Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Canva บริษัทผลิตแพลตฟอร์มเพื่อการออกแบบชื่อดัง สนับสนุนการทำงานร่วมกันของพนักงานด้วย Google Workspace

Canva and Google Workspace

“Canva พื้นที่ที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการออกแบบได้อย่างง่าย“

Canva นำเสนอสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันด้วย Google Workspace เพื่อสนับสนุนพนักงานที่อยู่ต่างประเทศที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเขาเชื่อมต่อถึงกันและพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

“Google Workspace เป็นเหมือนอากาศและน้ำสำหรับเรา เป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติในที่ทำงานของเรา”

ยืนยันจากผู้ใช้จริงมาอย่างยาวนาน

Google Workspace ธุรกิจที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สนับสนุนการทำงานร่วมกันในองค์กรอย่างสร้างสรรค์บนระบบคลาวด์ ซึ่งมีการรักษาความปลอดภัยอย่างดีเยี่ยมจึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากหลาย ๆ หน่วยงาน เช่น Canva ผู้ใช้งาน Google Workspace มาอย่างยาวนาน และ Jeff Lai ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐานภายในของ Canva ได้กล่าวไว้ว่า หากจะเป็นธุรกิจระดับโลก บริษัทต้องมั่นใจว่าองค์กรมีเทคโนโลยีที่สามารถเติบโตและขยายไปพร้อมกับตนเองได้ ดังนั้น Canva จึงตัดสินใจเลือก Google Workspace ที่จะมาตอบโจทย์การทำงานร่วมกันจากทั่วทุกมุมโลก

Canva มีใบอนุญาตใช้งาน Google Workspace มากถึง 1,850 สิทธิ์ เพื่อรองรับพนักงานราว 1,200 คน ด้วยชุดแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมความต้องการด้านการสื่อสาร การเชื่อมต่อ และประสิทธิภาพของผลงาน โดยมั่นใจว่าการใช้บริการ Google Workspace จะทำให้องค์กรมีพื้นที่จัดเก็บเพียงพอเพื่อให้ธุรกิจไม่ต้องเสียค่าบริการซื้อพื้นที่จัดเก็บเสริม

ทีมนักออกแบบ นักพัฒนา นักการตลาด นักลงทุน และที่ปรึกษาของ Canva ใช้ Google Workspace สำหรับงานต่าง ๆ เช่น จัดกำหนดการประชุม ส่งอีเมลให้ฝ่ายภายในและภายนอก จัดเก็บไฟล์และติดตามกิจกรรมในสเปรดชีต ซึ่งการทำงานบน Google Workspace นั้นช่วยให้ Canva สามารถขยายฐานผู้ใช้งานได้มากขึ้นและช่วยให้ Canva ประสบความสำเร็จในการสร้างแพลตฟอร์มที่มีเทมเพลตและแบบอักษรนับพัน รวมถึงรูปภาพสต็อก ไอคอน และภาพประกอบนับล้าน 

เข้าถึงได้จากทุกหนทุกแห่งราว 100 %

เนื่องจากพนักงานของ Canva ที่อยู่ต่างประเทศนั้นมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โมเดลการทำงานแบบกระจายจึงเป็นโซลูชันที่เหมาะสมที่สุด Canva เลือกใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันที่พร้อมให้บริการตลอดแบบ 24/7 นอกจากนี้ Google Workspace ยังช่วยให้ Canva พัฒนาสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ตามทันการพัฒนาของ New Normal

ทีมงานของ Canva เชื่อว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วขององค์กรนั้นบ่งบอกถึงการก้าวเข้าสู่ ‘ความปกติใหม่ หรือ New Normal’ นั่นเอง เนื่องจากมีพนักงานจำนวนมากตระหนักถึงความต้องการในการใช้งานแพลตฟอร์มการออกแบบที่ยืดหยุ่นได้มากขึ้น ทำงานร่วมกันได้มากขึ้น ราคาไม่แพง และเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน จะเห็นได้จากที่ ณ ปัจจุบันองค์กรทุกขนาดขยายการทำงานแบบ Remote หรือแบบผสมผสาน (Hybrid Working) มากขึ้นและกำลังเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันที่ทันสมัยเหมือนกับ Canva

อีกทั้ง Google Workspace และบริการอื่น ๆ ของ Google Cloud ยังช่วยให้ Canva สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับแพลตฟอร์มของตัวเองได้ Canva ใช้ Translation API เพื่อแปลการค้นหาที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้สามารถแสดงภาพและองค์ประกอบอื่น ๆ ได้อย่างเหมาะสมเพื่อรองรับผู้ใช้งานจากหลากหลายที่ได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถดึงไฟล์จาก Drive แล้วนำมาใช้บน Canva ได้อีกด้วย ทั้งยังสามารถใช้งานกับ Google Maps และ YouTube เพื่อให้ผู้ใช้สร้างรายการต่าง ๆ ตามความต้องการได้อย่างครบครัน เช่น โบรชัวร์ออนไลน์ที่มีแอปพลิเคชันเหล่านี้รวมอยู่ด้วย ครบจบทุกฟังก์ชันตามคอนเซ็ปต์ “Google Workspace – Everything you need to get anything done, now in one place

“เราคาดหวังให้ Google Workspace ยังคงมีบทบาทสำคัญในการดำเนินงานของเราและในการสนับสนุนพนักงานในระดับสากลที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง”
Jeff Lai
ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐานภายในของ Canva