Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ปลดล็อกความคิดสร้างสรรค์! สร้างการตลาดที่ตรงใจลูกค้าด้วย Sage AI จาก Braze

เมื่อปลายปี 2023 ที่ผ่านมา Braze แพลตฟอร์ม Martech ที่มุ่งเน้นในการสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์กับลูกค้าได้เปิดตัว Sage AI by Braze™ ที่มาช่วยเสริมพลังให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ในการยกระดับการมีส่วนร่วมของลูกค้า

ฟีเจอร์ของ Sage AI by Braze™ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักการตลาดให้สามารถออกแบบแคมเปญการตลาดที่ตรงใจลูกค้าได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่หลากหลายและครอบคลุมแบบเรียลไทม์ ช่วยเร่งการตัดสินใจที่ชาญฉลาดในทุกการเดินทางของลูกค้า เช่น แนะนำสินค้าและบริการให้ตรงกับลูกค้าแต่ละคน การคาดการณ์และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่มีความซับซ้อนระดับองค์กร การสร้างแรงบันดาลใจด้านความคิดสร้างสรรค์และการกระตุ้นให้ลูกค้ามีโอกาสและมูลค่าการซื้อที่สูงขึ้น ซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งเราจะมาเจาะลึกแต่ละฟีเจอร์ให้ทุกท่านเห็นภาพกันมากขึ้นเริ่มกันที่

1. แนะนำสินค้าและบริการที่ใช่สำหรับลูกค้าทุกคน (Recommend the right items for every customer)

การเสนอสินค้าหรือบริการที่ไม่เกี่ยวข้องกับลูกค้า เป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้ลูกค้าสูญเสียความไว้วางใจและออกห่างจากแบรนด์ของเราไป ยิ่งเราอยู่ในยุคที่แบรนด์กำลังแข่งขันกันเพื่อสร้างความไว้วางใจและความภักดีให้กับลูกค้า แต่การที่แบรนด์จะสามารถแนะนำสินค้าและบริการให้กับลูกค้าทุกคน เป็นความท้าทายที่ต้องใช้ข้อมูลเชิงลึกจำนวนมาก ที่มีความซับซ้อนและใช้เวลานาน

Braze จึงได้พัฒนาฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ในการสร้างคำแนะนำสินค้าและบริการที่ส่งไปยังทุกช่องทางได้แบบเฉพาะตัว เพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าแบบข้ามช่องทางได้ (Cross-channel Marketing) และยังใช้ในกรณีอื่น ๆ อย่างเช่น แนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมหรือสินค้าที่คุณสนใจล่าสุด โดยนักการตลาดสามารถ:

 • นำเสนอสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าแต่ละรายได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและมูลค่าที่สูงขึ้น
 • โปรแกรมถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและพร้อมใช้งานได้ทันที เพียงสร้างร่วมกับ Workflows ของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงการทำงานที่ยุ่งยากและซับซ้อน
 • กระตุ้นผลลัพธ์ให้ดีขึ้นด้วยการแนะนำสินค้าหรือบริการที่ตรงใจลูกค้า ส่งผลให้เกิด Conversion สูงสุด
 • แนะนำสินค้าที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า บวกกับช่วงเวลาที่ใช่ เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับการออกสินค้าใหม่ เพื่อต่อยอดและเพิ่มยอดขายจากลูกค้าเดิมอย่างต่อเนื่อง เพิ่มยอดขายจากลูกค้าใหม่และลดอัตราการสูญเสียลูกค้าให้น้อยลง

2. ปรับแต่งให้เฉพาะตัวในทุกก้าวของการเดินทาง (Personalize every step of every journey)

เพื่อให้แบรนด์สามารถสร้างประสบการณ์ที่ตรงใจกับลูกค้าได้ ลูกค้าจะต้องรู้สึกว่าได้รับความเอาใจใส่และแบรนด์รู้ว่าพวกเขาต้องการอะไร ซึ่งการใช้เพียงข้อมูลพื้นฐาน เช่น ชื่อ อายุ เพศหรือที่อยู่นั้น ไม่เพียงพอที่จะทำให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่งได้อีกต่อไป

ซึ่งฟีเจอร์ Braze Personalization Paths จะช่วยวิเคราะห์ถึงพฤติกรรมเชิงลึกและการเดินทางของลูกค้าแต่ละคน เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาปรับแต่งแคมเปญการตลาดให้เหมาะกับแต่ละคนอย่างแท้จริง ทั้งข้อความ รูปภาพ โปรโมชัน เวลาในการส่งหรือช่องทางที่ส่งไปหาลูกค้า โดยไม่ต้องอาศัยเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ใช้งานง่าย โดยนักการตลาดสามารถ:

 • สร้างประสบการณ์และปฏิสัมพันธ์ที่ตรงและเฉพาะตัวกับลูกค้าแต่ละคนได้มากขึ้น
 • ประหยัดเวลาและลดความซับซ้อนในการทำงานด้วยการปรับแต่งที่นักการตลาดทุกคนเข้าถึงได้ง่ายและพร้อมใช้งานได้ทันที
 • ลดความผิดพลาดและเพิ่มการปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วย Sage AI ที่ช่วยสร้างประสบการณ์แบบ 1:1 (Personalization) ที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะมีลูกค้าจำนวนมากแค่ไหนก็ตาม

3. ทำงานอย่างชาญฉลาดและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของคุณ (Work smarter and spark your creativity)

จากผลการสำรวจ 2024 Global Customer Engagement Review พบว่า 42% ของนักการตลาดที่ตอบแบบสำรวจใช้เวลามากเกินไปในการทำการตลาดและงานอื่น ๆ ซึ่ง 41% ระบุว่าพวกเขาขาดเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาเป็นจริง

นั่นเป็นเหตุผลที่ Braze ให้ความสำคัญกับการออกแบบ AI Copywriting Assistant, AI Content QA และ AI Image Generator ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เพื่อช่วยให้นักการตลาดสร้างและตรวจสอบเนื้อหาโฆษณาได้อย่างรวดเร็ว พร้อมการทดสอบแคมเปญการตลาดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และตอนนี้เรากำลังเพิ่มฟีเจอร์ Tone Control ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ปรับแต่งโทนของข้อความที่จะส่งไปหาลูกค้า ด้วยฟังก์ชัน AI Copywriting Assistant อันใหม่นี้ และผู้ใช้งาน Braze ยังสามารถ:

 • ประหยัดเวลาในการสร้างสรรค์ข้อความโฆษณาที่ต้องทำเป็นประจำ ด้วยการสร้างข้อความที่เน้นกลุ่มเป้าหมายทั้งหมดภายในแพลตฟอร์ม Braze
 • ใช้ AI เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดึงดูดใจลูกค้าและยกระดับการมีส่วนร่วมกับพวกเขา ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นสำหรับการวางกลยุทธ์และคิดแคมเปญการตลาดใหม่ ๆ
 • ช่วยคุณสร้างข้อความหลากหลายรูปแบบได้อย่างรวดเร็ว เพื่อทดสอบโทนเสียงที่แตกต่างกัน เพื่อนำไปสู่การทดสอบและการสร้างสรรค์ข้อความที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • ช่วยลดข้อผิดพลาด ด้วยเครื่องมือที่ใช้ AI ช่วยให้มั่นใจว่าข้อความของคุณพร้อมส่งถึงลูกค้าอย่างสมบูรณ์แบบ

Sage AI by Braze™: พาร์ทเนอร์สร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่ยอดเยี่ยมของคุณ

Sage AI by Braze™ มาช่วยปฏิวัติวงการการตลาดและการมีส่วนร่วมของลูกค้า นักการตลาดสามารถออกแบบความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างอิสระ ด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ส่งมอบประสบการณ์แบบ 1:1 หรือแบบเฉพาะตัวที่น่าประทับใจ ผ่านช่องทางต่าง ๆ และนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับแบรนด์ของคุณ

แหล่งอ้างอิง: Braze

ซอฟต์แวร์เพื่อการตลาด เพิ่มการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ของคุณ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด – Your Business Transformation Partner

ผู้ให้บริการ Braze ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

Line@ : @dmit