Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

สรุป AppSheet คืออะไร ? ทำอะไรได้บ้าง ? (ฉบับเข้าใจง่าย)

AppSheet ถือได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพูดถึงและกำลังมาแรงแซงทางโค้งอย่างมากในประเทศไทยของเรา เพราะเพียงแค่เดือนเดียว Keyword คำว่า “AppSheet” ถูกค้นหาไปมากกว่า 3 หมื่นครั้ง 

แล้วทำไม AppSheet ถึงกำลังได้รับความนิยมมากขนาดนี้กันนะ ? วันนี้ Demeter ICT จึงได้ทำสรุปฉบับเข้าใจง่าย ที่ไม่ว่าจะมือใหม่หัดใช้หรือคนที่ต้องการทำความรู้จักเพิ่มเติมว่า AppSheet จริง ๆ แล้วคืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร ทำอะไรได้บ้าง เพื่อให้ท่านได้เข้าใจและเห็นภาพรวมกันชัด ๆ ไปเลย !

AppSheet คืออะไร ?

AppSheet คือ เครื่องมือสร้างแอปพลิเคชันแบบเร็วที่สุดโดยที่คุณไม่ต้องมีทักษะการเขียนโค้ดแต่อย่างใด เพราะ AppSheet นั้นคือ No-Code Platform แบบ 100% เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่จากค่าย Google ที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

AppSheet ทำอะไรได้บ้าง ?

AppSheet สามารถสร้างแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว โดยข้อมูลที่คุณจะต้องนำมาใช้งานก็มาจาก Google Sheets ที่คุณใช้อยู่ทุกวันนั่นแหละ เพียงแต่ว่าคุณนำข้อมูลเหล่านี้มาสร้างกระบวนการการทำงานให้เป็นระบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้การทำงานของคุณง่าย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดย AppSheet สามารถรองรับได้ทั้ง Desktop version และ Mobile version เลย

Demeter ICT สรุปให้สั้นๆ ว่า AppSheet สามารถ

 • สร้างแอปพลิเคชันได้
 • สร้าง Workflow Automation ได้
 • สร้าง SMS, Bot, Push notifications อัตโนมัติได้
 • เชื่อมต่อกับข้อมูลได้หลากหลายประเภท เช่น Excel, Dropbox, Box, และ Saleforce.com ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็น Google Sheets เท่านั้น
 • บันทึกข้อมูลจาก Google Forms Barcode ลายเซ็น และรูปภาพได้
 • หรือคุณจะออกแบบฟังก์ชันตามใจต้องการก็ได้เช่นกัน

เปรียบเทียบการทำงานของ AppSheet กับการสร้างแอปแบบดั้งเดิม

จากเดิมกระบวนการสร้างแอปพลิเคชันเริ่มจาก

Idea

Data Processing

Programing

Application

Idea

Data Processing

Programing

Application

แต่การทำงานในแบบ AppSheet จะเริ่มจาก

Idea

Application

Idea

Application

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกระบวนการสร้างแอปพลิเคชันที่สั้นที่สุดและเร็วที่สุดในตอนนี้

อยากลองใช้ AppSheet ต้องทำอย่างไร ? ไปที่ไหน ?

1. สำหรับผู้ที่ใช้บริการ Google Workspace

หากองค์กรของคุณกำลังใช้งาน Google Workspace ในแพ็กเกจ Business Starter, Business Standard, และ Business Plus คุณจำเป็นต้องซื้อ AppSheet License ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งคุณสามารถติดต่อ Demeter ICT เพื่อสอบถามรายละเอียดกับผู้เชี่ยวชาญด้าน AppSheet ของเรา

และพิเศษสุด ๆ สำหรับองค์กรที่ใช้บริการ Google Workspace แพ็กเกจ Enterprise กับเรา คุณจะได้รับ AppSheet ไปใช้งานได้เลยฟรี ! ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีบริการซัพพอร์ตและให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ตลอดเวลาทำการ

2. สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการ Google Workspace

หากคุณไม่ได้ใช้บริการ Google Workspace คุณก็สามารถใช้งาน AppSheet ได้ เพราะ AppSheet สามารถนำเข้าข้อมูลและทำงานได้กับหลากหลายองค์กร เช่น Microsoft Office 365 หรือหากคุณมีซอฟต์แวร์ในการเก็บข้อมูลขององค์กรเอง คุณสามารถปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อพูดคุยและออกแบบ AppSheet ร่วมกัน เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานของคุณให้ตรงจุดมากที่สุด

วิธีการใช้งาน AppSheet ผ่านทาง Google Workspace

 1. ไปที่ Google Sheets แล้วเปิดไฟล์ที่คุณต้องการนำมาสร้าง AppSheet
 2. เลือก Extensions ที่แท็บเมนูด้านบน
 3. เลือก AppSheet คลิก Create an app 
 4. จากนั้นระบบจะให้คุณ log in บัญชีธุรกิจของคุณ 
 5. หากคุณใช้บริการ Google Workspace แพ็กเกจ Enterprise กับ Demeter ICT อยู่แล้ว คุณสามารถใช้บริการ AppSheet ได้ฟรี แต่หากคุณใช้บริการแพ็กเกจอื่น คุณสามารถซื้อ AppSheet กับเราได้เลย

บริการ AppSheet กับ Demeter ICT

Demeter ICT พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ AppSheet สร้างแอปพลิเคชันเพื่อพัฒนากระบวนการทำงานขององค์กรให้ดียิ่งขึ้น ทรานฟอร์มการทำงานสู่ระบบอัตโนมัติ 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด มีทีมผู้เชี่ยวชาญออกแบบแอปพลิเคชันตามที่คุณต้องการ หรือหากคุณต้องการใช้งานด่วน คุณก็สามารถเลือกใช้แอปพลิเคชันสำเร็จรูปได้เลยทันที ดูบริการของเราได้ที่นี่ 

ทำความรู้จัก AppSheet เพิ่มเติม คลิก หรือกดติดตาม Facebook Official Page: Demeter ICT สำหรับข่าวสารดี ๆ เกี่ยวกับ AppSheet และ Google Workspace ติดตามเลย !

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด – พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย AppSheet และ Google Workspace ในประเทศไทย
และเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ