6 วิธีในการพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าในทุกช่องทาง แบบ Omnichannel customer experience

ลูกค้าต้องการได้รับประสบการณ์ในการชอปปิ้งที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน พวกเขาคาดหวังว่าบริษัทต่าง ๆ จะสามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้แม้ว่าพวกเขาจะใช้ช่องทางการสื่อสารที่แตกต่างกัน ดังนั้นการพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าในทุกช่องทางแบบ Omnichannel จึงเป็นสิ่งที่ธุรกิจควรคำนึงถึง และต่อไปนี้คือเคล็ดลับในการพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าในทุกช่องทาง 1. มอบทางเลือกให้กับลูกค้าลูกค้ามีความชอบและมีความสะดวกใจที่จะสื่อสารในช่องทางที่แตกต่างกัน บางคนชอบที่จะสื่อสารผ่านออนไลน์แชท หรือ อีเมล ขณะที่บางคนเลือกที่จะบริการตนเองผ่านการใช้ FAQs หรือคำถามที่พบบ่อย ในขณะที่ลูกค้าหลาย ๆ คนยังคงชื่นชอบการใช้โซเชียลมีเดียและโทรศัพท์ เป็นต้น

Continue reading

...

แอป Google Device Policy จะไม่รองรับ iOS เวอร์ชัน 9.0 หรือต่ำกว่าอีกต่อไป

ทาง Google ประกาศว่า หลังปี 2019 เป็นต้นไป แอปพลิเคชันสำหรับจัดการอุปกรณ์มือถือ (Google Device Policy) จะไม่รองรับอุปกรณ์มือถือที่ใช้ระบบ iOS เวอร์ชัน 9.0 หรือต่ำกว่า หากองค์กรของคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์การจัดการอุปกรณ์มือถือ (Mobile Device Management/ MDM)

Continue reading

...

WeChat แอปพลิเคชันที่ทำได้มากกว่าแค่การแชท

WeChat แอปพลิเคชันที่ทำได้มากกว่าแค่การแชท ถ้าให้กล่าวถึง WeChat หลายคนคงรู้จักหรือรับรู้ว่าคือแอปพลิชันไว้สำหรับแชทของคนจีน ซึ่งก็เหมือนกับคนไทยที่ใช้ Line ไว้สำหรับแชทติดต่อสื่อสารกัน แต่ความเป็นจริงแล้ว WeChat ไม่ใช่แอปพลิเคชันธรรมดา แต่เป็นแอปที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตของคนจีนทุกรุ่น เพราะว่า WeChat ได้มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดจนได้รับการขนานนามว่า “super app revolution” ในเอเชีย ความพิเศษของ

Continue reading

...

Google Docs, Sheets, และ Slides ปรับโฉมใหม่ เฉพาะระบบ Android

8 ตุลาคม 2562 ทางกูเกิ้ลประกาศอย่างเป็นทางการว่า ภายในแอป Google Docs, Sheets, และ Slides เฉพาะบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ จะมีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่  แต่ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานว่าจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า เพราะการเปลี่ยนโฉมครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อฟังก์ชันการทำงานใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใช้จะสังเกตเห็นการปรับปรุงภาพรวมภายในแอป ไปจนถึงรายการเอกสาร ที่ชัดเจนอ่านง่ายมากยิ่งขึ้น การควบคุมที่สอดคล้อง และปรับปรุงตัวไอคอนต่างๆ

Continue reading

...

WeChat สำคัญยังไงกับคนจีน?

“Smartphone is not a channel, it’s a lifestyle.” วลีดังกล่าวคงนิยามวิถีชีวิตของคนจีนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี คนจีนสมัยนี้ใช้สมาร์ทโฟนในการดำเนินชีวิตเกือบทุกย่างก้าว ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสภาพอากาศประจำวัน การซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค การเรียกรถแท็กซี่ หรือแม้แต่การทำงาน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ขับเคลื่อนโดยการใช้แอปพลิเคชันเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ “WeChat” ซึ่งเป็นแอพแชทที่ทรงพลังมากที่สุดของจีนและเป็นหนึ่งในผลผลิตของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง Tencent

Continue reading

...

Gmail โหมดกลางคืน รองรับทั้ง android และ IOS

30 Sep 2019 เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทางกูเกิ้ลได้เปิดตัวแอป Gmail บนมือถือ เพื่อช่วยให้คุณทำธุระต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เช่นการดูไฟล์แนบหรือค้นหาอีเมลที่ต้องการ ในวันนี้กูเกิ้ลกำลังเสริมประสบการณ์การใช้งาน Gmail ให้ดียิ่งขึ้นบนอุปกรณ์ทั้งระบบ Android และ iOS กับ Gmail โหมดกลางคืน (Dark Mode) 

Continue reading

...