Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

อยากเปลี่ยนองค์กรของคุณให้เป็น Smart Business ต้อง Google Workspace ง่ายและรวดเร็วที่สุด !

Smart Business หรือการเป็นธุรกิจที่ฉลาดนั้นดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครได้ให้ความหมายอย่างชัดเจนไว้นัก ดังนั้น Demeter ICT จะพาคุณมาทำความรู้จักคำนี้กันก่อน

Smart Business คือ ธุรกิจที่รู้จักใช้เครื่องมือและทรัพยากรต่าง ๆ ให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดต่อธุรกิจของตน ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้ดีขึ้น การใช้เครื่องมือที่มีอยู่ให้ตอบโจทย์และครอบคลุมการใช้งานมากที่สุดเพื่อบรรลุเป้าหมายให้ธุรกิจประสบความสำเร็จตามที่ตั้งไว้”

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าธุรกิจของคุณเป็น Smart Business แล้วหรือยัง ? ตรวจสอบได้เบื้องต้น ดังนี้

 • องค์กรของคุณมีการทำ Digital Transformation แล้วหรือไม่ ?
 • องค์กรของคุณรู้วิธีจัดการ Big Data หรือไม่และใช้ข้อมูลนั้นอย่างไรเพื่อสร้างประโยชน์แก่ธุรกิจ ?
 • องค์กรของคุณได้ใช้ความสามารถของโซลูชันปัจจุบันอย่างเต็มที่หรือไม่ ?
 • องค์กรของคุณรู้วิธีการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ?
 • องค์กรของคุณมีแผนการรับมือเมื่อความต้องการของตลาดเปลี่ยนไปใช่หรือไม่ ?

จากข้อมูลจะเห็นได้ว่า Smart Business ไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ เลย ต้องปรับเปลี่ยนแนวคิดและวิธีการทำงาน ต้องมีเครื่องมือที่เหมาะสม และต้องมีบุคลากรที่พร้อมใช้ กว่าจะทำได้ครบทั้งหมดนี้ก็อาจจะใช้เวลานานเป็นปี ซึ่งอาจทำให้การทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่ Smart Business นั้นดูเป็นไปได้ยาก 

แต่หากคุณรู้จัก Google Workspace คุณจะเปลี่ยนความคิดและมีกำลังใจในการทรานส์ฟอร์มองค์กรทันที เพราะ Google Workspace มีเครื่องมือที่ทันสมัย ใช้งานง่าย อีกทั้งยังมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ออกมาให้เข้ากับการใช้งานตามยุคสมัยต่าง ๆ และที่สำคัญที่สุด Google Workspace สามารถทรานส์ฟอร์มธุรกิจได้อย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่สัปดาห์ ทำให้ Google Workspace เป็นแพลตฟอร์มเพื่อองค์กรยุคใหม่ที่ได้รับการบอกต่อมากที่สุดในขณะนี้

อยากเปลี่ยนองค์กรให้เป็น Smart Business ต้องทำอะไรบ้าง ?

 1. สร้างรากฐานในองค์กรให้แข็งแกร่ง
 2. มีเครื่องมือที่ช่วยตอบโจทย์การทำงานร่วมกันในองค์กร
 3. สนับสนุนการทำงานแบบชาญฉลาดด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม
 4. เพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจ

Google Workspace ช่วยให้องค์กรเป็น Smart Business ได้อย่างไรกันนะ ?

1. สร้างรากฐานในองค์กรให้แข็งแกร่ง

 • Google Workspace มีอีเมลชื่อโดเมนเนมขององค์กร เพื่อให้ผู้รับสามารถมั่นใจได้ว่าอีเมลที่ถูกส่งมามีความน่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้ และปลอดภัยในการติดต่อ
 • Google Workspace มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา เช่น การตั้งค่าแบบ 2 step verification หรือการตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึงการใช้ข้อมูลภายในองค์กร เป็นต้น

2. Google Workspace มีเครื่องมือที่ช่วยตอบโจทย์การทำงานร่วมกันในองค์กร

 • เครื่องมือสำหรับการสื่อสาร เช่น Gmail และ Chat ช่วยสื่อสารกับบุคคลภายในและภายนอกองค์กรโดยสามารถเก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ได้อย่างปลอดภัย
 • เครื่องมือสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานที่สามารถทำงานร่วมกันได้แบบ Real-time เช่น งานเอกสาร งานคำนวณ งานนำเสนอ และงานแบบสำรวจ เป็นต้น
 • เครื่องมือสำหรับการจัดการเรื่องต่าง ๆ เช่น การวางแผนและการประชุมเพื่อให้คุณสามารถจัดการธุระได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

3. Google Workspace ส่งเสริมการทำงานแบบชาญฉลาดด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ

 • ฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น เช่น ฟีเจอร์สรุปอัตโนมัติใน Google Docs (Gemini) และฟีเจอร์ Smart chip ใน Google Sheets เพื่อประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิผลในการทำงาน
 • ฟีเจอร์จัดการข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจ ตัวอย่างเช่น Google Sheets ที่สามารถช่วยคำนวณและวิเคราะห์ข้อมูลได้

4. เพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจ

 • การใช้แพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นสูงอย่าง Google Workspace ทำให้คุณสามารถเลือกบริการได้ตามที่คุณต้องการ ซึ่งหากองค์กรของคุณมีการปรับเปลี่ยนนโยบายการใช้งานต่าง ๆ ก็สามารถแจ้งเปลี่ยนได้ตามสัญญาการใช้บริการเลย (สามารถปรึกษา Demeter ICT ได้ฟรี)
 • การผสมผสานการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มอื่น หากองค์กรของคุณจำเป็นต้องใช้บริการหลายแพลตฟอร์ม Google Workspace ก็ยังถือว่าตอบโจทย์เพราะสามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นได้แบบไร้รอยต่อ เพื่อให้การจัดการและการทำงานภายในองค์กรมีประสิทธิภาพมากขึ้น

จากข้อมูลข้างต้นคุณจะเห็นว่าฟีเจอร์ของ Google Workspace นั้นสามารถช่วยทรานส์ฟอร์มองค์กรของคุณได้อย่างครอบคลุมเลย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับแพลตฟอร์มอื่นอีกด้วย

Google Workspace โซลูชันเดียวจบ เพราะ Google Workspace สามารถช่วยพัฒนาการทำงานของทีม เพิ่มคุณภาพของผลงานและกระบวนการทำงาน อีกทั้งยังช่วยให้องค์กรของคุณดำเนินการต่าง ๆ ได้รวดเร็วกว่าคู่แข่ง Everything you need, now all in one place จริง ๆ

Google Workspace สนับสนุนการทำงานในองค์กรให้มีประสิทธิภาพ ไม่ต้องติดตั้งระบบ ไม่ต้องรอนาน เริ่มต้นใช้งานได้รวดเร็วที่สุด ปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญของเรา ติดต่อ Demeter ICT 

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ