Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

สร้างแอปด้วย AppSheet ทำไมถึงง่ายกว่าแพลตฟอร์มอื่นกันนะ ?

เรื่องของเทคโนโลยีหรือเรื่องของแอปพลิเคชัน ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและเข้าใจยาก ยิ่ง ณ ตอนนี้โลกของเราได้กลายเป็นโลกแห่งดิจิทัลไปแล้ว ก็ยิ่งทำให้เทคโนโลยีมีความซับซ้อนขึ้นไปอีกเท่าตัว จะให้คนธรรมดามาสร้าง APP ก็เหมือนจะไม่มีหวังและเกินกำลังไปเสียเปล่า

แต่ทว่าภายใต้ความซับซ้อนนี้ Google ก็ได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่า AppSheet ที่เปิดโอกาสให้คนธรรมดาแบบเราได้สร้างสรรค์แอปพลิเคชันของตัวเอง เรียกได้ว่าสวนทางกับแนวคิดความซับซ้อนของเทคโนโลยีอย่างมาก เพราะจากเดิมที่ต้องรู้เรื่องการเขียนโปรแกรม กลับกลายเป็นว่าตอนนี้ ใครก็สร้างได้ ไม่ต้องมีความรู้เฉพาะทางอีกต่อไป

ทำไมการสร้าง APP จาก AppSheet ถึงง่ายกว่าแพลตฟอร์มอื่น ?

✅ ไม่ต้องมีความรู้เรื่องภาษาคอมพิวเตอร์
✅ ไม่ต้องมีทักษะการเขียนโค้ด 
✅ ไม่ต้องซื้อโปรแกรมสำเร็จรูปหรือจ้าง Outsource

ไม่ต้องมีความรู้เรื่องภาษาคอมพิวเตอร์

ไม่ต้องมีทักษะการเขียนโค้ด

ไม่ต้องซื้อโปรแกรมสำเร็จรูปหรือจ้าง Outsource

1. ไม่ต้องมีความรู้เรื่องภาษาคอมพิวเตอร์

ไม่ว่าจะเป็นภาษา JavaScript, Python, PHP หรือภาษาอื่น ๆ คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องรู้เรื่องภาษาเหล่านี้แม้แต่นิดเดียว เพราะการทำงานของ AppSheet นั้นเป็นการนำข้อมูลที่คุณมีอยู่ มาสร้างเป็นแอปพลิเคชันโดยการนำข้อมูลมา Match กัน

หากจะกล่าวให้เข้าใจง่าย ๆ ให้นึกภาพว่าคุณกำลังสร้าง Google Forms เช่น คุณต้องการสร้างฟอร์มการส่งงานสำหรับฝ่าย Marketing คุณต้องการข้อมูลอะไรบ้าง ? เช่น วันที่ส่งงาน  ชื่องาน  ชื่อผู้ส่ง ไฟล์แนบ  หรือรายละเอียดอื่น ๆ ให้คุณนำข้อมูลเหล่านี้มาใส่ไว้ใน Google Sheets เพื่อกำหนดเป็นหัวข้อ ตัวอย่างเช่น

เพียงแค่คุณมีหัวข้อเหล่านี้ คุณก็สามารถสร้างแอปได้แล้ว ดูขั้นตอนการสร้างแอปได้ที่นี่ คลิก

2. ไม่ต้องมีทักษะการเขียนโค้ด

ทักษะการเขียนโค้ดเป็นสิ่งที่ต้องมาคู่กับภาษาคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว มีทั้งสถาบันเปิดสอนและคอร์สเรียนออนไลน์ที่สอนเรื่องนี้มากมาย แต่สำหรับ AppSheet เพียงแค่คุณรู้วิธีการทำงานบนซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เช่น Google Workspace, Microsoft Office 365 หรืออื่น ๆ คุณก็สามารถสร้างแอปเองได้เลย ไม่ต้องไปเรียนเสริมใด ๆ ทั้งนั้น

3. ไม่ต้องซื้อโปรแกรมสำเร็จรูปหรือจ้าง Outsource

หากคุณสร้างแอปด้วย AppSheet คุณจะไม่จำเป็นต้องซื้อโปรแกรมสำเร็จรูปหรือจ้างโปรแกรมเมอร์อีกเลย เพราะด้วย AppSheet คุณสามารถ Customized แอปเองได้ เช่น ฟังก์ชัน ข้อมูล สี และอื่น ๆ และเนื่องจาก AppSheet นั้นมีหลายแพ็กเกจซึ่งคุณสามารถสร้างแอปได้แบบ Unlimited ไม่จำกัดจำนวนแอปตั้งแต่แพ็กเกจแรก

ต่างจากการซื้อโปรแกรมสำเร็จรูปหรือการจ้างเขียนโปรแกรม ที่คุณจะต้องซื้อหรือชำระตามจำนวนแอปที่คุณต้องการ ซึ่งถือว่าสูงอยู่พอสมควร อีกทั้งเวลาคุณจะปรับเปลี่ยนฟังก์ชันในแอป คุณจะไม่สามารถแก้ไขเองได้ ซึ่งอาจจะไม่ค่อยสะดวกมากนัก

นี่เป็นเพียง 3 ข้อหลักที่เรายกมาให้คุณได้เห็นภาพถึงความง่ายในการสร้างแอปด้วย AppSheet เท่านั้น Demeter ICT รับรองว่า สร้าง APP ง่ายนิดเดียว มีอยู่จริง ! ซึ่งหากคุณรู้วิธีการใช้งาน AppSheet ขั้นพื้นฐานแล้ว คุณสามารถนำ AppSheet ไปต่อยอดการทำงานได้อย่างมากมาย เช่น การส่ง Email อัตโนมัติ, การส่งแจ้งเตือน Notification, หรือจะเป็นการสร้าง Chatbot ก็ทำได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

ทำความรู้จัก AppSheet เพิ่มเติมและดูแพ็กเกจและราคาได้ที่นี่ กดติดตาม Facebook: Demeter ICT หรือ Line: @dmit เพื่อดูบทความดี ๆ และแนะนำการใช้งาน AppSheet ได้เลย

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด – พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย AppSheet และ Google Workspace ในประเทศไทย
และเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ