Mini Programs ดีต่อธุรกิจE-Commerce ยังไง?

 E-Commerce คือการทำธุรกิจโดยการซื้อขายสินค้า และการให้บริการผ่านระบบอินเทอร์เน็ตซึ่งสามารถอัปโหลดข้อความ เสียง ภาพ และวิดีโอลงเว็บไซร์บนอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มของตัวเองในการทำธุรกิจได้ ดังนั้นการทำธุรกิจแบบ E-commerce สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เเละลดค่าใช้จ่ายต่างๆ

ในปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยออกมาอย่เรื่อยๆเเละยุคDigitalนี้ ก็ต้องยกให้กับประเทศจีนเพราะ เค้าพัฒนาเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็วทางรัฐบาลจีนเองก็ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตของประชากรในประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งในปีที่ผ่านๆมาจีนก็มีGDPเเบบก้าวกระโดดมาอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้จีนสามารถกระจายอินเตอร์เน็ตได้ครอบคลุมทั่วประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย เพราะการใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นกิจกรรมหลักในชีวิตประจำวันของประชากรส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการ ค้นหาข้อมูล เช็คอีเมล ดูข่าวสาร ฟังเพลง เล่นเกม หรือสั่งอาหารทางออนไลน์ ดังนั้นนักธุรกิจเเละผู้ประกอบการจึงให้ความสนใจในการทำ E-Commerce กันมากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย เเละสิ่งเหล่านี้ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลง ทุกคนหันมาใช้ช่องทางออนไลน์สั่งสินค้ากันมากขึ้น  เข้าสู่ยุค Lazy economyหรือ เศรษฐกิจขี้เกียจ ผู้บริโภคพร้อมจ่ายเงินเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบาย เช่นฟู้ดเดลิเวอรี่ ธุรกิจจองคิว ขายสินค้าออนไลน์  ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ยังมีแนวโน้มเติบโตในปัจจุบันทำให้คนจีนนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซมากกว่าจะออกไปซื้อตามห้าง เเละซุเปอร์มาเก็ตต่าง ๆ เพราะว่าการสั่งของผ่านช่องทางE-Commerce (อีคอมเมิร์ซ) ในWeChat Mini Program สามารถ หาสินค้าได้ง่าย เเละประหยัดเวลาในการเดินทาง จึงทำให้ ปี2020 มียอดขายออนไลน์เติบโตมากกว่า80%  นี้เป็นโอกาสที่ดีเเละข้อได้เปรียบมากสำหรับผู้ประกอบการคนที่รู้ก่อนเเละเข้าไปทำธุรกิจในอีคอมเมิร์ซในจีน

นี้จึงเป็นช่องทางสำหรับนักธุรกิจไทยในการเข้าไปทำธุรกิจกับจีน ซึ่งทุกคนก้อยากเข้าไปในตลาดจีน เพราะคนจีนมีประชากรที่มีกำลังซื้อสินค้าอยู่อย่างมหาศาล เเละตอนนี้ก้สามารถเข้าถึงตลาดจีนได้อย่างไร้พรมแดนด้วยอีคอมเมิร์ซ ดังนั้นโอกาสย่อมเป็นของผู้ที่มีความพร้อมก่อนเสมอ การหาข้อมูลและทำความเข้าใจตลาดจีนจึงเป็นอาวุธสำคัญในการเข้าไปแข่งขันในตลาดE-Commerceที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างจีนได้

ข้อดีของการใช้ E-Commerce ในเเอพของWeChat Mini Program 

สามารถชื้อของเเละจ่ายเงินได้ในช่องทางเดียว ซึ่งWeChat ของ Tecentได้พัฒนาระบบการจ่ายเงินผ่านช่องทางWeChat Pay ทำให้กระบวนการซื้อขายง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาลงชื่อเข้าใช้งาน หรือสมัครบัญชีธนาคารใหม่เพื่อทำการชำระเงิน WeChatมีระบบลิ้งค์ข้อมูลไว้เเล้วทำให้ผู้บริโภคเลือกชื้อของ เเละจ่ายเงินได้อย่างสะดวก สบายเเละปลอดภัยมากWeChat Mini Program เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการบุกตลาดจีนที่ใช่ง่ายเเละสามารถเข้าถึงคนจีนได้กว่า1600 ล้านคน เป็นแอปที่คนจีนแทบทุกคนใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการที่ธุรกิจมีแพลตฟอร์มบน Mini Program จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าชาวจีน และเจ้าของธุรกิจเองก็จะมีช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น 

ข้อดีของการทำธุรกิจ E-Commerce 

》 ไม่ต้องมีหน้าร้าน (สามารถถ่ายรูปสินค้าหรือ วีดีโอบนเว็บไซต์ได้)

》 ไม่ต้องจ้างพนักงาน (สามารถเเชทคุยกับลูกค้าเองได้)

》เพิ่มโอกาสในการขาย (สามารถเข้าถึงลูกค้าที่มีอินเทอร์เน็ตได้จากทั่วโลก)

》 ช่วยลดค่าใช้จ่าย(ค่าเช่า ค่าไฟ ค่าลูกน้อง)

》 ทำการตลาดได้แม่นยำ (สามารถวัดผลได้)

โลกในยุคดิจิทัล มีผลกระทบต่อธุรกิจแบบออฟไลน์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมผู้บริโภค ดังนั้นการเรียนรู้ออนไลน์เเละการทำโปรโมทสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตจึงเป็นเรื่องสำคัญในการเอาชนะคู่แข่งที่มีจำนวนมากได้

ดูรายละเอียดเละข้อมลูเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3aLNzAp

สอบถามราคา WeChat Mini Program

โทร 02-030-0066 (office), 095-8029531

 Email: support@dmit.co.th

Official LINE