Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Uniqlo ทำให้ยอดขายเพิ่มมหาศาล ผ่านการใช้ WeChat Mini Program

เครื่องมือ WeChat Mini Program ทำให้เเบรนด์ยูนิโค่ (Uniqlo) เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในจีนเเละได้รับการยอมรับจากคนจีนอย่างล้นหลาม 

จากการใช้เครื่องมือ WeChat Mini Program ทำให้ยูนิโค่มีผู้ติดตามชาวจีนเพิ่มขึ้นถึง 6 เเสนคนในช่วงเวลานั้น เเละปัจจุบันยูนิโค่ (Uniqlo) มีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 30% ในระหว่างการทำเเคมเปญ ซึ่งทางยูนิโค่ได้เปิด WeChat Mini program เเละผูกบัญชีกับ WeChat Official Account ด้วย 

ซึ่งWeChat Official Account เป็นเเอปที่เอาไว้โปรโมทสินค้า เเละออกเเคมเปญต่างๆ ทำให้ลูกค้ารู้ว่าในเเต่ละเดือน ยูนิโค่ออกสินค้าอะไรใหม่บ้าง เเคมเปญอะไร ซึ่งเมื่อลูกค้าสนใจ ก็สามารถกดลิ้งค์เพื่อเข้าไปในหน้าของ WeChat Mini programได้เลย ซึ่งไม่ต้องออกจากเเอป WeChat ทำให้สะดวกสบายกับลูกค้า เครื่องมือนี้จึงสามารถทำให้รักษาลูกค้าไว้ได้เเละทำให้ลูกค้าจดจำเเบรนด์ได้ตลอด เพราะเราอัพเดทสินค้าในเเอป WeChat Official Accountเเล้ว ลูกค้าจะเห็นโปรโมทชั่นต่างๆได้อย่างง่าย เนื่องจากลูกค้าชาวจีนใช้ WeChat เเชทในชีวิตประจำวัน เทียบเหมือนที่บ้านเราที่นิยมใช้ไลน์ในการเเชทคุยกับเพื่อน หรือที่เรากดตามเเบรนด์ที่เราชอบไว้ใน Line Official Account 

นอกจากWeChat จะเป็นแอพที่เอาไว้แชทเเล้ว ก็ยังเป็นเเอปที่ครอบคลุมบริการหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของ จ่ายเงิน หรือจะเรียกรถเเท็กชี่  ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานในจีนเเละในภาคธุรกิจบริษัทก็สามารถใช้ WeChat เข้าถึงผู้ใช้งานได้อีกด้วย 

ไม่ว่าจะเป็นเเบรนด์หรูอย่าง Dior, loise, Longchamp, channel หรือจะเป็นเเบรนด์ระดับกลางๆ หรือเล็ก ก็สามารถเข้ามาใช้งาน WeChat Mini Program ได้เช่นกัน อย่างเช่น  Lawson, Carrefour ซึ่งเเบรนด์ Uniqlo ก็มองเห็นโอกาสที่ดีในการใช้ WeChat ในการขยายตลาด

Uniqlo สามารถบริการลูกค้าได้ดีขึ้นผ่าน WeChat Mini Program เเละมีสิทธิพิเศษมากมาย อาทิเช่น

  • สามารถลงทะเบียนบัตรสมาชิกฟรี (ออนไลน์และออฟไลน์)
  • ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าในออนไลน์เเละทางยูนิโค่ก็จะทำการจัดส่งสินค้าให้ภายใน 1 ชม (ถ้าสั่งซื้อเเบบเร่งด่วน)
  • หลังจากรับสินค้าเเล้วเสื้อไซส์เล็กหรือใหญ่เกินไป ก็สามารถเปลี่ยนขนาดหรือสีในร้านค้าได้ 
  • สั่งซื้อสินค้า UNIQLO ในออนไลน์ผ่าน Mini program มีสิทธิพิเศษในการจองสินค้าที่ยังไม่มีในร้านค้าออฟไลน์ได้ก่อนล่วงหน้า
  • ในช่วงเทศกาลฤต่างๆ ยูนิโค่ได้ออกเเบบฟังก์ชั่น ให้ผู้บริโภคสามารถออกเเบบการ์ดอวยพรปีใหม่ผ่าน Uniqlo Mini programได้ 
  • สามารถแบ่งปันคูปองส่วนลดของเราให้เพื่อนได้
  • Mini program ยังมีฟังก์ชั่น “Super buyer” ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้น
  • ลูกค้าสามารถแบ่งปันรูปถ่ายกับเพื่อนๆได้ เพื่อให้เพื่อนช่วยดูได้ว่าชุดที่เลือกเหมาะกับคนใส่มั้ย
  • เเชร์ไปในกลุ่มเพื่อเเนะนำสินค้าให้เพื่อนได้

นอกจากนี้ ยังมีเเคมเเปญเปิดตัว “Hot 11 Carnival” ใน Mini program เพื่อให้สมาชิกสามารถสแกนรหัส QR เพื่อรับแพคเกจบัตรของขวัญ เป็นคูปองส่วนลดถึง 220 หยวน ได้ฟรี ซึ่งลูกค้าสามารถใช้คูปองได้ผ่านทางWeChat  Mini program ของ Uniqlo เเละจ่ายผ่าน WeChat Pay ได้โดยตรง 

สอบถามราคา และโปรโมชัน WeChat mini program (WeChat Shop), WeChat OA (WeChat Official Account) , WeChat Trade Partner Service บุกตลาดจีนครบวงจร

Contact Us: Demeter ICT Company Limited บุกตลาดจีนครบวงจรกับ WeChat Partner

Official LINE