Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Google Drive ถูกจัดให้เป็นผู้นำแห่งคลาวด์โซลูชัน

คุณทราบหรือไม่ว่าบริษัทระดับโลกอย่าง Whirlpool กำลังหันมาใช้ Google Drive เพราะต้องการเครื่องมือที่มีความปลอดภัย และใช้งานง่าย ที่สำคัญคือสามารถแชร์ข้อมูลต่างๆ ภายในองค์กรได้ ไม่เพียงแค่ Whirlpool ที่ใช้ ยังมีบริษัทชั้นนำระดับโลกอีกมากมายที่ใช้บริการ G Suite ของกูเกิ้ล อย่าง ASICS, HP, PWC, Salesforce ฯลฯ 

ในวันนี้จากรายงาน *The Forrester Wave™ ปี 2017 Google Drive ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำคลาวด์โซลูชันในด้าน Enterprise File Sync And Share (EFSS) หรือพูดง่ายๆ ก็คือ บริการฝากและแชร์ไฟล์สำหรับองค์กรนั่นเอง 

*The Forrester Wave™ : เครื่องหมายการค้าของบริษัท Forrester Research ทำการสำรวจตลาด เปรียบเทียบ ให้คะแนน แสดงผลในรูปแบบกราฟฟิก โดยที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง ข้อมูลที่ได้จะแสดงผลที่ดีที่สุดของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

 

แล้ว Google Drive ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของธุรกิจคุณได้อย่างไร?

สำหรับหน่วยธุรกิจต่างๆ ที่กำลังใช้อยู่ หรือมีความคิดที่จะเริ่มใช้งานเครื่องมือบนระบบคลาวด์จาก Google คุณจะได้ประโยชน์มากมายจากการทำงานบนระบบคลาวด์อย่างแน่นอน ซึ่งทางกูเกิ้ลได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพของ Google Drive ด้วยฟีเจอร์ต่างๆมากมาย ให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนี้

  • Team Drive มีอยู่ใน G Suite แพ็คเกจ Business ขึ้นไป เป็น Drive ส่วนกลางขององค์กร ให้คุณสามารถทำงานบนไฟล์ที่ทุกคนในทีมเป็นเจ้าของร่วมกันได้  แตกต่างกับ Drive ธรรมดาในเรื่องสิทธิ์ความเป็นเจ้าของไฟล์ ที่เป็นของบุคคลใดบุคคลหนึ่งในทีม ไม่ใช่ของส่วนกลาง
  • AppBridge องค์กรของคุณสามารถย้ายข้อมูลไปยังระบบคลาวด์อย่างปลอดภัย สะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้น
  • Drive File Stream ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่บนดิสก์จำนวนมาก
  • ป้องกันข้อมูลสูญหาย และ Google Vault สำหรับ Drive มากับ G Suite แพ็คเกจ Business ขึ้นไป ช่วยให้คุณเก็บรักษา ระงับใช้ ค้นหา และส่งออกข้อมูล เพื่อใช้ในงานด้านการเก็บข้อมูลและ eDiscovery ขององค์กร ช่วยให้สามารถควบคุมทีมของคุณในการแชร์ข้อมูลสำคัญต่างๆ และยังโดดเด่นในเรื่องของการเก็บข้อมูลให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดย Google Vault รองรับข้อมูลต่อไปนี้ ข้อความ Gmail, แชทใน Hangout และแชทใน Google Talk ที่มีการบันทึกไว้, Google Groups, ไฟล์ใน Google Drive และ Team Drive 

ฟีเจอร์มากมายเหล่านี้ จะมาพร้อมกับบริการ G Suite ที่เป็นมากกว่าระบบอีเมล โดดเด่นในเรื่องของการทำงานร่วมกัน (Collaboration) ซึ่งคุณสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ ข้อมูลการใช้งาน ราคา G Suite หรือ แพ็คเกจ G Suite ผ่านทางบริษัทดีมีเตอร์ ไอซีทีของเราได้เลย เพราะเราเป็นพาร์ทเนอร์กูเกิ้ลอย่างเป็นทางการในประเทศไทย  

ที่มา – Google Blog

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ
(ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร!  
02-675-9371
092-262-6390 (support)
095-896-5507 (sale)
support@dmit.co.th
Official LINE: @dmit

เพิ่มเพื่อน