Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Mini Program (WeChat Shop)

บริการเปิดร้านค้าบนแอป WeChat

บริการสมัคร WeChat Mini Program หรือ WeChat Shop เพียงไม่กี่คลิ๊ก พร้อมรับเงินหยวนข้ามประเทศด้วย WeChat Pay ที่สะดวก และมีค่าธรรมเนียมต่ำสุด

แพ็กเกจและราคา WeChat OA

บริการแบบครบวงจร WeChat Trade Parner

ดูแพ็กเกจและราคา

ราคาเปิดใช้งาน Mini Program

เซ็ตอัพและติดตั้งระบบ WeChat Mini Program ชำระแรกเข้าครั้งเดียว ตลอดชีพ
฿ 190,000 ชำระครั้งเดียว ตลอดชีพ
 • ราคานี้รวมค่าธรรมเนียม ค่าสมัคร WeChat Mini Program กับ Tencent และค่าแรกเข้าพร้อมการเซ็ตอัพการใช้งาน WeChat Mini Program ในรูปแบบร้านค้า WeChat Shop ซึ่งผ่านการรับรองโดย Tencent ที่สอดคล้องกับมาตรฐานและกฎหมายของประเทศจีน เพื่อให้สามารถขายสินค้าออนไลน์กับประชากร 1,400 ล้านคนในประเทศจีน
 • WeChat Shop ของผู้สมัครจะอยู่ใน Directory ของ WeChat Mini Program ของ Tencent ที่ทำให้ลูกค้าสามารถค้นหาร้านค้าได้ง่าย

+ ค่าธรรมเนียมราย 4 เดือน

ชำระให้กับทาง Tencent
฿ 20,000 ต่อเดือน
 • ชำระราย 4 เดือน รวมเป็นราคา 80,000 บาท
 • เพราะการเช่าใช้แพลตฟอร์ม WeChat Shop ในรูปแบบ WeChat Mini Program ที่ผ่านการรับรองและอนุญาตให้อยู่ในรายการบนระบบกลางของ Tencent ที่สอดคล้องกับมาตรฐานและกฎหมายของประเทศจีน
 • ไม่ต้องลงทุนในโฮสติ้งเอง ราคานี้รวมการเช่าใช้ฮาร์ดแวร์และการขออนุญาตออนไลน์ตามกฎหมายของจีนแล้ว
 • มีฝ่าย Support คอยดูตอบคำถามการใช้งาน เเละประสานงานกับทางทีมผู้พัฒนาระบบ และ Tencent เมื่อเเอพเกิดการขัดข้อง หรือระบบมีปัญหา
 • มีการ Update ระบบ และฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ อยู่ตลอดอายุการใช้งาน

ค่าธรรมเนียมรายปี
(เหมาจ่าย)

ชำระให้กับทาง Tencent
฿ 19,000 ต่อเดือน
 • รายปี 12 เดือน รวมเป็นราคา 228,000 บาท
  ราคาต่อเดือนจะตกเหลือเพียงเดือนละ 19,000 บาท
แพ็กเกจ

สิ่งที่คุณจะได้รับเพิ่มเติม จากการเปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์ม WeChat Mini Program กับ Demeter ICT

เปิดร้านค้า Mini Program หรือ WeChat Shop บนระบบนิเวศน์ของ WeChat โดยไม่ต้องจ้างพัฒนาระบบร้านค้าตัวเองบน WeChat ซึ่งใช้งบประมาณหลักล้านบาทและใช้ระยะเวลาพอสมควร

มี QR Code สำหรับ WeChat Shop ที่สามารถใช้ในการโปรโมตธุรกิจออนไลน์ให้ลูกค้าเข้าถึงตามที่ต่างๆ ได้

ข้อจำกัดของการทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ในประเทศจีน

เนื่องจากผู้ที่สามารถสมัครใช้บริการโฮสติ้งในประเทศจีน จะต้องมีการรับรองที่เรียกว่า ICP หรือ Internet Content Provider โดยผู้ที่จะสมัครได้จะต้องเป็น

 • บริษัทจดทะเบียนในประเทศจีน
 • บุคคลสัญชาติจีน หรือ
 • มีตัวแทนในประเทศจีนที่ได้รับการแต่งตั้งจากผู้สมัครอย่างเป็นทางการ

ในกรณีที่ไม่ใช้โฮสติ้งในประเทศจีน ผู้ประกอบธุรกิจจะประสบปัญหาลูกค้าในจีนไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ (เช่น Facebook หรือ Google) หรือเข้าถึงข้อมูลแต่ช้ามาก เนื่องจากรัฐบาลได้มีนโยบาย China Great Firewall ที่ปิดกั้นเนื้อหาจากต่างประเทศ ดังนั้นการทำธุรกิจออนไลน์ในประเทศจีนจำเป็นต้องมีตัวแทนในการเปิดบริการ หากไม่เข้าไปจดทะเบียนบริษัทในประเทศจีนเอง

WeChat Pay หรือ AliPay กับตัวแทนผู้ให้บริการ WeChat Pay และ AliPay ในประเทศไทย

ในการขายสินค้าบางประเภทผ่านช่องทางออนไลน์ จะต้องมีใบรับรองมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง เช่น CFDA อย่างไรก็ตามหากไม่มี ผู้ประกอบการสามารถขายในรูปแบบ Cross Border e-Commerce ได้ ด้วยการรับคำสั่งซื้อผ่านช่องทางแพลตฟอร์ม เช่น WeChat Shop (WeChat Mini Program) และทำการส่งสินค้าจากประเทศไทย หรือคลัง Bonded Warehouse ได้ โดยผู้ประกอบการควรจะตั้งเป้ายอดขายที่สูงและทำการตลาดอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตามจะมีสินค้าบางประเภท เช่น สมุนไพร ยา ไม่สามารถขายผ่านช่องทาง Cross Border e-Commerce ได้

ในกรณีที่มีโฮสติ้งหรือโมบายแอพพลิเคชั่น หรือ WeChat Shop (WeChat MiniProgram) หากตรวจพบในภายหลังว่าไม่ทำตามกฎหมายของประเทศจีน จะถูกสั่งปิด และมีผลอาจจะทำให้ไม่สามารถกลับมาสมัครใช้บริการได้อีกครั้ง ดังนั้นการมีพาร์ทเนอร์หรือผู้ให้บริการที่มีความรู้จึงสำคัญมาก