Google Cloud คืออะไร?

Google cloud is

Google Cloud คือ?

Google Cloud  คือการจัดเก็บข้อมูลผ่านทาง Google ที่คุณสามารถสร้างและเก็บไฟล์ได้โดยผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างง่าย เพียงแค่คุณมีบัญชี Gmail ก็สามารถเข้าถึงฟังก์ชันต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์ผลงานออนไลน์ผ่าน Google Workspace (Docs, Sheets, Slides) หรือ แอปพลิเคชันอื่นๆจาก Google ระบบก็จะทำการบันทึกไฟล์อัตโนมัติและอัพโหลดใน Google Cloud ทันที ไม่เพียงแต่งานเอกสารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงรูปภาพ เสียง วิดีโอ หรือไฟล์ต่างๆที่คุณต้องการจัดเก็บอีกด้วย 

Google Cloud ดียังไง?

 • ไม่ต้องมี Hard Disk หรือ Flash Drive
  หลายๆคนอาจจะชินกับการทำงานแบบเดิมๆ ที่ต้องอาศัยการเก็บข้อมูลผ่าน Hard Disk หรือ Flash Drive ซึ่งคุณนั้นต้องพกมันไปทุกที่ ไม่หนำซ้ำยังต้องระวังเรื่องไวรัสอีก ไม่เหมือนกับสมัยนี้ที่ทุกอย่างเปลี่ยนเป็นระบบออนไลน์ไปซะหมด คุณจะไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมแบบเดิมๆอีกต่อไป ทุกครั้งที่คุณมีการทำงานผ่านแอปพลิเคชันของ Google งานของคุณก็จะถูกบันทึกอยู่บน Cloud ทันที
 • ประหยัดค่าใช้จ่าย
  สืบเนื่องมาจากข้อด้านบน แน่นอนว่าพอคุณไม่ต้องพก Hard Disk หรือ Flash Drive ก็จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่ที่มีความจำเยอะขึ้นเพื่อจัดเก็บไฟล์หรือข้อมูลที่มากขึ้น
 • แชร์ให้คนอื่นได้ตลอดทุกที่ ทุกเวลา
  เนื่องจากว่าเป็นการจัดเก็บข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ จึงทำให้คุณสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวหรือแชร์ให้บุคคลอื่นได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าตัวคุณไม่ได้ออนไลน์อยู่ เพื่อนหรือทีมของคุณก็สามารถเข้าถึงไฟล์นั้นๆได้ตามที่คุณต้องการได้ทุกที่ ทุกเวลา
 • ใช้งานได้บนทุกอุปกรณ์
  หากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง Hard Disk หรือ Flash Drive เช่นเดิมที่เมื่อก่อนนั้นคุณต้องเสียบกับ Computer หรือ Laptop เท่านั้นจึงจะสามารถใช้งานและเข้าถึงข้อมูลได้ แต่ Google Cloud นั้นคุณสามารถเข้าผ่านโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือ Laptop ก็ได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ใช้อุปกรณ์อะไร คุณก็สามารถใช้งานได้ทันที

Google Cloud เก็บข้อมูลได้เยอะไหม?

Google Cloud จะเชื่อมต่อกับ Google Drive โดยตรงซึ่งความจุที่คุณจะมีนั้นขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่คุณเลือกใช้ มีทั้งแบบฟรีและแบบไม่ฟรี เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาดที่ต้องการจัดเก็บไฟล์อย่างเป็นระบบ ใช้งานง่าย สะดวก และจุได้เยอะ หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ Google Drive บริการจากทาง DMIT

ระบบอีเมลองค์กรและชุดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ