Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

5 วิธี Mobile App ช่วยธุรกิจคุณได้

สิ้นสุดปี 2018 แล้ว คงได้เวลาสรุปผลประกอบการและภาพรวมของธุรกิจในปีที่ผ่านมาแล้วสินะครับ เป็นอย่างไรกันบ้าง หลายธุรกิจก็ถือว่าเป็นปีทอง แต่อีกหลายธุรกิจก็อาจจะซบเซา ด้วยหลายๆเหตุผลที่สามารถเป็นปัจจัยต่อผลประกอบการของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ หรือ พฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ปัญหามีทางแก้ครับ และวันนี้จะมาพูดถึงปัญหาที่เราสามารถแก้ไขได้เองก่อนนะครับ หนึ่งในปัจจัยการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของผู้บริโภคนั่นก็คือ “โทรศัพท์มือถือ” เนื่องจากความสะดวกสบายอย่างมากในการซื้อของผ่านขายของออนไลน์บน app ซึ่งช่วง 2-3ปีที่ผ่านมา หลายๆธุรกิจก็ได้มีการทำapplication ของตัวเอง เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่กำลังเปลี่ยนไปในทุกๆวัน    

Boost Branding

เมื่อโลโก้ธุรกิหรือสโลแกนของธุรกิจคุณปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์ของผู้บริโภค สามารถเพิ่มความจำ ความติดตาของธุรกิจได้ เมื่อใดที่ผู้บริโภคต้องการซื้อหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ พวกเขาจะสามารถนึกถึงแบรนด์คุณเป็นอันดับเเรก นอกจากนี้ยังมีข้อได้เปรียบต่อคู่แข่งของคุณที่ยังไม่ได้ใช้กลยุทธ์ทางธุรกิจนี้ หากคุณต้องการเพิ่มหรือจดจำแบรนด์ การสร้างแอปพลิเคชั่นมือถือเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการช่วยปรับปรุงการสร้างแบรนด์องค์กรและชื่อเสียงได้อย่างมากทีเดียว

Improve Customer Service Experience

ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์หรือการบริการของคุณได้ทุกเวลาที่ต้องการ ไม่ต้องเสียเวลาเข้าเว็บไซต์  ใถ้าธุรกิจของคุณไม่มีฝ่ายคอยsupport ลูกค้า 24 ชัวโมง app ของคุณสามารถช่วยได้ เพียงเเค่สร้างapp มีฟีเจอร์ที่สามารถรองรับเรื่องร้องเรียนได้โดยตรง เป็นการสร้างความพอใจให้ลูกค้า ที่สามารถเเจ้งปัญหาได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องลำบากเข้าไปที่ website แถมยังช่วยเรื่องรักษาภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้อีกด้วย

Act As Marketing Tools

นอกจากเป็น mobile app แล้ว ยังสามารถเป็นเครื่องมือทางการตลาดได้อีกด้วย การทำapp ในปัจจุบัน สามารถเก็บข้อมูลของลูกค้าได้ ตั้งเเต่ข้อมูลเบื้องต้นจนกระทั่งข้อมุลเชิงลึก เช่น ข้อมูลจาก social media ต่างๆเมื่อผู้บริโภคกด log in เข้า mobile application (กรณีที่ผู้บริโภคเปิดเป็น public)  อีกทั้งสามารถแจ้งเตือนโปรโมชั่นต่างๆผ่าน app ได้ตรงกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

Acquire More Customers

แน่นอนอยู่แล้วว่าปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จะติดอยู่กับโทรศัพท์มือถือ  ยิ่งธุรกิจของคุณได้ทำmobile app ได้มีประโยชน์และคุณค่ามากเท่าไหร่ แน่นอนว่ามันจะดีมากๆที่ช่วยให้พวกเขาประหยัดเวลาและสะดวกสบายในการใช้บริการ ทีนี้ก็จะเกิดการบอกต่อแบบอัตโนมัติ ทำให้ธุรกิจของคุณมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆโดยที่คุณแทบไม่ต้องลงแรงอะไรเลย  

Generate More Income

Mobile application สามารถเป็นช่องทางการขายเพิ่มเติมได้ นอกจากเว็บไซต์หรือว่า social media ต่างๆของคุณ พูดง่ายๆก็คือเพิ่มโอกาสในการขายได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบจอง ระบบตะกร้าออนไลน์  ระบบคูปอง เป็นต้น

และนี่ก็คือประโยชน์โดยรวมของการทำ application ให้กับธุรกิจ หลายๆธุรกิจก็ทยอยปรับตัวตามๆกันไป อย่าชะล่าใจไปนะครับ เดี๋ยวนี้ใครไวใครได้ และมีอีกหลายๆอย่างที่ธุรกิจต้องพร้อมที่จะเรียนรู้  สำหรับท่านที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร สามารถติดต่อ mobinster มาได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาและรับทำappครับ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคาโมบายแอพสำเร็จรูป โปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!!
 02-675-9371  092-262-0475
 support@mobinster.com
Official LINE@: @mobinster

เพิ่มเพื่อน