Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

จะเริ่มต้นทรานส์ฟอร์มองค์กร ทำไมต้องใช้ AppSheet ? แอปเดียวเอาอยู่จริงเหรอ ?

เมื่อคุณต้องการที่จะทรานส์ฟอร์มองค์กร หนึ่งในสิ่งที่คุณขาดไปไม่ได้เลยก็คือเครื่องมือที่จะช่วยให้การทรานส์ฟอร์มองค์กรเป็นไปได้อย่างง่ายที่สุด ซึ่งเครื่องมือเทคโนโลยีเพื่อการทำงานที่กำลังมาแรงมากที่สุดในขณะนี้ คือ AppSheet แพลตฟอร์มสร้างแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์การทำงานของคุณได้มากที่สุด “แอปเดียวที่ครอบคลุมได้ทุกการใช้งานตั้งแต่ขั้นต้นไปจนถึงขั้นสูง” 

มาดูกันว่าทำไม AppSheet จึงเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทรานส์ฟอร์มองค์กรตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น !

3 เหตุผลหลักที่ AppSheet เหมาะสำหรับการเริ่มต้นทรานส์ฟอร์มองค์กร

  1. การเริ่มต้นทรานส์ฟอร์มองค์กรในขั้นแรกจะต้องเริ่มด้วยอะไรที่ง่ายที่สุด ซึ่ง AppSheet ถูกพัฒนามาให้ใช้งานง่ายอยู่แล้ว เพราะคุณสามารถสร้างแอปพลิเคชันได้เองโดยที่ไม่ต้องเขียนโค้ดเลย
  2. การให้บุคลากรในองค์กรออกแบบแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์การทำงานของทีมด้วยตัวเอง จะช่วยให้พนักงานเข้าใจการทำงานขององค์กรมากขึ้น ทำให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของงานได้อีกด้วย
  3. คุณสามารถเริ่มสร้างจากแอปพลิเคชันเดียวแล้วจึงค่อยทยอยสร้างแอปพลิเคชันสำหรับการทำงานในส่วนอื่นได้ ซึ่งคุณสามารถสร้างได้แบบไม่จำกัดจำนวนแอปโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เหมาะมาก ๆ สำหรับองค์กรที่กำลังเริ่มต้นทรานส์ฟอร์มกระบวนการทำงาน (หลักสูตรสร้าง AppSheet คลิกที่นี่)

AppSheet แตกต่างจากแอปอื่นอย่างไร ?

1. AppSheet รวมทุกอย่างไว้ในแอปเดียว
ปกติแล้วในหนึ่งแอปพลิเคชันคุณจะสามารถใช้ได้สำหรับฝ่ายเดียวเท่านั้น เช่น แอปที่ 1 สำหรับฝ่าย HR, แอปที่ 2 สำหรับฝ่าย Sales และแอปที่ 3 สำหรับฝ่าย IT ซึ่งหากคุณใช้วิธีการซื้อ Outsource แบบนี้ คุณจำเป็นที่จะต้องซื้อแอปเพิ่มในทุก ๆ การใช้งาน แต่สำหรับ AppSheet นั้น อย่างที่ได้กล่าวไปด้านบนแล้วว่า เพียงแค่มี AppSheet ก็สามารถสร้างได้หลายแอปพลิเคชัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานแน่นอน ! 

2. ใน AppSheet คุณสามารถกำหนดรูปแบบการทำงานของแอปเองได้
สำหรับการใช้งาน AppSheet คุณจะสามารถกำหนดฟังก์ชันการทำงานของแอปพลิเคชันเองได้ เช่น คุณต้องการออกแบบให้แอปทำงานตาม Work Process ของคุณโดยกำหนด Action ต่าง ๆ เอง รูปแบบนี้ก็สามารถทำได้ เรียกว่าไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้งานเลย ซึ่งจะแตกต่างจากการที่คุณใช้งานแอปจาก Outsource เพราะแอปเหล่านั้นจะมีการดีไซน์ฟังก์ชันไว้อยู่แล้ว ซึ่งคุณก็จะต้องใช้งานตามฟังก์ชันของแอปนั้นเท่านั้น จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานของคุณแบบ 100% ได้

3. คุณสามารถใช้งาน AppSheet ร่วมกับ Google Workspace ได้
เนื่องจาก AppSheet นั้นมาจากบริษัท Google ดังนั้นหากคุณใช้บริการ Google Workspace คุณจะได้รับ AppSheet ไปใช้ได้เลยฟรี ๆ ซึ่งคุณสามารถใช้แอปพลิเคชันใน Google Workspace เป็นแหล่งเก็บข้อมูลของแอปของคุณได้ แต่หากองค์กรใดมีซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานอยู่แล้ว ต้องการใช้ AppSheet ก็สามารถใช้บริการ AppSheet ได้เช่นกัน คลิกเพื่อดูแพ็กเกจและราคา 

การใช้งาน AppSheet สามารถทรานส์ฟอร์มองค์กรได้อย่างไร ?

แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ ๆ ได้แก่

1. AppSheet ทรานส์ฟอร์มแนวคิดการทำงาน
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจแนวคิดแบบดั้งเดิมกันก่อน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ องค์กรก็ยังคงใช้แนวคิดนี้ในการทำงานอยู่ ซึ่งแนวคิดที่ว่านี้ก็คือการทำงานที่มีกระบวนการค่อนข้างซับซ้อนและใช้เวลาในการดำเนินขั้นตอนต่าง ๆ ค่อนข้างนานเลยทีเดียว ทว่า ณ ปัจจุบันแนวคิดการทำงานแบบนี้เริ่มกลายเป็นกำแพงสำหรับคนทำงานไปเสียแล้ว เพราะคนในยุคปัจจุบันนั้นชอบความเรียบง่าย รวดเร็ว และต้องการเน้นไปที่ผลลัพธ์มากกว่าขั้นตอนการทำงานที่ยืดยาว 

ดังนั้นการใช้งาน AppSheet จึงกลายมาเป็นสะพานเชื่อมแนวคิดที่ทรานส์ฟอร์มการทำงานเดิมสู่แนวคิดการทำงานแบบใหม่ได้ด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสาน ทำให้องค์กรเริ่มเปิดรับเครื่องมือเทคโนโลยีใหม่ ๆ และวิธีการใหม่ ๆ ในการพัฒนาและบริหารธุรกิจ 

2. AppSheet ทรานส์ฟอร์มวิถีการทำงาน
แน่นอนว่าหากแนวคิดการทำงานเริ่มเปลี่ยนไปก็ส่งผลให้วิถีการทำงานเปลี่ยนตาม เมื่อองค์กรนำแนวคิดการทำงานที่เรียบง่ายและเน้นผลลัพธ์มาปรับใช้กับองค์กร เช่น การเปลี่ยนจากการขออนุมัติในรูปแบบกระดาษมาอยู่บนแอปพลิเคชัน จากเดิมที่ต้องคอยพิมพ์เอกสารออกมาเพื่อส่งให้ผู้บริหารเซ็นซึ่งอาจจะต้องรออนุมัติจากหลายฝ่าย และอาจใช้เวลา 3-5 วันเป็นอย่างต่ำ แต่หากคุณยกกระบวนการนี้มาอยู่บน AppSheet แบบฟอร์มขออนุมัติจะถูกส่งให้ผู้บริหารเซ็นอนุมัติได้เลยทันที ส่งเรื่องได้เร็ว อนุมัติได้ไวเพียงไม่กี่นาที

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น คุณสามารถนำ AppSheet ไปประยุกต์ใช้กับการทำงานได้อย่างหลากหลาย 

หากเป็นเรื่อง Transformation ต้อง AppSheet โดย Demeter ICT คุณสามารถดูวิดีโอตัวอย่างการทรานส์ฟอร์มการทำงานด้วย AppSheet ได้ด้านล่างนี้

ต้องการเริ่มทรานส์ฟอร์มองค์กรด้วย AppSheet ตอนนี้ ! ปรึกษา Demeter ICT ได้เลย ! หรือต้องการสร้างแอปพลิเคชันด้วย AppSheet ด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น คลิกที่นี่ 

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด – พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย AppSheet และ Google Workspace ในประเทศไทย
และเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ