Uniqlo ทำให้ยอดขายเพิ่มมหาศาล ผ่านการใช้ WeChat Mini Program

เครื่องมือ WeChat Mini Program ทำให้เเบรนด์ยูนิโค่(Uniqlo) เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในจีนเเละได้รับการยอมรับจากคนจีนอย่างล้นหลาม จากการใช้เครื่องมือ WeChat Mini Program ทำให้ยูนิโค่มีผู้ติดตามชาวจีนเพิ่มขึ้นถึง 6 เเสนคนในช่วงนั้นเเละปัจจุบันยูนิโค่ (Uniqlo)มีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง30%ในระหว่างการทำเเคมเเปญ ซึ่งทางยูนิโค่ได้เปิดWeChat Mini program เเละผูกบัญชีกับWeChat Official Accountด้วย ซึ่งWeChat Official Account เป็นเเอปที่เอาไว้โปรโมทสินค้า เเละออกเเคมเปญต่างๆทำให้ลูกค้ารู้ว่าในเเต่ละเดือน ยูนิโค่ออกสินค้าอะไรใหม่บ้าง เเคมเเเปญอะไร ซึ่งเมื่อลูกค้าสนใจก็กดลิ้งเพื่อเข้าไปในหน้าของWeChat Mini programได้เลย ซึ่งไม่ต้องออกจากเเอปWeChat เลย ทำให้สะดวกสบายกับลูกค้า เครื่องมือนี้จึงสามารถทำให้รักษาลูกค้าไว้ได้เเละทำให้ลูกค้าจดจำเเบรนด์ได้ตลอด เพราะเราอัพเดทสินค้าในเเอป WeChat Official Accountเเล้วลูกค้าจะเห็นโปรโมทชั่นต่างๆได้อย่างง่ายเนื่องจากลูกค้าชาวจีนใช้WeChat  เเชทในชีวิตประจำเหมือนที่บ้านเราใช้ไลน์ในการเเชทคุยกับเพื่อนหรือที่เรากดตามเเบรนด์ที่เราชอบไว้ใน line Official Account 

นอกจากWeChat จะเป็นแอพที่เอาไว้แชทเเล้วก็ยังเป็นเเอปที่ครอบคลุมบริการหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการซื้อของ จ่ายเงิน หรือจะ เรียกรถเเท็กชี่  ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานในจีน เเละในภาคธุรกิจบริษัทก็สามารถใช้ WeChat เข้าถึงผู้ใช้งานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเเบรนด์หรูอย่าง  Dior, loise, Longchamp, channel หรือจะเป็นเเบรนด์ระดับกลางๆหรือเล็กก็สามารถเข้ามาใช้งานWeChat Mini Programได้เช่นกัน อย่างเช่น  Lawson, Carrefour ซึ่งเเบรนด์ Uniqlo ก็มองเห็นโอกาสที่ดีในการใช้WeChat ในการขยายตลาด

Uniqloสามารถบริการลูกค้าได้ดีขึ้นผ่านWeChat Mini Program เเละมีสิทธิพิเศษมากมาย อาทิเช่น

  • สามารถลงทะเบียนบัตรสมาชิกฟรี (ออนไลน์และออฟไลน์)
  • ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าในออนไลน์เเละทางยูนิโค่ก็จะทำการจัดส่งสินค้าให้ภายใน 1 ชม (ถ้าสั่งซื้อเเบบเร่งด่วน)
  •  หลังจากรับสินค้าเเล้วเสื้อไซร์เล็กหรือใหญ่เกินไป ก็สามารถเปลี่ยนขนาดหรือสีในร้านค้าได้ 
  • สั่งซื้อสินค้าUNIQLOในออนไลน์ผ่าน Mini program มีสิทธิพิเศษในการจองสินค้าที่ยังไม่มีในร้านค้าออฟไลน์ได้ก่อนล่วงหน้า
  • ในช่วงเทศกาลฤต่างๆยูนิโค่ได้ออกเเบบฟั่งชั่นให้ผู้บริโภคสามารถออกเเบบการ์ดอวยพรปีใหม่ผ่าน Uniqlo Mini programได้ 
  • สามารถแบ่งปันคูปองส่วนลดของเราให้เพื่อนได้
  • Mini program ยังมีฟังก์ชั่น “Super buyer” ซึ่งช่วยให้ลูกค้ารเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้น
  • ลูกค้าสามารถแบ่งปันรูปถ่ายกับเพื่อน ๆได้เพื่อให้เพื่อนช่วยดูได้ว่าชุดที่เลือกเหมาะกับคนใส่มั้ย
  • เเชร์ไปในกลุ่มเพื่อเเนะนำสินค้าให้เพื่อนได้

นอกจากนี้ ยังมีเเคมเเปญเปิดตัว “Hot 11 Carnival” ในMini program  เพื่อให้สมาชิกสามารถสแกนรหัส QR เพื่อรับแพคเกจบัตรของขวัญ เป็นคูปองส่วนลดถึง220หยวน ได้ฟรี ซึ่งลูกค้าสามารถใช้คูปองได้ผ่านทางWeChat  Mini program ของUniqloเเละจ่ายผ่าน WeChat Pay ได้โดยตรง 

 

สอบถามราคา WeChat Mini Program เเละข้อมลูเพิ่มเติม

โทร 02-030-0066 (office), 095-8029531

 Email: support@dmit.co.th

Official LINE