Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Jamboard คืออะไร? มีฟีเจอร์อะไรบ้าง?

Jamboard

Jamboard คือ กระดานสร้างสรรค์ไอเดียจาก Google Workspace ที่คุณสามารถออกแบบไอเดียได้ตามต้องการแล้วแชร์ลงบนหน้ากระดาษอิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึก Sticky notes รูปภาพ หรือไฟล์งานจาก Google Workspace ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้

ฟีเจอร์เด็ดจาก Jamboard

Jamboard

หน้ากระดาษ

 • เลือกพื้นหลังหน้ากระดาษได้
  ก่อนจะเริ่มสร้างสรรค์ผลงาน ก่อนอื่นเลยคุณต้องทำการเลือกพื้นหลังของกระดาษก่อน โดย Jamboard มีพื้นหลังให้คุณเลือกมากมาย ทั้งหน้ากระดาษเปล่า ลายตาราง ลายจุด ลายเส้น หรือจะใช้รูปที่คุณต้องการก็ได้ เลือกใช้ได้ตามสไตล์ของคุณ
 • เลือกปากกาได้
  ปากกาจะมีทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ ปากกาธรรมดา ปากกาเมจิก ปากกาไฮไลท์ และพู่กัน มาพร้อมกับสีหมึกถึง 6 สี หรือหากคุณไม่มีปากกา Stylus (ปากกาที่ใช้กับอุปกรณ์ที่มีระบบสัมผัสจอ) ก็ไม่ต้องกังวลไป คุณสามารถใช้งานด้วยนิ้วมือของคุณได้เลย ตอบสนองได้อย่างแม่นยำ สามารถใช้งานได้อย่างไม่สะดุดเช่นเดิม
 • สร้าง Sticky notes ได้
  Jamboard จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การสร้าง Notes ได้ดียิ่งขึ้น สร้างง่าย สีสันสดใสสะดุดตา อ่านแล้วไม่น่าเบื่อ
 • ดึงรูปภาพจาก Cloud ได้
  หากคุณต้องการใส่รูปภาพ คุณสามารถอัปโหลดรูปภาพจากอุปกรณ์ของคุณได้ทันที หรือวาง URL ก็ได้ ไม่เพียงเท่านั้น Jamboard ยังสามารถเข้าถึง Google Search, Google Drive, และ Google Photos ได้อีกด้วย
 • สร้างรูปทรงได้
  ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยม วงกลม ลูกศร และอื่น ๆ ก็สามารถสร้างได้ง่าย ๆ แค่ลากวาง
 • ลูกศรเลเซอร์
  หากมีการใช้งาน Jamboard ร่วมกับบุคคลอื่น อย่างเช่น การประชุมใน Google Meet การที่มีลูกศรเลเซอร์ชี้ข้อความต่าง ๆ ถือว่ามีความสะดวกอย่างมาก ทำให้ผู้ฟังเข้าใจในงานนำเสนอได้ง่ายขึ้นและการสื่อสารดำเนินไปอย่างราบรื่นมากขึ้นอีกด้วย

การใช้งาน

Jamboard
 • ใช้งานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์
  คุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันได้ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถเข้าถึงและใช้งานได้ทันทีเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต หรือหากคุณต้องการแชร์ไฟล์ให้กับบุคคลอื่นก็ทำได้เช่นกัน
 • นำเสนอผลงานร่วมกันกับ Google Meet ได้
  เพียงแค่คลิกปุ่ม “Present” Jamboard ก็จะนำคุณไปยัง Meeting ที่คุณมีในวันนั้น ๆ หรือคุณสามารถใช้งาน Jamboard ด้วย Meeting Code ก็ได้
 • ดาวน์โหลด เป็น PDF หรือ รูปภาพ ได้
  คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ลงบนอุปกรณ์ของคุณได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็น PDF หรือ รูปภาพ ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบและความถนัดของผู้ใช้งานแต่ละคน
 • แชร์ให้เพื่อนร่วมงานได้
  คุณสามารถแชร์ให้บุคคลอื่นได้ด้วยการเพิ่มบัญชีบุคคลนั้นเข้าไป หรือจะส่งลิงก์ก็ได้เช่นเดียวกัน เหมือนกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ของ Google Workspace 

Jamboard มีในแพ็กเกจไหนบ้าง?

คุณสามารถใช้งาน Jamboard ได้ทุกแพ็กเกจ ตอกย้ำการใช้งานแบบไร้ขีดจำกัดสไตล์ Google Workspace

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ