 0066 

Website : www.dmit.co.th 

 Fb page : www.facebook.com/demeterict

 E-mail : Support@dmit.co.th

หากท่านใดอ่านเเล้วรู้สึกว่ามีประโยชน์ ฝากกดไลก์ กดเเชร์ เพื่อเเบ่งปันความรู้ดีๆให้กระจายออกไปเยอะๆด้วยนะคะ

Google Workspace เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ