เพิ่มฟีเจอร์ Smart Reply ใน Google Hangouts

ทางกูเกิ้ลนำฟีเจอร์ Smart Reply มาใส่ลงใน Hangouts Chat ให้คุณสามารถตอบแชทเพื่อนร่วมทีมได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น การเปิดตัวครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องจากกูเกิ้ล ที่จะนำเครื่องมืออัจฉ

Continue reading

...

เพิ่มความเท่าเทียมทางเพศใน Google Translate

ในช่วงปีนี้ กูเกิ้ลมีความพยายามในการส่งเสริมความเท่าเทียมกันในระบบ Machine learning การพัฒนาครั้งล่าสุดนี้จะทำให้การแปลภาษามีเพศชาย-เพศหญิงใน Google Translate และมีความเป็นกลางมากขึ้น Google Translate

Continue reading

...

ประกาศยุติการให้บริการ Google+

กูเกิ้ลประกาศยกเลิกให้บริการ Google+ และ API ของ Google+ สำหรับบุคคลทั่วไป เนื่องจากการรักษาผลิตภัณฑ์ และระบบให้สมบูรณ์ตามความคาดหวังของผู้ใช้งานเป็นไปได้ยาก อีกทั้งจำนวนการใช้งานแพลตฟอร์มนี้ก็อยู่ในร

Continue reading

...

คำไหนคนไทยค้นทางกูเกิลมากที่สุดในปี 2561

เนื้อหาข่าวจาก BBC ไทย "บุพเพสันนิวาส" ละครดังในช่วงต้นปีที่ผ่านมาขึ้นแท่นคำค้นหาอันดับหนึ่งของกูเกิลในประเทศไทยประจำปีนี้ ส่วน "ถ้ำหลวง 13 ชีวิต" ครองอันดับหนึ่งของคำค้นหาหมวดข่าวในประเทศ แล้วใครคือค

Continue reading

...

ศุภาลัย วางใจเลือกใช้ Google G Suite ในองค์กร

ผู้บริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เล็งเห็นความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาว เลือก Google G Suite เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และล

Continue reading

...

Zendesk คืออะไร? มาทำความรู้จักกับ Zendesk กัน

Zendesk คือ ซอฟต์แวร์ Help Desk จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ทำงานบน Cloud ซึ่งเป็นระบบ ชื่อดังที่ช่วยในการ Support ลูกค้า Customer Service และบริหารความสัมพันธ์อันดีระหว่างลูกค้ากับบริษัท หรือที่เรารู้จั

Continue reading

...

Youtube เตรียมลดโฆษณาคั่น เพื่อการรับชมวิดีโอที่ดียิ่งขึ้น

ยูทูปมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างประสบการณ์ในการชมวิดีโอให้ดียิ่งขึ้นในเร็วๆ นี้ ด้วยการรวบโฆษณาเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อลดจำนวนโฆษณาที่คั่นระหว่างวิดีโอ Khushbu Rathi ผู้จัดการผลิตภัณฑ์สำหรับวิดีโอโฆษณาจากยูทู

Continue reading

...

ดิสนีย์ ร่วมมือกับกูเกิ้ลทำกลยุทธ์โฆษณา

เราปฏิเสธกันไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ใช้เวลานอกบ้านกันมากขึ้น ดูซีรีย์เรื่องโปรด ข่าวสารบ้านเมืองผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่กันมากขึ้น เราพบเจอคนนั่งดูซิทคอมบนรถประจำทาง หรือแม้กระทั่งในฟิตเนส สิ่งเหล

Continue reading

...

Google Translate โฉมใหม่ ใช้งานง่ายขึ้น

เป็นเวลากว่า 12 ปีมาแล้วที่กูเกิ้ลเปิดตัว Google Translate และก็พัฒนามาอย่างต่อเนื่องด้านการใช้งาน จากที่แปลได้แค่ระหว่างภาษาอังกฤษกับอาราบิก ตอนนี้กูเกิ้ลสามารถแปลได้กว่า 30 ล้านล้านประโยคต่อปี ใน 10

Continue reading

...

ทำคู่มือให้พนักงานด้วย G Suite

ทีมแผนกบุคคลสร้างไฟล์เอกสารที่รวบรวมข้อมูลองค์กร หรือข้อกำหนด นโยบายต่างๆ ไว้ในที่เดียว ซึ่งสามารถดูประวัติการใช้งาน และรักษาข้อมูลไว้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยเครื่องมือจาก G Suite Tools: Google Docs, Goog

Continue reading

...