Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ปรับสู่องค์กรแห่งนวัตกรรมด้วย G Suite – The VC Group

อีกหนึ่งประสบการณ์จริงของผู้ใช้บริการ G Suite พร้อมเหตุผลว่าทำไมหน่วยธุรกิจและองค์กรต่างๆ จึงควรใช้ G Suite

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ ดร.เจน จูฑา Founder&CEO แห่ง The Venture Catalyst (The VC Group) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี เป็นเบื้องหลังให้เหล่าผู้สร้างนวัตกรรมได้ยกระดับการใช้ชีวิตของคนในสังคม อีกทั้งยังใช้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างระบบที่ก้าวล้ำ ทำให้องค์กร หน่วยธุรกิจ และบุคคลทั่วไปสามารถมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าและผู้บริโภค ในส่วนของสิ่งที่ทางบริษัทให้ความสำคัญนั่นก็คือด้านสุขภาพ การศึกษา และการสื่อสาร

Q: จุดเริ่มต้น

    ก็คือตอนแรกก่อนที่จะมาใช้ G Suite ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับการรับ-ส่งอีเมล ส่วนใหญ่จะมีปัญหาตรงส่งเมลออกไม่ค่อยได้ ก็เลยมองหาตัวช่วยที่จะแก้ปัญหาตรงจุดนี้ พอมาเจอระบบคลาวด์ก็เลยรู้สึกว่ามันตอบโจทย์อะไรได้หลายๆอย่าง ไม่ใช่แค่ในส่วนของการแก้ปัญหาระบบอีเมล

Q: ทำไมจึงเลือก G Suite

    ตัว G Suite แน่นอนว่ามัน reliable มันมีความน่าเชื่อถือมากกว่าตัวอื่นๆ โดยเฉพาะการรับ-ส่งอีเมล แล้วก็ไดรฟ์เนี่ยสำคัญมาก จะส่งงานหรือแชร์ไฟล์อะไรออกไปต้องมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งจริงๆแล้วก็สนใจใช้การทำงานบนระบบคลาวด์ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทใหม่ๆ ในส่วนของการตั้งอีเมลเป็นชื่อบริษัทอะไรประมาณนี้

Q: ความเปลี่ยนแปลงหลังใช้ G Suite

    ตอนแรกใช้แค่อีเมล แล้วก็ปฎิทิน หรือคาเลนดาร์ (Calendar) พอเปลี่ยนมาเป็น G Suite ก็มีแอพทั้งหลายให้ใช้มากขึ้น แล้วยิ่งเดี๋ยวนี้พวกสมาร์ทโฟน mobile device ต่างๆก็ค่อนข้างมีบทบาทมากขึ้น ระบบนี้มันก็เลยตอบโจทย์ แล้วก็ในส่วนของการทำงานร่วมกัน อันนี้ถือว่าเป็นข้อดีของ G Suite เลย มันสะดวกมากขึ้น พนักงานแต่ละคนก็สามารถทำงานในส่วนของตัวเองแต่ว่าอยู่ในไฟล์เดียวกันได้เลย คนที่มอบหมายงานให้ก็ติดตามงานได้สะดวกขึ้น เปิดไฟล์ขึ้นมาก็เป็นงานที่แก้ไขเรียบร้อยแล้ว

Q: ทำไมจึงเลือก Demeter ICT เป็นผู้ให้บริการ

    การเลือกพาร์ทเนอร์ที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้อย่าง ดีมีเตอร์ ไอซีที (Demeter ICT) มาเป็นผู้สนับสนุนในการนำ G Suite มาใช้งานในองค์กร ทำให้เราไม่ต้องกังวลกับการใช้งานเพราะเวลามีปัญหา คำถาม หรือต้องการสอบถามวิธีการใช้งานเชิงลึกเราจะได้รับการสนับสนุนได้อย่างเต็มที่ผ่านช่องทางบริการ อีกทั้งเราไม่ต้องกังวลเรื่องเอกสารหักภาษีต่างๆ เนื่องจากใบกำกับภาษีออกในประเทศไทย ไม่ต้องตัดเงินจากบัตรเครดิตส่วนตัว ซึ่งดีมีเตอร์ ไอซีที (Demeter ICT) เป็นพาร์ทเนอร์ของกูเกิ้ลที่มีประสบการณ์ในการซัพพอร์ตและการวางระบบอีกด้วย

Q: ทำไมหน่วยธุรกิจและองค์กรต่างๆ จึงควรใช้ G Suite

    สำหรับบริษัททั่วๆ ไป ระบบบางอย่างเช่น อีเมล คาเลนดาร์ (Calendar) เราไม่จำเป็นจะต้องไปทำเอง เราก็ใช้บริการจากตรงนี้ไปเลยดีกว่า มันจะได้เป็นการลดระยะเวลาการทำงาน และที่สำคัญคือเป็นระบบคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ผมคิดว่า G Suite เป็นระบบพื้นฐานที่องค์กรและหน่วยธุรกิจต่างๆ ควรมีเลย ตั้งแต่บริษัทเล็กๆ บริษัทสตาร์ทอัพ ยิ่งเป็นองค์กรใหญ่ๆ ยิ่งต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความน่าเชื่อถือ

เห็นคำยืนยันจากลูกค้าของเราอย่างนี้แล้ว ก็สามารถบอกได้ว่า G Suite ไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวสำหรับการทำธุรกิจของคุณเลย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใด สามารถติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

อ่านประสบการณ์อื่นๆ จากลูกค้าของเรา    >>คลิก<<