Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Longchamp ให้ลูกค้าออกเเบบกระเป๋าผ่าน Wechat mini programได้เอง

WeChat ทำให้แบรนด์หรูอย่าง LongChamp มีโอกาสบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์และความหมายของแบรนด์ผ่านเครื่องมือที่ทันสมัยอย่าง WeChat Shop 

ในวันที่ 21 เมษายน Longchamp ได้ฉลองครบรอบ 70 ปี โดยการติดตั้งเเอป WeChat Mini Program ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เป็นเหมือนไกด์นำเที่ยว เเละเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ช้อปปิ้งผ่านเเพลตฟอร์ม Wechat Shop ซึ่ง Longchamp ได้รับการประกาศให้เป็นแบรนด์หรูเเบรนด์เเรกๆ ในประเทศจีนที่ใช้เเอป WeChat Mini Program เพื่อเข้าถึงลูกค้าชาวจีน ซึ่ง Longchamp เองก็มีร้านค้าปลีกมากกว่า 1,500 แห่งใน 80 ประเทศทั่วโลก 

 

Longchamp ทำระบบให้ลูกค้าออกแบบกระเป๋า เเละเลือกสีกระเป๋าเองได้

สำหรับลูกค้าออนไลน์ Longchamp ให้ลูกค้าออกแบบดีไชน์ลวดลายกระเป๋า เเละเลือกสีที่ชอบเองได้ผ่านเครื่องมือ WeChat Mini Program ซึ่งจะเเตกต่างกับลูกค้าออฟไลน์ที่ไปซื้อที่ร้าน จะไม่มีให้ออกเเบบกระเป๋าได้เอง นี่จึงเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่ให้กับลูกค้า ที่ซื้อผ่านเเอป WeChat Mini Program จะได้กระเป๋าที่ถูกใจเเละได้ออกเเบบด้วยตนเอง  

ตัวอย่าง นักช้อปชาวจีนสามารถสแกนรหัส QR ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์ในร้านค้าหรือบนโปสเตอร์ ก็จะเข้าสู่หน้าของ WeChat Shop หลังจากที่ผู้ใช้อยู่ที่หน้าร้านค้าออนไลน์ ลูกค้าก็สามารถสั่งซื้อกระเป๋าภายในแอปเองได้เลย นอกจากนั้นเเล้วยังสามารถเลือกสีและคุณสมบัติอื่น ๆ ของกระเป๋าถือ Le Pliage Badges ได้ เพียงป้อน “Longchamp” ในแอป WeChat Shop เพื่อเข้าสู่ Longchamp Personalized Custom Workshop ของ Longchamp หลังจากนั้นลูกค้าสามารถออกแบบกระเป๋าได้ด้วยตนเองซึ่งมีสีให้เลือกมากมาย พร้อมกับลวดลายถึง 3 เเบบให้ลูกค้าเลือกได้ซื้อ จากนั้นก็สามารถชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วย WeChat Payภายในเเอปนั้นเลย เเละทาง Longchampก็จะจัดสั่งสินค้าให้ถึงบ้าน 

ระบบนำทางด้วยภาพถ่ายของ Longchamp ใน WeChat Mini Program

longchamp

แพลตฟอร์ม WeChat Mini Program นี้ช่วยให้ลูกค้าเเบรนด์ดังอย่าง Longchamp สามารถค้นหาสถานที่ร้านค้าของช้อปได้ ด้วยการเเชร์สถานที่และใช้แผนที่ดิจิทัลให้เพื่อนๆได้ด้วย เพื่อนำทางไปยังช้อปทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนได้เดินไปซื้อที่ช้อปโดยตรง 

Longchamp ได้ออกเเบบตกเเต่งร้านค้าใน WeChat Mini Program ที่หน้าเพจ ทำให้รู้สึกเหมือนไปยืนดูสินค้าอยู่ที่หน้าช้อปของเเต่ละสาขาได้ ทำให้ลูกค้าได้เเบ่งปันช่วงเวลาบน WeChat Shop ซึ่งลูกค้าสามารถเช็คอินและแบ่งปันรูปภาพของกระเป๋า Longchamp ที่พวกเขาในออกเเบบเองได้ภายในกลุ่มลูกค้าได้อีกด้วย  

สมัยนี้เเบรนด์ดังต่างๆก็เริ่มให้ความสนใจกับ platform E-Commerce มากขึ้นซึ่งจากการสำรวจการตลาดดิจิตอลในนิวยอร์ก พบว่า WeChat ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับเเบรนด์หรูกว่า 107 เเบรนด์ ที่กำลังเข้าเปิดตลาดในประเทศจีน ซึ่ง 92% ของเเบรนด์หรูได้เปิดบัญชี WeChat Mini Program เพื่อเข้าถึงคนจีนเเละสร้างรายได้และแรงกระตุ้นของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเเบรนด์เนมอยู่เเล้ว เพราะลูกค้าเริ่มหันไปช้อปปิ้งผ่านออนไลน์กันเป็นส่วนมาก การใช้ WeChat Shop จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะเข้าถึงลูกค้าชาวจีนได้อย่างทั่วทุกพื้นที่ เมื่อเทียบกับเครื่องมือสื่อสารอื่น ๆ WeChat ยังมีข้อได้เปรียบในหลายๆด้าน ทั้งระบบการชำระเงิน การดูโลเคชั่น เเละการจัดสั่งของถึงบ้านลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สอบถามราคา และโปรโมชัน WeChat mini program (WeChat Shop), WeChat OA (WeChat Official Account) , WeChat Trade Partner Service บุกตลาดจีนครบวงจร

Contact Us: Demeter ICT Company Limited บุกตลาดจีนครบวงจรกับ WeChat Partner

Official LINE