Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Zendesk Support เพื่อ IT Support ของมหาวิทยาลัยลิงคอล์น

Use Case

Internal

Number of Students

12,000+

Number of Agents

58

Favorite Feature

Mobile Apps

Products Used

“มหาวิทยาลัยลิงคอล์น (University of Lincoln) เปิดให้บริการในปี 2001 ในระยะเวลา 10 ปีต่อมา มหาวิทยาลัยมีพนักงาน บุคลากร และคณะครูอาจารย์ทั้งหมด 1,200 คน รวมถึงมีนักศึกษาจากสาขาต่าง ๆ รวมกันมากกว่า 12,000 คน”

นักเศรษฐศาสตร์ประเมินว่ามหาวิทยาลัยลิงคอล์นได้สร้างงานใหม่อย่างน้อย 3,000 ตำแหน่ง ซึ่งช่วยสร้างรายได้ให้กับเศรษฐกิจในท้องถิ่นมากกว่า 250 ล้านปอนด์ต่อปี ในยุคของการลดงบประมาณ โรงเรียนและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรต่างก็กำลังมองหาวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการลดค่าใช้จ่ายของตัวเอง มหาวิทยาลัยลินคอล์นเองก็ได้มีการริเริ่มที่จะพัฒนาการบริการแก่นักเรียนให้ดีขึ้น และได้ตระหนักว่าซอฟต์แวร์ helpdesk แบบเก่าไม่ได้ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารอย่างที่เจ้าหน้าที่ IT อยากให้เป็น

Tara Howard (project manager ของมหาวิทยาลัย) กล่าวว่า “ในอดีตเมื่อมีคนโทรหาเราเพื่อขอความช่วยเหลือ เรามักจะไม่ได้รับหมายเลขเคสไว้ใช้ในการติดตามลูกค้าเมื่อเราแก้ปัญหาให้ลูกค้าของเรา ซึ่งซอฟต์แวร์ helpdesk ของเราไม่ได้ช่วยเรามากไปกว่าการส่งข้อความอัปเดตสถานะอัตโนมัติ ทำให้ผู้คนต้องติดตามเราเองเพื่อหาข้อมูลซึ่งเรารู้ดีว่าเราควรทำให้มันดีขึ้นกว่านี้”

ในช่วงของการเริ่มต้นค้นหาระบบใหม่ ทางมหาลัยได้สะดุดเข้ากับระบบของ Zendesk Support และได้เริ่มต้นทดลองใช้ Zendesk trial ฟรี พวกเขาพบได้ทันทีว่า Zendesk Support มอบทุก อย่างที่เจ้าหน้าที่ IT ต้องการและกำลังมองหา

“ในบรรดาระบบที่เรามองหา Zendesk Support สามารถดึงดูดเราและน่าสนใจมากจริง ๆ มันง่ายต่อการติดตั้งและง่ายต่อการใช้งาน และดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการรวมทุกการเข้าถึงของผู้คนมาไว้ที่ศูนย์กลางของ Zendesk Support” Tara Howard กล่าว

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีของมหาวิทยาลัยลินคอล์นจำนวน 44 คน ใช้ Zendesk Support ในการซัพพอร์ตและรับ ticket จากนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ใช้งานอีก 20 คน จากแผนกทรัพย์สินของมหาวิทยาลัย ใช้ Zendesk Support ในการรวบรวมคำขอและปัญหาที่เกี่ยวกับคุณสมบัติทางกายภาพของมหาวิทยาลัย โดยวิธีการส่งแจ้งเตือนทางอีเมลโดยอัตโนมัติ หรือ ทริกเกอร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทราบถึงขั้นตอนการซัพพอร์ตทั้งหมด

“เป้าหมายอันดับ 1 ของเราคือการสื่อสารกันเองภายในองค์กรของเรา เราได้กำหนดค่าต่าง ๆ ในการซัพพอร์ตผู้ใช้งานผ่านอีเมล เช่น เมื่อ ticket ถูกมอบหมายให้กับเจ้าหน้าที่ เมื่อปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว รวมถึงขั้นตอนสำคัญอื่น ๆ ใน ticket lifecycle” Tara Howard กล่าว

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยยังสามารถประหยัดเวลาได้มากด้วยการใช้มาโครในการตอบคำถามที่พบบ่อย และสามารถใช้ Android app เพื่อตอบ ticket ได้ทันทีแม้ในขณะที่เดินทางอยู่อีกด้วย

“เราซื้อมาร์ทโฟนโดยเฉพาะสำหรับเจ้าหน้าที่เทคนิคไอทีของเรา เพื่อให้พวกเขาสามารถตอบสนองและซัพพอร์ตลูกค้าได้จากทุกที่” Tara Howard ยังอธิบายต่อว่า “ตอนนี้พวกเราสามารถแก้ไขปัญหาเว็บไซต์ข้ามวิทยาเขตได้อย่างอิสระ โดยที่ไม่ต้องกลับไปที่สำนักงานใหญ่เพื่อรับ ticket ต่อ ๆ ไปเหมือนเมื่อก่อน ทำให้ประสิทธิภาพและประสิทธิผลของพวกเราเพิ่มขึ้น และเนื่องจาก Zendesk Support ใช้งานง่าย ทำให้เจ้าหน้าที่ของเราชื่นชอบในตัวระบบมาก”

ในระยะต่อไปของการดำเนินงาน มหาวิทยาลัยลิงคอล์นมีแผนที่จะรวม Zendesk Support เข้ากับ Twitter และ GetSatisfaction โดยเจ้าหน้าที่ไอทีกำลังพิจารณาที่จะใส่รหัส QR ลงบนโปสเตอร์รอบ ๆ มหาวิทยาลัยเพื่อให้นักศึกษาและพนักงานที่มีกล้องถ่ายรูปสามารถส่ง ticket ได้

Zendesk Support เป็นตัวกระตุ้นสำหรับการเข้าถึงการสื่อสารใหม่ของเรา ทำให้วิทยาเขตของเรารู้สึกตื่นเต้นไปกับระดับการบริการที่ได้รับ”

– Tara Howard

Project Manager at the University of Lincoln

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ราคา Zendesk พร้อมโปรโมชันพิเศษ โทรเลย!

 02-675-9371

 095-804-5482, 095-871-9047 (Sales)

 support@dmit.co.th

Official LINE

เพิ่มเพื่อน
line code dmit