Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Q&A จากงานสัมมนา The Fastest Workflow App for Smart Enterprises

ฟังก์ชันการใช้งาน

AppSheet รองรับการรับข้อมูลหลายคำสั่งลงในแบบฟอร์มเดียวกันได้ ขึ้นอยู่กับการออกแบบแอปพลิเคชัน ในคำถามนี้สามารถทำได้โดยการอ้างอิงข้อมูลข้ามตาราง

AppSheet สามารถทำได้โดยให้มีการจัดการข้อมูลตามเงื่อนไขของเครื่องหมายที่กำหนด

AppSheet สามารถทำได้ และผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับ Google Calendar ได้โดยตรง

ในกรณีที่ต้องการตรวจสอบความถูกต้องของ E-Slip นั้น สามารถใช้งาน OCR ใน AppSheet มาประยุกต์ได้ แต่ข้อจำกัดของรูปแบบ E-Slip ต้องเป็นรูปแบบของข้อมูลประเภทเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันยังไม่รองรับหลากหลายรูปแบบ

เราจึงแนะนำให้คุณสร้างฟอร์มในแอป กรอกข้อมูลและแนบไฟล์ลงใน AppSheet เพื่อให้แอปสามารถตรวจสอบจำนวนเงินที่ถูกกรอกเข้ามาเบื้องต้นได้ 

AppSheet สามารถเชื่อมต่อกับ On Premise SQL Server ได้ โดยที่สามารถกำหนดสิทธิ์ในการอ่าน เพิ่ม แก้ไข หรือลบข้อมูลได้ ที่สำคัญขึ้นอยู่กับ AppSheet SKUs ที่รองรับการเชื่อมต่อด้วย

สำหรับการใช้งาน Google Sheets เป็นฐานข้อมูลของ AppSheet นั้น ขนาดของการจัดเก็บสามารถจัดเก็บได้สูงสุด 10 ล้าน cell ตามข้อมูลปัจจุบัน แต่หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ควรจะพัฒนาฐานข้อมูลเป็น Google Cloud BigQuery

ทุกไฟล์จะถูกเก็บไว้ที่ Google Drive

ได้ ผู้ใช้งานสามารถ Intergrate กับ Storage อื่นๆ ได้ เช่น AWS,  Goolge Cloud Storage และอื่นๆ

AppSheet สามารถทำได้ แต่สูตรในคอลัมน์จะไม่สามารถผูกสูตรกับใน AppSheet เพิ่มเติมได้

ใช่ แต่ใน AppSheet จะมีสูตรแนะนำให้แบบอัตโนมัติ คุณสามารถเลือกใช้ข้อมูลตามต้องการได้เลย

สามารถทำได้ แต่เหมาะสำหรับข้อมูลที่มีไว้เพื่อการแสดงผลเท่านั้น หากมีผู้ใช้งานเปลี่ยนแปลงข้อมูลบน AppSheet ใน Sheets ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงด้วย

คุณสามารถคลิก มีแอปพลิเคชันได้ง่ายๆใน 7 ขั้นตอนกับ AppSheet เพื่อดูวิธีการตั้งค่าในขั้นตอนที่ 6

คลิกเพื่ออ่านบทความได้ที่นี่

หากต้องการอนุมัติผ่านอีเมล ในปัจจุบัน Embeded Email ยังคงรองรับเฉพาะ Gmail เท่านั้น หากบัญชีอื่นคุณจำเป็นต้องอนุมัติผ่านแอป

ในขั้นตอนการสร้างแอป (เมนู Data) จะมีหน้าต่างแสดง Responsive ที่ด้านขวา ซึ่งจะถูกเปิดโดยอัตโนมัติ คุณสามารถเลือกแสดงผลเป็น PC, Mobile, และ Tablet ได้

การเชื่อมต่อ

ผู้ใช้งานสามารถผูกบัญชีองค์กรหรือบัญชีส่วนตัวกับ AppSheet ได้

หากต้องการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อทำงานร่วมกับระบบบัญชี หรือระบบอื่นๆ สามารถใช้งาน AppSheet ใน SKUs ที่รองรับการใช้งาน API จากข้อมูลต้นทาง เพื่อเชื่อมต่อการใช้งานของ AppSheet ได้

AppSheet สามารถทำได้ด้วยการทำงานร่วมกับ Google AppScript หากสนใจกรุณาติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ sales@dmit.co.th

สำหรับการเชื่อมต่อกับ SAP ต้องมีการตรวจสอบการเข้าถึง API ของต้นทางของข้อมูลก่อน หากมีการอนุญาต หรือได้รับสิทธิ์ให้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับ AppSheet ได้ โดยต้องใช้ SKUs ที่รองรับการใช้งาน เช่น AppSheet Enterprise Standard และ AppSheet Enterprise Plus

สำหรับการเชื่อมต่อกับระบบอื่นต้องมีการตรวจสอบการเข้าถึง API ของต้นทางของข้อมูลก่อน หากมีการอนุญาต หรือได้รับสิทธิ์ให้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับ AppSheet ได้ โดยต้องใช้ SKUs ที่รองรับการใช้งาน เช่น AppSheet Enterprise Standard และ AppSheet Enterprise Plus (ในบางกรณีอาจมีการใช้ Google AppScript เข้ามาช่วย)

AppSheet สามารถเชื่อมต่อบัญชีได้หลายผู้ให้บริการ

การตั้งค่า

AppSheet สามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงหรือการมองเห็นจากที่อยู่อีเมลได้ โดยใช้ข้อมูลส่วนใดส่วนหนึ่งในการจำกัดสิทธิ์การมองเห็นหน้าต่างแสดงผล

ในปัจจุบัน AppSheet ยังไม่รองรับการใช้งาน 2 Step verification เพราะจะมีการใช้บัญชีผู้ใช้จาก Cloud Provider

อื่นๆ

ค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับ Requirements ของแต่ละแอปว่าต้องการให้แอปทำงานอย่างไร มีฟังก์ชันอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในองค์กร จำนวนแอปที่ต้องการ และอื่นๆ ซึ่งบริการจาก Demeter ICT จะรวมถึงการอบรมการใช้งานด้วย หรือหากคุณต้องการบริการสอนสร้างแอปเพียงอย่างเดียว คุณสามารถดูบริการเสริม AppSheet Development Training ได้ที่นี่

คุณสามารถกำหนดฟังก์ชัน Approval ได้ทุกแพ็กเกจ

Demeter ICT มีบริการเสริม AppSheet คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด