Proplugin สร้าง Workflow การทำงานแบบออนไลน์และ On-cloud ด้วย Google Workspace

“Amplify your dream”

-Proplugin Vision-

เปลี่ยนความฝันให้เป็นความจริงกับบริษัทโปรปลั๊กอิน จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องเสียงและอุปกรณ์สำหรับ Content Creators 

เพื่อเป็นการขยายความฝันให้กับคนมีฝัน ปัจจุบันบริษัทโปรปลั๊กอินมีสินค้ากว่า 4000 SKUs เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้กับคนมีฝันทุกประเภท อีกทั้งมีระบบ Ecosystem ที่จะช่วยเติมเต็มความฝันได้อย่างรวดเร็ว เช่น โรงเรียนสอนดนตรี คอร์สสอนโปรแกรมที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ทีมโปรดักชันจัดคอนเสิร์ต และอื่น ๆ อีกมากมาย

โดยในอนาคตบริษัทโปรปลั๊กอินมีแผนที่จะขยายเป็นบริษัทมหาชนโดยเริ่มจากการปรับเปลี่ยนการทำงานให้เป็นแบบ On-cloud ทั้งหมดด้วยซอฟต์แวร์ Google Workspace ซึ่งเป็นโซลูชันที่ตอบโจทย์ต่อการทำงานยุคใหม่อย่างมาก สนับสนุนการทำงานแบบออนไลน์ อัปเดตข้อมูลรวดเร็ว และสามารถเชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกันได้

Proplugin’s Workflow by Google Workspace

 • การวางแผนและนัดประชุมด้วย Google Calendar
  เริ่มจาก Google Calendar แอปพลิเคชันที่ทางโปรปลั๊กอินได้มีการใช้อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการนัดประชุม การดูตารางงานต่าง ๆ การวางแผน การจองห้องประชุม และอื่น ๆ ซึ่งถือได้ว่า Google Calendar เป็นตัวช่วยสำคัญในการวางแผนการทำงานได้ดีเลยทีเดียว
 • การเก็บข้อมูลด้วย Google Forms และ Google Sheets
  การเก็บข้อมูลประจำวันและการทำรายงานถือเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับธุรกิจที่มีหน้าร้านอย่างโปรปลั๊กอิน เพราะจะทำให้บริษัทมีข้อมูลเพื่อที่จะมาใช้วิเคราะห์สำหรับแผนธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต ด้วยเหตุผลนี้ Google Forms และ Google Sheets จึงได้ถูกนำมาใช้เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลและทำรายงาน รวมไปถึงการทำแบบประเมินหรือแบบสอบถามอีกด้วย
 • การสร้างจดหมายด้วย Google Docs
  บริษัทโปรปลั๊กอินใช้ Google Docs เพื่อออกจดหมายหรือร่างสัญญาต่าง ๆ ให้กับคู่ค้า

 • การรวบรวมข้อมูลด้วย Google Drive
  Google Drive แหล่งรวบรวมไฟล์จากทุกแอปของ Google Workspace ที่โปรปลั๊กอินใช้เก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลไว้บน Cloud

จะเห็นได้ว่า Google Workspace นั้นตอบโจทย์ต่อการทำงานได้อย่างหลากหลาย ปรับ Workflow ให้เป็นออนไลน์ ง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดการใช้งานจาก Demeter ICT อีกด้วย

ประสบการณ์ที่ได้จากการใช้งาน Google Workspace

“ถ้ามี Shared drive จะมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับบริษัทและ Wholesalers เพราะจะทำให้ทุกคนได้เห็นเอกสาร รูปภาพ หรือไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและพร้อมกันทั้งหมด เปรียบเสมือนการทำการตลาดที่ลงทุนน้อยแต่มีผลลัพธ์สูงเพราะทุกคนจะเห็นพร้อมกัน”

คุณณรงค์ศักดิ์ เปลี่ยนแก้ว (Asst. Modern Trade & Distribution Manager)

Demeter ICT – Google Cloud Premier Partner ผู้ให้บริการ Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการกว่า 3,500 องค์กร

นอกจาก Demeter ICT จะเป็นตัวแทนจำหน่ายแล้ว ทางบริษัทยังมีบริการเสริมอีกมากมาย เช่น 

 • คอร์สอบรมการใช้งาน Google Workspace แบบ Online และ Onsite
 • คอร์สอบรมการใช้งาน Google Workspace สำหรับ Admin
 • คอร์สอบรมการใช้งาน Google Workspace ให้รับมือ PDPA ได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ
 • บริการจดโดเมน
 • และบริการอื่น ๆ จากทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Demeter ICT