10 เคล็ดลับการใช้ Gmail ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เมื่อเร็วๆ นี้ Gmail ฉลองวันเกิดครบรอบ 15 ปี และเป็นเครื่องมือติดต่อธุรกิจให้กับคนทั่วโลกได้ดีตลอดมา Laura Mae Martin – ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จาก Google มีเคล็ดลับดีๆ 10 ข้อ ที่อยากแบ่งปันในการใช้ Gmail ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน Laura Mae Martin Executive Productivity Advisor ลดการแจ้งเตือน: อย่าให้เสียงแจ้งเตือนอีเมลเข้าต้องรบกวนจนทำให้คุณปวดหัว ในโทรศัพท์ของคุณ คุณสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนสำหรับอีเมลบางฉบับได้ เช่น อีเมลจากเจ้านายของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณระบุอีเมลที่สำคัญ และยกเลิกการเชื่อมต่อเมื่อคุณต้องการ ตอบกลับอีเมลภายใน 24 ชม.: คุณอาจไม่สามารถรับอีเมลทั้งหมดได้ภายในวันเดียว แต่คุณอาจสามารถหลีกเลี่ยงการตามอีเมลจากเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าได้ด้วยการอัปเดตสถานะ หรือตั้งค่าอีเมลตอบกลับอัตโนมัติ อย่าง “ตอนนี้ฉันไม่อยู่ที่ออฟฟิศ จะรีบดำเนินการภายในสัปดาห์นี้” วิธีนี้ก็ดีไม่ใช่น้อยเลย อย่าคลิกเข้าไปอ่านอีเมลมากกว่า 2 ครั้ง: หากคุณอ่านอีเมลแล้วมาร์คไว้ว่ายังไม่ได้เปิดอ่าน คุณจะต้องกดเข้าไปอ่านอีกครั้งเพื่อให้จำได้ว่าจะต้องทำอะไรกับอีเมลฉบับนี้ต่อไป ซึ่งนั่นจะทำให้เสียเวลาและเพิ่มขั้นตอนการทำงาน ลองเปลี่ยนมาเป็นการอ่านเพียงครั้งเดียว แล้วใส่ป้ายกำกับให้กับอีเมลแต่ละฉบับ อย่างเช่น “ตอบกลับทันที” หรือ “ภายในสัปดาห์นี้” หรือ “เสร็จสิ้น” เมื่อคุณตอบกลับและดำเนินการเรียบร้อยแล้ว การอ่าน การตอบ และการจัดลำดับอีเมล: หลายคนมักจะอ่านอีเมลทีนึง ตอบอีเมลทีนึง แล้วค่อยจัดลำดับอีเมลทีหลัง ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่เสียเวลา ลองเปลี่ยนวิธีใหม่ จัดลำดับอีเมลทันทีหลังจากที่คุณอ่านหรือตอบกลับเรียบร้อยแล้ว อาจจะดูพูดง่ายแต่ทำยาก แต่เมื่อทำได้แล้ว คุณจะประหยัดเวลาและพลังงานไปได้อีกมาก ทำให้อีเมลมีความชัดเจนเสมอ: เมื่อกล่องข้อความของคุณมีอีเมลมากมายปะปนกัน และไม่ได้ระบุไว้ว่าควรทำอะไรต่อ อาจทำให้คุณรู้สึกว่ามีสิ่งที่ต้องทำเยอะเกินกว่าสมองจะรับไหว ควรจัดการอีเมลให้ชัดเจนไปเลยว่าจะลบ จะเก็บไว้ หรือปิดเสียงแจ้งเตือนอีเมลที่คุณไม่ต้องการ ข้ามอีเมลบางฉบับ: หากต้องมานั่งไล่ดูอีเมลทุกฉบับจนปวดหัวนั้นไม่ดีแน่ Gmail ช่วยให้คุณสามารถสร้างตัวกรองเพื่อให้อีเมลบางรายการข้ามกล่องจดหมายของคุณ และจะไม่ปรากฏเป็นอีเมลใหม่ ตัวอย่างเช่น คุณได้รับข่าวสารทางอีเมลมากเกินไป ให้ตั้งค่าตัวกรองด้วยคำว่า “Unsubscribe” เพียงเท่านี้อีเมลที่คุณไม่ต้องการก็จะไม่กวนใจอีกต่อไป แต่คุณสามารถค้นหาอีเมลเหล่านั้นได้ในภายหลัง อย่าปนอีเมลที่อ่านแล้วกับยังไม่ได้อ่าน: แค่จินตนาการว่ามีอีเมลใหม่ กับอีเมลที่เปิดอ่านแล้วปะปนกันอยู่ในกล่องข้อความก็ปวดหัวแล้ว อีเมลใหม่ควรอยู่อีกส่วนหนึ่ง และอีเมลที่เปิดอ่านแล้วก็ควรอยู่อีกส่วนหนึ่ง แยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งคุณสามารถสร้างกล่องข้อความได้หลายกล่อง หรือย้ายอีเมลไปที่ป้ายกำกับต่างๆ ระบุการกระทำที่เฉพาะเจาะจงเอาไว้ เช่น “ต้องทำ”...

Continue reading

เหตุผลที่ All Nippon Airways วางใจใช้ G Suite

All Nippon Airways หรือ ANA เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เริ่มแรกนั้น ANA มีความรู้เกี่ยวกับ Cloud ไม่เท่าไหร่นั้น แต่ปัจจุบันนี้ All Nippon Airways มีความยินดีที่จะประกาศว่า เราจะเริ่มต้นใช้ระบบ Cloud เพื่อสร้างความแตกต่างในรูปแบบการทำงานของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องมือของ Google อย่าง G Suite เพื่อพัฒนาการสื่อสารและการทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น พนักงานของ ANA ทุกคนในแผนกต่างๆของบริษัท ตั้งแต่นักบินและพนักงานต้อนรับไปจนถึงพนักงานฝ่ายบุคคลและการเงินใช้ Gmail, Google Drive และ Google Hangouts Meet ANA เป็นธุรกิจระดับโลก ดังนั้นพนักงานของบริษัทมีอยู่ทุกมุมโลก เมื่อ ANA เลือกใช้โซลูชัน G Suite พวกเขาก็ไม่ต้องสนใจแล้วว่าพนักงานของเขาจะอยู่ที่โตเกียว อยู่ในสำนักงานที่ประเทศอังกฤษ หรือจะอยู่บนท้องถนนที่ปักกิ่ง เพราะพวกเขาจะสามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์โดยใช้ Google Docs, Sheets และ Slides จากเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือ แท็บเล็ต ข้อดีของการใช้ G Suite คือลดปัญหาเรื่องระยะทาง และยังช่วยทลายอุปสรรคด้านการสื่อสารภาษาต่างประเทศด้วยฟีเจอร์แปลภาษาของ Google Hangouts G Suite ให้ความน่าเชื่อถือแก่พวกเราในเรื่องอีเมลบริษัท และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานแบบที่เราต้องการ ทีมงาน ANA ต้องประสานงานไฟต์บินให้กับลูกค้าไปยังจุดหมายปลายทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องมีระบบการสื่อสารที่เราสามารถไว้วางใจได้ ฟีเจอร์ Gmail ไม่ได้ให้แค่ความน่าเชื่อถือ เพราะในระยะยาวผู้ใช้งาน G Suite ไม่ต้องเสียค่าทรัพยากรในการดูแลระบบอีเมล เพราะสามารถไว้วางใจได้ว่าการดำเนินการระบบอีเมลของพวกเขาจะถูกดูแลด้วย Google’s infrastructure กว่า 60 ปีที่ ANA ให้บริการผู้โดยสารทั่วโลกด้วยความสะดวกสบายและความปลอดภัย  ในขณะที่กำลังเตรียมเปิดตัว ANA ในทศวรรษถัดไป พวกเรารอที่จะขับเคลื่อนบริษัทด้วย G Suite อย่างราบรื่นที่สุดและตั้งใจจะเพิ่มอินโนเวชั่น ความคล่องตัวในการทำงานและการทำงานสไตล์ใหม่ๆ บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร!  02-675-9371 (Office) 092-262-6390 (Support) 095-896-5507 (Sale) 097-008-6314 (Sale) support@dmit.co.th Official LINE...

4 เหตุผล ทำไมต้องใช้ Team Drives

1. Team Drives ช่วยให้พนักงานใหม่ทำงานง่ายขึ้นเมื่อมีพนักงานใหม่เข้ามา อาจต้องใช้เวลานานกว่าที่พนักงานจะเรียนรู้งานได้ครบถ้วน ในบางครั้งหัวหน้าทีมอาจไม่มีเวลาว่างสอนงานพนักงานใหม่ แต่หากองค์กรคุณใช้ Team Drives พนักงานใหม่สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ภายในทีมและองค์กรได้ทันที เพราะไฟล์จะเป็นไฟล์ส่วนกลางขององค์กรแทนที่จะเป็นของพนักงานคนใดคนหนึ่ง 2. ไฟล์ไม่หายไปไหนแม้มีพนักงานลาออกไฟล์ใน Team Drives จะเป็นไฟล์ส่วนกลางขององค์กรแทนที่จะเป็นของพนักงานคนใดคนหนึ่ง หากมีพนักงานคนใดลาออกจากทีม หรือองค์กร ไฟล์นั้นจะยังคงอยู่เพื่อให้พนักงานคนอื่นๆ สามารถแชร์ข้อมูลและทำงานต่อไปได้แบบไม่สะดุด 3. แอดมินและพนักงานจัดการแชร์สิทธิ์ได้อย่างง่ายดายในองค์กรที่มีหลากหลายแผนก จำเป็นต้องมีเครื่องมือที่สามารถช่วยทำให้คุณแน่ใจว่ามีเพียงพนักงานที่เหมาะสมเท่านั้นที่กำลังเข้าถึงไฟล์เอกสารนั้นๆ Team Drives ทำให้พนักงานสามารถจัดการการเข้าถึงไฟล์ได้อย่างง่ายดาย ก่อนที่จะให้พนักงานเริ่มใช้ Team Drives แอดมินสามารถตั้งค่าสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์เอกสารได้ใน Admin Console คุณสามารถเปิดให้ทุกบัญชีในโดเมนเข้าถึงไฟล์ได้ หรือจะจำกัดแค่บางแผนกในองค์กรก็ได้ นอกจากนี้แอดมินยังสามารถเพิ่ม ลบ หรือแก้ไขสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์ของผู้ใช้ใน Team Drives ได้อีกด้วย 4. ค้นหาไฟล์ด้วยแมชชีนเลิร์นนิ่งก่อนหน้านี้ โซลูชันในการจัดการข้อมูลขององค์กรจำเป็นต้องติดแท็กเอกสารเองด้วยข้อมูลเมตา เพื่อให้ระบบส่งไฟล์ที่เหมาะสมให้กับผู้ใช้ ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้เวลามาก แต่คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ “Quick Access” ในไดรฟ์ที่ใช้อัลกอริทึมในการเรียนรู้และวิเคราะห์แนวโน้มของหัวเรื่อง ปฏิทินทีม และข้อมูลจากบริบทอื่นๆ เพื่อระบุไฟล์เอกสารที่เกี่ยวข้องและแนะนำให้กับผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างแม่นยำ คุณจะสามารถใช้ Team Drives ได้เมื่อซื้อ G Suite แพ็คเกจ Business ตั้งแต่ 1 user ขึ้นไป (พื้นที่ 1 TB) นอกจากนี้คุณจะได้พื้นที่แบบไม่จำกัดเมื่อซื้อตั้งแต่ 5 user ขึ้นไปอีกด้วย ดูรายละเอียดแพ็คเกจและราคา G Suite Business บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ(ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร!  02-675-9371 (Office) 092-262-6390 (Support) 095-896-5507 (Sale) 097-008-6314 (Sale) support@dmit.co.thOfficial LINE...

เพิ่ม TIME ZONE ใน Google Calendar

ถ้าคุณต้องทำงานกับเพื่อนร่วมทีมในต่างประเทศที่อยู่ในโซนเวลาต่างกัน คุณสามารถเพิ่ม time zone ของประเทศนั้นใน Google Calendar ได้ ในครั้งถัดไป คุณสามารถสร้างปฎิทินสำหรับ event แบบข้ามโซนเวลาเป็นเวลาของต่างประเทศได้ ซึ่งปฏิทินสำหรับ event นี้จะโชว์เวลาและสถานที่ให้กับคุณและเพื่อนร่วมงานในต่างประเทศเห็นในรูปแบบโซนเวลาของประเทศที่คุณอยู่ วิธีการตั้งค่าเพิ่ม time zones ใน Google Calendar ล็อคอิน Gmail ผ่านหน้าบราวเซอร์ และ Google Apps หรือปุ่ม 9 จุด จากนั้นเลือก Google Calendar   2. เมื่อเข้า Google Calendar มาแล้วให้คลิก setting menu 3. คลิกเลือก time zone ในแถบด้านขวา 4. คลิกเลือก primary time zone หรือ โซนเวลาหลัก และตั้งชื่อตรง Label 5. คลิกตรงช่อง Display secondary time zone จากนั้นเลือก time zone ของประเทศที่คุณต้องการ และตั้งชื่อตรง Label  6. คุณสามารถสลับโซนเวลาหลักกับรองได้ว่าจะใช้อันไหน เพียงคลิกปุ่มลูกศรสลับขึ้นลง วิธีตั้งค่า time zone สำหรับ event สร้าง event ใน Google Calendar คลิก edit ที่รูปดินสอ 3. คลิก Time zone 4. เลือกโซนเวลาในการเริ่มงานและจบงานของ Event บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (ตัวแทน...

Continue reading

10 ไอเดียการทำงานด้วย G Suite สำหรับการขายและการตลาด

1. การทำร่างข้อเสนอ Request for Proposal (RFP) ร่วมกันภายในทีม ถ้าคุณต้องการใส่ข้อมูลที่มาจากหลายๆทีมใน Request for Proposal แต่คุณก็กลัวมีปัญหาการมีเอกสารหลายเวอร์ชันจากแก้ไขงาน คุณสามารถใช้ Google Docs เพื่อสร้างเอกสารที่ทำงานได้พร้อมกันและในเวลากัน ซึ่งผู้ร่วมงานของคุณสามารถเข้ามาแก้ไขเอกสารนี้ในระหว่างที่คุณทำอยู่ด้วยได้ และสามารถแสดงความคิดเห็นในเอกสารเดียวกันนี้เพื่อให้คุณแก้ไขงาน ข้อดีของ Google docs คือมีไฟล์เอกสารแค่อันเดียว ซึ่งคุณสามารถเข้าดู version history ได้และด้านในจะบอกเวลาและคนที่เข้ามาแก้ไข นอกจากนี้ทุกการเปลี่ยนแปลงบนเอกสารจะถูกบันทึกแบบอัตโนมัติ 2. จัดเก็บไฟล์อย่างไร ให้ทุกคนเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์การใช้งาน ผู้ใช้งาน G Suite ทุกท่าน สามารถเข้าถึงไฟล์ที่สำคัญขณะที่ทำงานอยู่ภายนอกบริษัทได้ เมื่อเซลล์หรือนักการตลาดออกไปพบลูกค้าและต้องอัพเดตเอกสารระหว่างที่อยู่ในบริษัทลูกค้า แต่ดันลืมคอมพิวเตอร์มาด้วย ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อผู้ใช้งานจัดเก็บไฟล์ไว้บน Google Drive หรือ Team Drive คุณก็สามารถเข้าถึงไฟล์เอกสารหรือไฟล์ต่างๆเพื่ออัพเดตหรือแก้ไขงานได้จากทุกอุปกรณ์ที่มีอินเตอร์เน็ต 3. สร้างและแชร์ศักยภาพในการใช้สินทรัพย์ทางความคิดสร้างสรรค์ให้กับเอเจนซี่ คุณเคยทำงานในการใช้สินทรัพย์ทางความคิดสร้างสรรค์กับเอเจนซี่หรือไม่ ?  ในการทำงานคุณจะต้องมั่นใจว่าทุกคนมีการไฟล์ออกแบบสินค้าอันใหม่ล่าสุด มีไฟล์วีดีโอโฆษณา มีไฟล์ PDFs และไฟล์เอกสารสำคัญต่างๆ ซึ่งผู้ใช้งาน G Suite สามารถจัดเก็บไฟล์ต่างๆนี้ได้ด้วย Google Drive หรือ Team Drive จากนั้นก็แชร์ไฟล์เหล่านี้ให้กับเอเจนซี่ได้ทันที เมื่อมีคนเข้ามาร่วมในโปรเจคของคุณ คุณสามารถแชร์ไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่อยู่ใน Google Drive ให้กับเพื่อนร่วมโปรเจคได้ทันที ซึ่งทุกการเปลี่ยนแปลงในเอกสารหรือไฟล์ต่างๆเหล่านี้จะถูกบันทึกแบบอัตโนมัติ ทำให้ทุกคนที่อยู่ในทีมเห็นหน้าเดียวกันนี้ทั่วทั้งภูมิภาคและเขตเวลา 4. สามารถฝึกอบรมพนักงานขายของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา ถ้าคุณจำเป็นต้องอบรมพนักงานและต้องการลดค่าใช่จ่ายด้านการไปอบรมนอกสถานที่ คุณสามารถใช้ Hangouts Meet เพื่อเปิดคอร์สเรียนเสมือนนั่งเรียนอยู่ห้องเรียน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทาง มากไปกว่านั้นคุณสามารถบันทึกวีดีโอระหว่างการอบรม เพื่อนำมาเปิดใช้งานที่หลังได้ 5. จัดการงานแสดงสินค้า ถ้าคุณมีเทศการแสดงสินค้าหลายงานจากหลากหลายทีมงานและต้องส่งงานให้ทันเวลา คุณต้องมั่นใจว่าไฟล์ต่างๆเช่น ไฟล์ PDFs ไฟล์เอกสารหรือไฟล์วีดีโอ จะเสร็จเรียบร้อยและส่งได้ตรงเวลา คุณอาจจะต้องจัดทำเอกสารบันทึกข้อมูลกระบวนการของงาน ว่าอยู่ในลำดับที่ขั้นตอนเท่าไหร่ และทำบันทึกหน้าที่ของเพื่อนร่วมทีมว่าแต่ละคนทำอะไรแล้วบ้าง คุณสามารถใช้ Google Sheets จัดเก็บ แบ่งปันและอัปเดตข้อมูลโครงการทั้งหมดในแบบเรียลไทม์ 6. จัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลแบบสำรวจ คุณต้องการสำรวจกลุ่มเป้าหมายและเก็บข้อมูลอย่างรวดเร็วที่ไม่เกี่ยวกับ data expert หรือไม่ ? สามารถสร้างแบบสอบถามออนไลน์ได้ง่ายๆด้วย Google Forms ซึ่งคุณจะเห็นคำตอบได้แบบเรียลไทม์ และสามารถสร้างกราฟและตารางเพื่อวิเคราะห์คำตอบได้ทันทีบน Google Sheets 7. สร้างเว็บไซต์สำหรับทีม เพื่ออัพเดตข้อมูลล่าสุดไว้ในที่เดียว เบื่อกับการตอบกลับอีเมล เพื่อขอเทมเพลตองค์กรล่าสุดหรือไม่ ? และต้องการวิธีการสื่อสารภายในทีมโดยไม่ต้องส่งอีเมลในรูปแบบเดียวกันส่งให้หลายๆคนมั้ย เมื่อคุณใช้ Google Sites คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ข่าวสารหรือแหล่งรวมข้อมูล และแชร์ให้เพื่อนร่วมงานทุกคนในแผนกให้ทราบโดยที่ไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากฝ่ายไอที 8. สร้างพรีเซนเทชั่นอย่างมืออาชีพ เมื่อคุณต้องเตรียมสไลด์พรีเซนเทชั่นสำหรับพบลูกค้า และต้องเตรียมนำเสนอประเด็นสำคัญต่างๆพร้อมกับทีมงานของคุณ...

Continue reading

เตรียมพบกับอีเมลแบบไดนามิกใน Gmail

วันนี้ทางกูเกิ้ลกำลังเร่งพัฒนาให้ Gmail มีประโยชน์ และมีปฎิสัมพันธ์กับผู้ใช้มากขึ้น ด้วยอีเมลแบบไดนามิก คุณสามารถตอบโต้ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้โดยตรงจากข้อความอีเมลของคุณ เช่น ตอบกลับข้อความเชิญไปงานอีเวนท์, ตอบคำถาม, เปิดดูแคตตาล็อก หรือตอบคอมเม้นท์ ซึ่งแบบเดิมคุณต้องคลิกที่ลิงก์ เปิดหน้าต่างใหม่ เพื่อเข้าชมเว็บไซต์ แต่การอัปเดตครั้งนี้คุณสามารถทำทุกสิ่งได้ภายในหน้าต่างเดียว แทนที่คุณจะได้รับอีเมลแต่ละครั้งที่มีคอมเม้นท์ถึงคุณในไฟล์เอกสาร (Docs, Sheets, Slides) คราวนี้คุณจะเห็นทุกคอมเม้นท์รวมอยู่ด้วยกัน และเป็นข้อความล่าสุดใน Gmail ซึ่งคุณสามารถตอบหรือแก้ไขคอมเม้นท์ได้อย่างง่ายดายจากภายในข้อความอีเมล ไอเดียเจ๋งๆ หรือแรงบันดาลใจดีๆ จากเว็บไซต์ Pinterest ที่คุณสามารถบันทึกภาพได้โดยตรงจากข้อความอีเมล โดยไม่ต้องเปิดลิงก์ขึ้นมาในหน้าต่างใหม่ อีเมลแบบไดนามิกจะเริ่มเปิดให้บริการกับผู้ใช้บัญชี Gmail บนเว็บ และจะรองรับทางแอปพลิเคชัน Gmail บนโทรศัพท์มือถือเร็วๆ นี้ หากคุณเป็นลูกค้า G Suite คุณจะสามารถเปิดใช้งานอีเมลแบบไดนามิกสำหรับองค์กรของคุณในคอนโซลผู้ดูแลระบบ (Admin Console) เร็วๆ นี้ได้เลย บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร!  02-675-9371 (Office) 092-262-6390 (Support) 095-896-5507 (Sale) 097-008-6314 (Sale) support@dmit.co.th Official LINE...

2-Step Verification ปรับโฉมใหม่ สำหรับผู้ใช้บัญชี G Suite

ทางกูเกิ้ลกำลังอัปเดตระบบการยืนยัน 2 ขั้นตอน (หรือ 2-Step Verification) สำหรับผู้ใช้บัญชี G Suite สำหรับบางอุปกรณ์จะสามารถใช้งานการยืนยัน 2 ขั้นตอนใหม่นี้ได้ และมีการอัปเดตอินเทอร์เฟซการยืนยัน 2 ขั้นตอนใหม่ ทั้งบนอุปกรณ์มือถือและเดสก์ท็อปด้วย 2-Step Verification แบบเก่าบน Google Chrome 2-Step Verification โฉมใหม่ อินเทอร์เฟซการยืนยัน 2 ขั้นตอนโฉมใหม่ คุณอาจเห็นภาพประกอบ ข้อความ คำแนะนำในรูปภาพ และข้อความโต้ตอบแบบใหม่ หน้าจอที่แตกต่างกันในแต่ละเบราว์เซอร์ (Safari, Edge, และอื่นๆ) ก่อนหน้านี้กูเกิ้ลมีหน้าที่ในการแสดงข้อความโต้ตอบผ่านระบบ แต่ตอนนี้ทางเว็บเบราว์เซอร์ต่างๆ เช่น Chrome, Safari, Firefox, Edge และเบราว์เซอร์อื่นๆ จะรับผิดชอบในส่วนนี้แทน ดังนั้นขั้นตอน และข้อความโต้ตอบอาจแตกต่างกันในแต่ละเบราว์เซอร์ รองรับคีย์ความปลอดภัยบลูทูธเพิ่มเติม จะเริ่มเปิดตัวและสามารถเปิดใช้งานด้วยการตั้งค่าสถานะบน Linux การอัปเดตครั้งนี้จะครอบคลุมในเรื่องต่อไปนี้ อินเทอร์เฟซการยืนยัน 2 ขั้นตอนโฉมใหม่ คุณอาจเห็นภาพประกอบ ข้อความ คำแนะนำในรูปภาพ และข้อความโต้ตอบแบบใหม่ หน้าจอที่แตกต่างกันในแต่ละเบราว์เซอร์ (Safari, Edge, และอื่นๆ) ก่อนหน้านี้กูเกิ้ลมีหน้าที่ในการแสดงข้อความโต้ตอบผ่านระบบ แต่ตอนนี้ทางเว็บเบราว์เซอร์ต่างๆ เช่น Chrome, Safari, Firefox, Edge และเบราว์เซอร์อื่นๆ จะรับผิดชอบในส่วนนี้แทน ดังนั้นขั้นตอน และข้อความโต้ตอบอาจแตกต่างกันในแต่ละเบราว์เซอร์ รองรับคีย์ความปลอดภัยบลูทูธเพิ่มเติม จะเริ่มเปิดตัวและสามารถเปิดใช้งานด้วยการตั้งค่าสถานะบน Linux ทางกูเกิ้ลหวังว่าการอัปเดตเหล่านี้จะช่วยให้การยืนยัน 2 ขั้นตอนใช้ง่ายมากขึ้น ซึ่งการเปิดใช้งานการยืนยัน 2 ขั้นตอนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้บัญชี G Suite ของคุณปลอดภัยและปกป้องธุรกิจของคุณ และยังช่วยสร้างอุปสรรคให้กับเหล่าอาชญากรไซเบอร์ที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลธุรกิจของคุณอีกด้วย บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ...

Continue reading

10 วิธีใช้ G Suite ให้เหมาะกับธุจกิจอุตสาหกรรมการผลิต

1. สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วขึ้น ด้วยการเพิ่มการทำงานร่วมกันของซัพพลายเออร์และระบบการจัดการให้มีประสิทธิภาพ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วขึ้น ทำได้จากการใช้ G Suite ซอฟท์แวร์  ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิในการทำงานร่วมกันด้วยการแชร์ไฟล์เอกสารต่างๆให้ทุกคนในทีมเข้าถึงเพื่อรับรู้ข้อมูลและร่วมกันจัดการหรือแก้ไข เช่น การแชร์ไฟล์การออกแบบผลิตภัณฑ์, ไฟล์ computer-aided design (CAD), ไฟล์ข้อมูลการวิจัย, ไฟล์ quality guideline, ไฟล์ KPIs และไฟล์ mock-ups ผ่านพื้นที่ที่มีความปลอดภัยสูงยากต่อบุคคลภายนอกเข้าถึงด้วยการแชร์ผ่าน Google Drive หรือ Team Drive ที่ผู้ใช้งานทุกคนจะได้รับข้อมูลเวอร์ชันใหม่ทุกครั้งที่เข้าใช้งาน จัดกิจกรรมหรืองาน event ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการมอบหมายหน้าที่ในทีม ทำตารางกิจกรรม ทำ project plan หรืออัพเดตสถานะของโปรเจค ซึ่งสามารถใส่รายละเอียดของงานต่างๆนี้ใน Google Sheets แล้วแชร์ให้ทุกคนในทีมให้ทราบได้ ซึ่งทุกคนจะเห็นไฟล์ข้อมูลที่อยู่ในเวอร์ชันล่าสุดเสมอ สร้างปฏิทินของทีมใน Google Calendar เพื่อให้ทุกคนในทีมเห็น เช่น ตารางวันเดินทางไปติดต่อธุรกิจ วันกำหนดส่งงาน ตารางวันหยุดของเพื่อนร่วมทีม นอกจากนี้สามารถเก็บข้อมูล feedback เกี่ยวกับรูปลักษณ์และวัสดุของสินค้าใหม่ได้จาก พนักงาน ซัพพลายเออร์ และผู้ผลิตสินค้า ด้วยการโพสผ่าน Google plus ซึ่งข้อมูลนี้จะไม่เผยแพร่ออกไปข้างนอกองค์กร สามารถประชุมทางไกลกับ supplier เพื่อลดระยะเวลาการเดินทางและปรับปรุงการสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน Hangouts Meet เมื่อทุกคนอยู่ในหน้าเดียวกัน มันง่ายที่จะนำเสนอไอเดียหรือกลยุทธ์ใหม่ๆ 2. อำนวยความสะดวกให้พนักงานสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ G Suite เป็นเครื่องมือที่เข้ามาช่วยให้พนักงานที่ต้องทำงานนอกสถานที่ หรือทำงานที่โรงงาน สามารถทำงานได้ไม่สะดุดผ่าน โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือโน๊ตบุ๊ค เพื่อให้พนักงานเข้าถึงไฟล์ CAD เอกสารปฏิบัติงาน การอบรมผ่านวีดีโอ คู่มือการใช้งาน รายการตรวจสอบการควบคุมคุณภาพ เอกสารกำกับดูแล และรายงานจาก Google Drive หรือ Team Drives ถ้าลูกค้าหรือผู้ร่วมงานต้องการความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัท พวกเขาสามารถติดต่อกับเพื่อนร่วมงานผ่านแอปพลิเคชันใน G Suite ได้ 3. ลดความซับซ้อนในกระบวนการขายและพัฒนาระบบการขาย ทีมขายส่วนใหญ่ใช้เวลาบนท้องถนนเป็นจำนวนมากเพื่อไปพบกับตัวแทนจำหน่ายหรือพาร์ทเนอร์ เพื่อเข้าถึงฐานข้อมูลของราคา สินค้ารูปแบบผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น และข้อมูลอื่นๆได้จากทุกที่ สามารถใช้ Google Drive เพื่อเก็บข้อมูลเหล่านี้ ซึ่งช่วยให้ทีมขายเข้าถึงข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน Google Drive ในโทรศัพท์มือถือทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังสามารถประชุมผ่านวีดีโอคอลขณะอยู่นอกบริษัทผ่าน Google Hangouts และติดตามข้อมูลสำคัญอย่างเช่น ระยะเวลาการขายและการอัพเดตสเตตัสของสินค้าผ่านทาง Google Calendar 4. พนักงานโรงงานสามารถเข้าถึงหลักสูตรการอบรมพนักงานได้ทุกที่ ทุกเวลา และผ่านทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ สามารถฝึกอบรมพนักงานที่อยู่ในสถานที่ที่แตกต่างกัน หรือทำงานคนละเวลากันได้ง่ายๆ โดยการสร้างบริการการเรียนรู้ด้วยตัวเองผ่านทางอินเตอร์เน็ต...

Continue reading

บรรยากาศงาน Advanced G Suite Workshop for Smart Enterprise ครั้งที่ 9

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์รายใหญ่ในประเทศไทยของ Google ที่ให้บริการ G Suite ได้จัดงานอบรมการใช้งานอีเมลองค์กร G Suite ภายใต้หัวข้อ “Advanced G Suite Workshop for Smart Enterprise” ณ KX – Ecosystem for Innovation Driven Entrepreneurship ซึ่งครั้งนี้เราได้จัดงานอบรมเป็นครั้งที่ 9 แล้วค่ะ ภายในงานมีการเผยเคล็ดลับการจัดการองค์กรยุคใหม่ให้เท่าทันเทคโนโลยี และการทำงานร่วมกันภายในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเครื่องมือต่างๆ จาก G Suite แถมยังเผยเคล็ดลับการใช้งานแบบเจาะลึก และการนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด อย่างเช่น ฟังก์ชันลับใน Gmail, Google Sheets, Google Forms, Google Sites และอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน มีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น พร้อม Workshop ให้ผู้เข้าร่วมทุกท่านได้ปฏิบัติไปพร้อมกันอีกด้วย บรรยายโดย คุณโป้ง ชนัส สาทรกิจ (Manager, Technical Consulting & Support Unit) ผู้เชี่ยวชาญของ ดีมีเตอร์ ไอซีที ของเรา ที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี และจัดอบรมการใช้งาน G Suite มาแล้วมากกว่า 100 คอร์ส ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานนี้กันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น เป็นกันเอง ผู้เข้าร่วมให้ความสนใจกันเป็นอย่างดี นอกจากจะได้รับความรู้ไปอย่างเต็มเปี่ยม ยังได้รับความสนุกสนานจากการเล่นเกม และของที่ระลึกมากมายกลับไปอีกด้วย สำหรับใครที่พลาดโอกาสครั้งนี้ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่ https://www.dmit.co.th/th/events/ แล้วพบกันครั้งหน้าค่ะ บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G...

Continue reading

Google Sheets: แทรกรูปภาพในตารางง่ายๆ ไม่ต้องใช้สูตร

กูเกิ้ลเตรียมปรับวิธีการแทรกรูปภาพลงในตารางใน Google Sheets ให้ใช้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีเดิมมีความยุ่งยาก ถ้าคุณคลิกแทรกรูปภาพ และอัปโหลดรูปภาพลงไปโดยตรง ภาพจะไม่ได้อยู่ในตาราง จะลอยอยู่เหนือตาราง คุณต้องพิมพ์สูตรลงไปก่อนถึงจะสามารถใส่รูปภาพได้ (สูตรการแทรกรูปภาพแบบเดิม =image(“”) แต่ต่อไปนี้ คุณจะสามารถคลิกแทรกรูปภาพจากเมนูด้านบนได้เลย โดยคลิกที่ Insert> Image> Image in cell การแทรกรูปภาพแบบใหม่ การแทรกรูปภาพแบบเก่าโดยใช้สูตร รายละเอียดเพิ่มเติม: • ตอนนี้คุณสามารถแทรกรูปภาพได้ 1 รูปภาพ ต่อตาราง 1 ช่อง แต่สามารถมีตารางหลายช่องที่มีรูปภาพได้ • รูปภาพภายในช่องตารางจะเชื่อมไปกับแถว และย้ายไปพร้อมกับข้อมูลเมื่อมีการจัดเรียงแถวใหม่ รูปภาพจะย้ายไปตามเนื้อหาในแถวซึ่งต่างจากก่อนหน้านี้ที่ภาพจะอยู่ด้านบนของตารางเสมอ • เมื่อใช้เครื่องมือการจัดรูปแบบและการจัดตำแหน่ง คุณสามารถตรึงภาพไว้ที่มุมหนึ่งของช่องตาราง หรือตั้งค่าการจัดตำแหน่งตามที่คุณต้องการ โดยค่าเริ่มต้นรูปภาพจะอยู่ตรงมุมซ้ายล่างของเซลล์ บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมราคา G Suite โปรโมชั่นพิเศษ โทร!  02-675-9371 (Office) 092-262-6390 (Support) 095-896-5507 (Sale) 097-008-6314 (Sale) support@dmit.co.th Official LINE...