ธุรกิจไทยบุกตลาดจีนด้วย WeChat Mini Program

WeChat Mini Programs เป็นที่นิยมขนาดไหนในจีน ? 

ปัจุบันมีผู้ที่ทำธุรกิจด้วย WeChat Mini Program ทั่วโลกมากกว่า 1 ล้านราย และมีจำนวนผู้ใช้หรือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายกดเข้าไปใช้บริการหรือซื้อสินค้าใน Mini Program มากกว่า 200 ล้านคนต่อวัน WeChat Mini Programs สามารถ อยู่ในทุกๆกิจกรรม เเละ การทำกิจวัตรประจำวันของคนจีนเลยก็ว่าได้ ตั้งเเต่สั่งออเดอร์สินค้า ส่งของ เล่นเกม  ดูข่าวสาร ไปจนถึง การหาคู่ (สำหรับผู้อ่านที่ยังไม่ทราบว่า WeChat Mini Programs คืออะไร ให้คลิ๊กไปอ่านบทความได้ที่นี่ https://www.dmit.co.th/th/cloud-th/https-www-dmit-co-th-wechat-mini-programs/

 

WeChat Mini Program หรือ WeChat Store  เป็นช่องทางที่เข้าถึงลูกค้าชาวจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ WeChat เป็นแอพที่คนจีนใช้เกือบทุกคนในชีวิตประจำวัน เเละ เป็นโซเชียลมีเดียที่มีอิทธิพลต่อคนจีนมากที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้ จึงทำให้เจ้าของธุรกิจที่มี  WeChat Mini Program สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนจีนได้อย่างกว้างขว้าง  เเละ สามารถขยายฐานลูกค้าได้ดี บริษัทในไทยหลายเเห่งจึงเห็นโอกาสในการนำสินค้าไทยไปขายที่จีนมากยิ่งขึ้น เพราะคนจีนเองก็นิยมโปรดักส์ของไทยมากเรยทีเดียว  เเอดมินขออนุญาติยกตัวอย่าง บริษัทที่ส่งสินค้าไปจีนเพื่อให้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น  Dees Supreme  เป็นบริษัทในประเทศไทยที่มีโปรดักส์เป็นของตัวเอง เเละ เป็นตัวเเทนจำหน่ายให้เเบรนด์สินค้าอื่นๆด้วย อาทิ เช่น Guy SS Mat (เครื่องสำอางค์) ภูตะวัน( น้ำมันออแกนิค) มิสทิน (เครื่องสำอางค์) เบนโตะ ฯลฯ    ซึ่งทาง Dees Supreme ได้ใช้ WeChat Mini Program เป็นระบบ e-Commerce ให้คนจีนสามารถเข้าถึงและซื้อสินค้าได้ ซึ่งในเเอพ WeChat Mini Program หรือ WeChat Shop มีหน้าตาคล้ายๆกับแอพ ลาซาด้า, อเมซอน.คอม, เถาเป่า  ซึ่งการใช้งานก็ง่ายมากๆ นอกจากนี้ เจ้าของเเบรนด์ยังสามารถนำลิ้งของ WeChat Mini Program ไปเเปะในเว็บโปรโมทของบริษัท วีดีโอเเนะนำสินค้า หรือ ส่งลิ้งค์เเนะนำสินค้าให้คนใน WeChat ได้อีกด้วย หลังจาก มีลูกค้าคนจีนสั่งสินค้า ทางบริษัทก็จะขนส่งสินค้ากับทางคาร์โก้ จากไทยไปจีน   

สำหรับธุรกิจไทยที่ต้องการบุกตลาดจีนสามารถทำได้ง่ายมากขึ้นเพราะการสร้างร้านค้าบน WeChat Mini Program ซึ่งเป็นอีคอมเมิร์ซ ทำให้เรามีโอกาสนำธรุกิจไทยไปบุกตลาดจีนได้สบาย เเละ ไม่ยุ่งยากเมื่อก่อน เพื่อนๆสามารถเข้าไปชม WeChat Mini Program ของ Dees Supreme ได้โดยสเเกน QR Codeใน WeChat ได้เลย

 โปรดติดตามตอนหน้า เราจะมาเล่าเรื่อง WeChat Mini Programs ดีต่ออีคอมเมิร์ซอย่างไร?

สอบถามราคา WeChat Mini Program
โทร 02-030-0066 (office), 095-8029531
 Email: support@dmit.co.th

Official LINE