ไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ก็สร้าง AppSheet และใช้งานได้จริงภายใน 1 วัน จริงเหรอ ? แล้วต้องทำอย่างไรกันนะ?

หากคุณเป็นคนธรรมดา คุณคงจะจินตนาการไปต่าง ๆ นานาแล้วว่า 

  • ไม่ใช่ Programmer สร้างแอปไม่ได้
  • เขียนโค้ดไม่เป็น สร้างแอปไม่ได้
  • ใช้เวลาสร้างแอปน้อยกว่า 1 วัน เป็นไปไม่ได้

วันนี้ Demeter ICT จะพาคุณมาทลายกำแพงเหล่านี้ เพราะเราพิสูจน์แล้วว่าคนธรรมดาไม่ต้องเขียนโปรแกรมเป็น ก็สร้างแอปด้วย AppSheet ได้จริง และใช้เวลาสร้างเสร็จเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น !!

ทำไมเราถึงมั่นใจว่าคนธรรมดาก็สร้าง AppSheet ได้ ?

เรามั่นใจเพราะว่าเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Business Transformation ให้คำปรึกษาและช่วยดูแลองค์กรของลูกค้าที่ต้องการเริ่มต้นทรานส์ฟอร์มองค์กรด้วย AppSheet 

ซึ่งบุคลากรส่วนใหญ่ที่เราประสานงานจะเป็นผู้บริหารและผู้จัดการที่มีอุดมการณ์ในการเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงานให้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถดูตัวอย่างกิจกรรมสร้าง AppSheet และความสำเร็จของ Demeter ICT ได้ด้านล่างนี้

AppSheet จะช่วยให้คุณเริ่มเข้าใกล้ความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น กระบวนการทำงานใดมีปัญหา คุณก็สามารถปรับแก้ได้เองเลยทันทีโดยไม่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านโปรแกรมหรือไอทีอีกต่อไป 

สร้าง AppSheet เสร็จได้ภายใน 1 วันจริงเหรอ ?

ก่อนอื่นเลยคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการสร้างแอปด้วย AppSheet เป็นการสร้างแอปที่ช่วยเรื่องการทำงาน (Workflow) เป็นหลัก ซึ่งจะเน้นการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในการทำงาน เช่น การลดขั้นตอนการทำงาน การเรียกดูข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็ว การปรับกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติ และอื่น ๆ 

หากคุณต้องการสร้างแอปให้เสร็จภายใน 1 วัน เราแนะนำให้คุณทำตามขั้นตอนนี้ก่อนเริ่มสร้างแอปที่ AppSheet

  1. เราอยากให้คุณลองวาด Workflow ปัจจุบันที่คุณกำลังใช้งานอยู่ แล้วเขียนรายละเอียดออกมาว่าในแต่ละส่วนทำได้ดีหรือยัง และส่วนไหนที่ยังมีปัญหาอยู่
  2. แจกแจงปัญหาที่คุณเจอและส่วนที่คุณต้องการแก้ไขออกมาเป็นข้อ ๆ 
  3. นำสิ่งที่คุณต้องการแก้ไขมาออกแบบเป็นฟังก์ชันในแอปพลิเคชันของคุณ

ตัวอย่างเช่น องค์กรของคุณมีปัญหาเรื่องการเบิกจ่ายที่ไม่เป็นระบบ ใช้เวลาดำเนินการนาน ไม่สามารถรับรู้สถานะการชำระเงินได้ ซึ่งสิ่งที่คุณต้องการแก้ไขคือการที่บุคลากรมีระบบที่ใช้งานง่าย เข้าถึงได้ทุกคน ตรวจสอบความถูกต้องได้ และเช็คสถานะการดำเนินการได้แบบรวดเร็ว นี่แหละคือฟังก์ชันของ AppSheet ที่คุณต้องการ

จากนั้นคุณก็เริ่มนำเอาสิ่งเหล่านี้ไปใส่ไว้ใน Workflow หรือใน Process ที่คุณต้องการแก้ไขได้เลย เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจกระบวนการทำงานของตัวเองมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณสามารถสร้างแอปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะคุณรู้แล้วว่าคุณต้องการให้แอปทำอะไรหรือแก้ไขปัญหาตรงไหนให้คุณนั่นเอง

สร้างแอปง่าย ๆ ด้วย AppSheet ทำอย่างไร ?

Demeter ICT ได้มีการจัดทำบทความเกี่ยวกับการสร้างแอปด้วย AppSheet ให้คุณเบื้องต้นแล้วที่นี่ ซึ่งคุณสามารถนำหลักการนี้ไปปรับใช้ในการสร้างแอปรูปแบบต่าง ๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแอปสำหรับการจัดการอุปกรณ์สำนักงาน แอปสำหรับการอัปเดตการขาย แอปสำหรับการเก็บข้อมูลการทำงานของพนักงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่งหากคุณต้องการใช้ Google Sheet เป็นฐานข้อมูล ก็สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ Demeter ICT มีวิธีการสร้างตารางที่ดีที่จะช่วยให้ AppSheet สามารถเข้าใจและทำงานได้งานลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ดูวิธีการสร้างตาราง คลิกเลย !

เมื่อคุณทำตามคำแนะนำของเราแล้ว เรามั่นใจว่าคุณจะสามารถสร้างแอปด้วยตัวเองผ่าน AppSheet ได้ภายใน 1 วัน อย่างแน่นอน ! หรือหากคุณต้องการผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด คุณสามารถปรึกษาเราได้ที่ sales@dmit.co.th // โทร 02-030-0066 หรือเลือกดูบริการเสริมเกี่ยวกับ AppSheet ของเราได้เลยทันที

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด - พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย Google Workspace ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ

แอปพลิเคชันเพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติ ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด – พันธมิตรระดับ Google Premier Partner

ตัวแทนจำหน่าย AppSheet และ Google Workspace ในประเทศไทย
และเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ