Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เหตุผลที่บริษัท SIXSHEET เลือกใช้ G Suite กับดีมีเตอร์ ไอซีที

– SIXSHEET GROUP COMPANY LIMITED –

วันนี้ Demeter ICT จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ บริษัท ซิกชีท กรุ๊ป จำกัด ที่จะมาบอกเล่าประสบการ์ณการใช้งาน G Suite หรือ Google Business Email

ในปัจจุบันธุรกิจประเภทต่างๆเริ่มมีการแข่งขันกันทางการตลาดสูงขึ้น ทำให้เกิดการจัดงานอีเว้นท์หรือออกบูธเพื่อโปรโมทซื้อค้าและดึงดูดลูกค้ารายใหม่ ซึ่งบริษัท SIXSHEET เป็นบริษัทขนาด SME ได้เปิดให้บริการมาประมาณ 3 ปี โดยให้บริการจัด Photo booth หรือ Video Booth และปริ้นภาพแบบอัตโนมัติสำหรับงานอีเวนท์เปิดตัวสินค้า งานแต่งงาน ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากบริษัทต่างๆในการเข้าใช้บริการ เช่น AIA,  SEPHORA , SINGHA , Shopee , LAZADA , KOUEN , Ovaltine , CALVIN KLEIN , EUCERIN , PHILIPS , SCB

ซึ่งบริษัทดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ CEO ของบริษัท SIXSHEET อย่างคุณวิธวินท์ ลีลาวนาชัย (แชมป์) และ คุณพงศ์นาท ช่อวิเชียร (นาท) ถึงการใช้งาน G Suite โดยเริ่มแรกคุณแชมป์และคุณนาทได้มองหาเครื่องมือที่จะมาช่วยให้การทำงานเป็นระบบมากยิ่งขึ้น และช่วยให้ทุกคนสามารถทำงานบน platform เดียวกัน จึงเริ่มศึกษาว่าบริษัท Start up ส่วนใหญ่เขาใช้แอพพลิเคชันอะไรเพื่อตอบโจทย์ในการทำงาน ซึ่งก่อนหน้านั้นทางบริษัท SIXSHEET ได้ลองใช้แอพพลิเคชันมาหลายอย่างก่อนที่จะมาลงตัวกับ
แอพพลิเคชัน G Suite

โดยคุณแชมป์ได้มองเห็นถึงปัญหาการใช้งานอีเมล การจัดเก็บไฟล์งานต่างๆ และการสำรองข้อมูล ประเด็นแรกคือ การใช้อีเมลในนามบุคคลหรืออีเมลส่วนตัวติดต่องานกับลูกค้าทำให้ความน่าเชื่อถือของบริษัทลดลง อย่างที่สองคือพื้นจัดเก็บอีเมลไม่เพียงพอ และอย่างสุดท้ายคือปัญหาในการแนบไฟล์ในอีเมล เพราะด้วยบริษัทออแกไนซ์อาจจะต้องมีการแนบไฟล์อย่าง Adobe หรือไฟล์ขนาดใหญ่ๆ ทำให้ต้องส่งงานผ่านช่องทางอื่น

จากปัญญาหาการใช้งานอีเมลนี้ บริษัทดีมีเตอร์ ไอซีที ได้เข้ามาร่วมช่วยแก้ไขผ่านการให้บริการ G Suite ซึ่งแก้ไขปัญหาแรกด้วยการจดโดเมนเนมเป็นชื่อบริษัท ทำให้พนักงานในบริษัท SIXSHEET ทุกคนมีอีเมลในนามบริษัท นอกจากนั้นบริษัท SIXSHEET ได้เลือกใช้ G Suite แพคเกจ Basic ทำให้ทุกคนได้พื้นที่จัดเก็บอีเมลคนละ 30 GB และสามารถแก้ปัญหาการแนบไฟล์ขนาดใหญ่ได้ ด้วยการส่งไฟล์แบบแนบลิงก์ Google Drive

อีกประเด็นปัญหาของ SIXSHEET คือการสำรองข้อมูลและการซิงก์ข้อมูลลงเครื่องคอมพิวเตอร์ ในตอนแรกนั้นได้ใช้ Backup and Sync ซึ่งเป็นระบบการสำรองข้อมูลและซิงก์ข้อมูลแบบฟรีของทาง Google ดังนั้นเวลาใช้งานจะไม่สามารถเห็นไฟล์งานของเพื่อนร่วมทีมได้ และเมื่อต้องการจะซิงก์ข้อมูลบน Drive ลงคอมพิวเตอร์ ก็ทำได้ช้า เนื่องจากไม่สามารถเลือก Folder หรือไฟล์ที่ต้องการจะซิงก์ลงคอมพิวเตอร์ได้ เพราะระบบจะบังคับให้ดึงข้อมูลทั้งหมดลงมาและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลก็มีน้อย แต่เมื่อใช้ G Suite จึงได้ใช้แอพพลิเคชัน Drive File Stream ทำให้ซิงก์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและสามารถเลือกซิงก์ข้อมูลที่สำคัญ ทำให้ข้อมูลไม่หนักเครื่องคอมพิวเตอร์ นอกจากนั้นยังสามารถเห็นไฟล์งานของเพื่อนร่วมทีมใน folder บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเจนเมื่อนำ G Suite มาใช้ในบริษัท คือได้รับความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือมากขึ้น เนื่องจากติดต่อลูกค้าด้วยอีเมลในนามบริษัท มากไปกว่านั้นด้วยระบบงานของบริษัท sixsheet ทำให้มีการทำงานนอกสถานที่ การใช้งานผ่าน G Suite สามารถทำงานและแก้ไขงานได้จากทุกที่ ทำให้แก้ไขงานหรือปรับรูปแบบงานได้ทันเวลาเพราสามารถทำงานนอกออฟฟิสผ่านทุกอุปกรณ์ เช่น โทรศัพท์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต

เหตุผลที่บริษัท SIXSHEET เลือกใช้ G Suite กับบริษัทดีมีเตอร์ ไอซีที เพราะว่าเชื่อมั่นในแบรนด์ของ Google ที่เป็นบริษัทมหาชนที่มีหลายสาขาทั่วโลก และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของโลกในด้านการรักษาความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ มากไปกว่านั้นบริษัทดีมีเตอร์ ไอซีที ยังเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google ที่มีชื่อเสียงและเป็นบริษัทแรกๆในการจัดอมรม G Suite ซึ่งมีประสบการณ์ในการจัดอบรมการใช้งาน G Suite มากกว่า 100 คอร์ส ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าจะให้คำปรึกษาในการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม หลังจากใช้บริการ G Suite กับบริษัทดีมีเตอร์ ไอซีที ทางผู้ใช้งานจากบริษัท SIXSHEET รู้สึกประทับใจในการให้บริการของทีมซัพพอร์ตที่ช่วยแก้ปัญหาการใช้งาน G Suite ได้อย่างรวดเร็วและอธิบายวิธีการแก้ไขปัญหาให้เข้าใจง่าย

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ
(ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร! 

Email: supoort@dmit.co.th
Official LINE: @dmit

เพิ่มเพื่อน