Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Google ประกาศรีแบรนด์ G Suite ครั้งใหญ่ เป็น Google Workspace

Google ประกาศรีแบรนด์ G Suite เป็น Google Workspace พร้อมเปลี่ยนไอคอนแอปพลิเคชัน หลัก ๆ บางตัวให้เป็นดีไซน์ใหม่ทั้งหมดภายใต้คอนเซป Everything you need to get anything done, now in one place โดย Google Workspace ได้รวบรวมแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ทุกคนรู้จักดีเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียว เช่น Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Meet และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ไม่ว่าคุณจะทำงานอยู่ที่ไหน ออฟฟิศ ทำงานที่บ้าน คุณก็สามารถติดต่อกับลูกค้าได้ในทุกอุปกรณ์ Google Workspace จึงเป็นเปรียบเสมือนพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการสร้างสรรค์ (Create) สื่อสาร (Communicate) และการทำงานร่วมกัน (Collaborate) อย่างแท้จริง

Google ได้มีการพัฒนา 3 สิ่งหลัก ๆ ใน Google Workspace ดังนี้:

  • ประสบการณ์ผู้ใช้แบบใหม่ ที่ช่วยให้ทุกคนในทีมทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พนักงานเชื่อมต่อกันเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับลูกค้าขององค์กร
  • สร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ครั้งใหญ่ ที่สะท้อนให้เห็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ในการทำงานร่วมกัน
  • การเริ่มต้นใช้งานโซลูชันแบบใหม่ ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของทุกธุรกิจโดยเฉพาะ

ประสบการณ์ใหม่ที่ User จะได้รับ

Google ทำให้คุณสามารถติดต่อกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ได้ง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์การเข้าถึงแบบผู้เยี่ยมชมใน Google Chat และ Google Drive และในเร็วๆ นี้ คุณจะสามารถทำงานร่วมกันในเอกสารกับคนนอกองค์กรได้จากหน้าต่างแชทโดยตรง ทำให้ง่ายต่อการแบ่งปันข้อมูลร่วมกัน

มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำงานสำเร็จลุล่วงได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น ใน Docs, Sheets, และ  Slides คุณสามารถดูตัวอย่างลิงก์ไฟล์ได้โดยไม่ต้องเปิดแท็บใหม่ ซึ่งหมายความว่าคุณจะใช้เวลาในการสลับไปมาระหว่างแอปน้อยลง และมีเวลาทำงานอื่นๆ มากขึ้น นอกจากนี้เมื่อคุณเมนชั่นถึงเพื่อนร่วมงานในไฟล์เอกสาร จะแสดงรายละเอียดการติดต่อ รวมถึงบุคคลภายนอกองค์กรของคุณด้วย

มากไปกว่านั้น มีการเพิ่ม Meet picture-in-picture เข้ามาใน Gmail และ Chat คุณจึงสามารถมองเห็นและได้ยินเสียงเพื่อนร่วมงานขณะที่คุณกำลังทำงานร่วมกัน ซึ่งแต่เดิมคุณจะเห็นเพียงแค่ทีละหน้าต่างเท่านั้น และเร็วๆ นี้ Google จะเปิดตัว Meet picture-in-picture ใน Docs, Sheets,  และ Slides เพิ่มเติมด้วย เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการสื่อสาร การโต้ตอบ และการทำงานร่วมกันอย่างแท้จริง

เอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์

Google Workspace ทั้งแบรนด์และไอคอนจะสะท้อนถึงการเชื่อมโยงกัน เป็นประโยชน์ และยืดหยุ่นต่อการใช้งานในการทำงานร่วมกัน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า คุณก็จะได้เห็นไอคอนแบบใหม่ที่มี 4 สี สำหรับ Gmail, Drive, Calendar, Meet รวมถึงเครื่องมือที่ใช้สำหรับสร้างเนื้อหาอย่าง Docs, Sheets, Slides และเอกลักษณ์ใหม่นี้ Google ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การสื่อสารและการทำงานร่วมกันที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานสำหรับทุก ๆ คน 

Google Workspace เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ