Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เริ่มใช้ G Suite กับ Demeter ICT ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

Google G Suite นั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความคล่องตัว และเหมาะกับธุรกิจทุกขนาด จึงถูกนำไปใช้ภายในองค์กรอย่างแพร่หลาย ส่วนที่สำคัญคือการเลือกพาร์ทเนอร์ หรือผู้ให้บริการ นอกจากคำนึงถึงเรื่องราคาแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความน่าเชื่อถือ ประสบการณ์การใช้งานจากลูกค้า และที่สำคัญที่สุดต้องมีบริการซัพพอร์ต เมื่อลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูล หรือแจ้งปัญหาการใช้งาน จะต้องมั่นใจได้ว่าสามารถติดต่อพาร์ทเนอร์เพื่อขอความช่วยเหลือได้

สำหรับลูกค้าที่เริ่มสนใจที่จะนำ G Suite ไปใช้ภายในองค์กร แต่ยังติดปัญหาว่าต้องทำอย่างไร ใช้ข้อมูลอะไรบ้าง เรามีคำตอบให้

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมข้อมูล

ลูกค้าจะต้องเตรียมข้อมูลต่างๆ และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ ดังนี้

  • โดเมน – ลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ แต่จะต้องมีโดเมนบริษัท หากยังไม่มีสามารถจดโดเมนกับเราได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในกรณีที่จดโดเมนมาแล้วจากที่อื่นก็สามารถทำได้ เจ้าหน้าที่จะขอข้อมูลจัดการ dns เพื่อชี้ค่ามาที่เรา 
  • จำนวน user ที่ต้องการใช้งาน – G Suite จะคิดราคาเป็นรายปีตามจำนวนผู้ใช้งาน ในส่วนของอีเมลซึ่งเป็นการสมัครใช้งานใหม่ เพียงแจ้งที่อยู่อีเมลสำหรับ Admin และ user อื่นๆ ที่ต้องการใช้งานทั้งหมด สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ที่ 1 user รวมทั้งระบุวันที่ที่ต้องการขึ้นระบบพร้อมใช้งาน
  • ข้อมูลที่ติดต่อได้ – แจ้งชื่อ อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ของลูกค้าที่ติดต่อได้สะดวก เพื่อให้ฝ่ายขายออกใบเสนอราคา หรือเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
  • ข้อมูลอื่นๆ – หากมีข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ลูกค้าจะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เช่น ต้องการโอนย้ายข้อมูลจากระบบเดิม (Migration) หรือต้องการคอร์สอบรมการใช้งาน G Suite ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 2: ติดต่อฝ่ายขาย และชำระเงิน

เมื่อลูกค้าเตรียมข้อมูลดังกล่าวครบถ้วนแล้ว ติดต่อกับฝ่ายขายเพื่อแจ้งข้อมูลผ่านช่องทางที่ลูกค้าสะดวก ดังนี้

• Tel. 02-030-0066
• Email: sales@dmit.co.th
• Line: @dmit (มี@)

เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จะออกใบเสนอราคาตามข้อมูลที่ได้ แล้วส่งกลับไปให้ทางอีเมลของลูกค้าที่แจ้งไว้ หลังจากนั้นให้ลูกค้าพิจารณา และตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในใบเสนอราคาก่อนที่จะยืนยันสั่งซื้อ

ขั้นตอนที่ 3: ติดตั้งระบบพร้อมใช้งาน

หลังจากลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายขายจะประสานงานไปยังฝ่ายซัพพอร์ตเพื่อทำการติดตั้งระบบตามวันที่ที่ลูกค้าระบุไว้ในสัญญาการซื้อขาย และจะส่งค่า txt record และ mx record ไปให้ทางอีเมล หรือข้อมูลติดต่อกลับที่ลูกค้าแจ้งไว้

ในกรณีต้องการซื้อเพิ่มขณะที่สัญญายังไม่หมดอายุ ก็สามารถทำได้ โดยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าต้องการซื้อเพิ่มจำนวนกี่ user และจะเริ่มใช้งานวันที่เท่าไหร่ โดยจะคิดราคาจากวันนั้นๆ จนถึงวันหมดอายุตามสัญญาเดิม (เนื่องจากเป็นสัญญารายปี ราคาที่ซื้อเพิ่มจะไม่เต็มปี เป็นราคาตามระยะเวลาที่เหลืออยู่จนถึงวันหมดสัญญา)

G Suite เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
พาร์ทเนอร์ Google ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ