Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

AppSheet สามารถสร้างแอปประเภทไหนในบริษัทได้บ้าง ?

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก AppSheet แพลตฟอร์มสร้างแอปพลิเคชันจาก Google ที่จะมาเปลี่ยนแนวคิดการสร้างแอปไปตลอดกาล เพราะการสร้างแอปใน AppSheet นั้นง่ายเหมือนปอกกล้วยแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ไม่เชื่อต้องพิสูจน์ ! (คลิก AppSheet Free Trial ได้ที่นี่

ว่าแต่จะเริ่มสร้างแอปแบบไหนดีล่ะ ? Demeter ICT พอจะยกตัวอย่างแอปได้ไหม ?

ได้แน่นอน ! หากตอนนี้คุณมี AppSheet อยู่ในมือแล้วแต่ยังไม่รู้จะสร้างแอปอะไรเพื่อพัฒนาบริษัท Demeter ICT ได้จัดทำบทความแนะนำไว้ให้ด้านล่างนี้แล้ว ไปดูกันเลยว่า AppSheet สามารถสร้างแอปประเภทไหนได้บ้าง ?!

AppSheet สามารถสร้างแอปประเภทไหนในบริษัทได้บ้าง ?

1. AppSheet สามารถสร้างแอปสำหรับงานประจำวันได้ (Routine) 

หากการทำงานประจำวันยังมีปัญหา AppSheet สามารถช่วยคุณแก้ไขได้ตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น ซึ่งตัวอย่างแอปที่ Demeter ICT ยกมาด้านล่างนี้ มั่นใจได้เลยว่าทุกบริษัทสามารถสร้างได้เองและสามารถนำไปปรับใช้ได้ในหลายแผนกอย่างแน่นอน อีกทั้งคุณยังสามารถนำข้อมูลต่าง ๆ มาเชื่อมต่อกันแล้วนำมาสร้างกราฟเพื่อดูภาพรวมของบริษัทได้อีกด้วย เช่น

 • แอปบันทึกการเข้า-ออกของพนักงาน เช่น เวลาและสถานที่เข้าทำงาน การลางาน
 • แอปเบิกจ่ายแบบรวดเร็ว
 • แอปบันทึกข้อมูลสินค้าหรือแหล่งจัดเก็บเอกสารต่าง ๆ 
 • แอปสำหรับการอนุมัติและติดตามโครงการทั่วไปภายในบริษัท
 • แอปสำหรับการขาย เช่น การสร้างใบเสนอราคา บันทึกข้อมูลลูกค้า และติดตามสถานะ เป็นต้น

2. AppSheet สามารถสร้างแอปสำหรับการใช้งานนอกสถานที่

สำหรับบริษัทใดที่ต้องทำงานภาคสนาม มีการบันทึกข้อมูลต่างสถานที่ หรือมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลตลอดเวลา คุณสามารถสร้าง AppSheet ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้  ดังนี้

 • แอปสำหรับการตรวจสอบจำนวนสินค้าในสถานที่ต่าง ๆ เช่น การบันทึกจำนวนสินค้าในคลังของร้านแต่ละสาขา 
 • แอปสำหรับการรับออเดอร์: AppSheet มีความสามารถในการสแกน Barcode นับจำนวนสต็อกอัตโนมัติ รวมถึงสามารถแนบไฟล์การชำระเงินได้อีกด้วย
 • แอปสำหรับการอัปเดตสถานะหรือแจ้งปัญหาตามสถานที่ เช่น ทีมงานฝ่ายจัดกิจกรรมต้องการเช็กสถานที่ที่ต้องไปในช่วงเวลาต่าง ๆ มีอัปเดตสถานะหรืออัปโหลดเอกสาร ก็สามารถดำเนินการผ่าน AppSheet ได้ทันที

3. AppSheet สามารถสร้างแอปสำหรับการติดต่อกับลูกค้า

AppSheet ไม่เพียงแต่เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ภายในบริษัทเท่านั้น คุณยังสามารถสร้าง AppSheet สำหรับการใช้งานกับบุคคลภายนอกได้ด้วย ซึ่งหากคุณต้องการติดต่อกับลูกค้า คุณก็สามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงได้ หรือจะแชร์ลิงก์ส่งไปให้ลูกค้าเข้าใช้งานด้วยตัวเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

 • แอปสำหรับการจัดการ CRM เช่น การบันทึกข้อมูลบริษัทของลูกค้า การบันทึกการเข้าพบ รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ทีมต้องการ
 • แอป Q&A เพื่อสอบข้อสงสัยของลูกค้า หรือการแชร์ข้อมูลการใช้งานต่าง ๆ ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว และมากไปกว่านั้นคุณสามารถสร้าง Chatbot ผ่าน AppSheet เพื่อเป็นการตอบปัญหาลูกค้าแบบเบื้องต้นหรือเป็นการคัดกรองและแยกประเภทของคำถามนั้น ๆ ได้
 • แอปสำหรับการร้องเรียนปัญหา เช่น การอัปเดตสถานะการแก้ไขเพื่อให้ลูกค้ารับรู้ถึงการดำเนินการต่าง ๆ และมั่นใจว่าปัญหานั้นจะได้รับการดูแลอย่างแน่นอน

ด้วยความฉลาดของ AppSheet ทำให้ AppSheet นั้นสามารถสร้างแอปได้อย่างหลากหลาย ไม่เพียงแต่แอปที่ได้ยกตัวอย่างไปข้างต้น คุณสามารถออกแบบฟังก์ชันการทำงานของ AppSheet ได้เอง หากคุณต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับ AppSheet เพิ่มเติมหรือต้องการผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาในการสร้างแอปตั้งแต่ขั้นเริ่มต้นไปยังขั้นสูง สามารถติดต่อเราได้ที่นี่

เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้ไอเดียในการสร้างแอปพลิเคชันเพื่อพัฒนาบริษัทของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรื่องโซลูชันสนับสนุนการทำงานของบริษัทต้อง Demeter ICT – Transform Your Business

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด – พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย AppSheet และ Google Workspace ในประเทศไทย
และเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ