Customer Support Trends และการรับมือลูกค้าในยุคที่อะไร ๆ ก็เป็น Omnichannel

Zendesk แพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อ “CRM” และ “Customer Support” ตอบโจทย์การให้บริการในยุคที่ผู้บริโภคหรือลูกค้าต่างใช้ชีวิตและติดต่อสื่อสารกันผ่านทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์ต่างก็ต้องเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Call

Continue reading

...

เรื่องจริงไม่อิงนิยาย มหันตภัยของ man-In-the-middle

คำว่า man-in-the-middle กำลังมาแรงในการสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจในยุคปัจจุบัน ฟังชื่อภาษาอังกฤษก็พอจะเดากันได้ครับว่าต้องมีบุคคลที่สามแทรกอยู่ระหว่างกลาง (ถ้าแปลกันตรงตัวเลยครับ) เช่น เป็นบุคคลที่สามระหว่างคนสองคน บุคคลที่สามที่มาสร้างความปั่นป่วนให้กับความสัมพันธ์ ซึ่งในทางธุรกิจ การทำ

Continue reading

...

เปลี่ยนแปลงการใส่ชื่อห้องประชุมใน Google Calendar

ทางกูเกิ้ลได้ทำการเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์เล็กน้อยเพื่อให้คุณสามารถค้นหาห้องประชุมและแหล่งข้อมูลของอีเว้นท์ใน Google Calendar เมื่อคุณต้องการจองห้องประชุมสำหรับการประชุม หรือทำกิจกรรม เดิมทีข้อมูลเหล่านี้จะอยู่ในช่องสถานที่ (Location) ตอนนี้คุณจะเห็นข้อมูลเหล่านี้ในช่องรายชื่อแทน (Guests) และไม่อยู่ในช่องสถานที่อีกต่อไป

Continue reading

...

ส่งอีเมลเป็นไฟล์แนบใน Gmail

ขณะนี้คุณสามารถแนบอีเมลใน Gmail โดยไม่ต้องดาวน์โหลดก่อนให้ยุ่งยาก ทางกูเกิ้ลพัฒนาฟังก์ชันและฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Gmail อยู่เสมอ ครั้งนี้กูเกิ้ลได้รับความเห็นจากลูกค้ามาว่า การส่งอีเมลด้วยการแนบอีเมลมีความเหมาะสม และสะดวกมากกว่าการฟอร์เวิร์ดอีเมลแบบแยกกัน

Continue reading

...

ทีมของคุณพร้อมสำหรับวันหยุดปีใหม่นี้หรือยัง?

ในช่วงวันหยุดยาวของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2020 ที่กำลังจะถึงนี้ ก็ถือเป็นเทศกาลที่ธุรกิจอาจมีการหยุดให้บริการในช่วงนั้น ๆ หรือการบริหารจัดการพนักงานที่ต้องอยู่ทำงานในช่วงวันหยุดอาจมีความเบาบางและไม่สามารถให้บริการได้อย่างเต็มที่เท่าตอนเปิดบริการตามเวลาปกติ บางปัญหา… ลูกค้าอาจรอได้ และบางปัญหา…

Continue reading

...

Gmail รองรับไดนามิกอีเมลได้แล้วทั้ง Android และ IOS

ก่อนหน้านี้ทางกูเกิ้ลได้ประกาศเปิดตัวฟังก์ชันอีเมลแบบไดนามิก (dynamic emails) สำหรับ Gmail บนเว็บเบราวเซอร์ ในวันนี้ ฟังก์ชั่นนี้จะสามารถใช้งานบนแอปพลิเคชัน Gmail ทั้งระบบ

Continue reading

...