ทีมของคุณพร้อมสำหรับวันหยุดปีใหม่นี้หรือยัง?

ในช่วงวันหยุดยาวของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2020 ที่กำลังจะถึงนี้ ก็ถือเป็นเทศกาลที่ธุรกิจอาจมีการหยุดให้บริการในช่วงนั้น ๆ หรือการบริหารจัดการพนักงานที่ต้องอยู่ทำงานในช่วงวันหยุดอาจมีความเบาบางและไม่สามารถให้บริการได้อย่างเต็มที่เท่าตอนเปิดบริการตามเวลาปกติ บางปัญหา… ลูกค้าอาจรอได้ และบางปัญหา… ลูกค้าก็อาจจะรอไม่ได้ ซึ่งหากเกิดกรณีเหล่านี้ขึ้น สิ่งสุดท้ายที่ลูกค้าต้องการคงไม่ใช่การถือสายรอ หรือการถูกโอนสายไป ๆ มา ๆ ระหว่างแผนกเป็นแน่แท้ สำหรับบริษัทที่ไม่อยากสูญเสียลูกค้าไปจากความไม่พร้อมในการเตรียมการรับมือกับลูกค้าในช่วงวันหยุด จึงควรมีการเตรียมแผนรับมือล่วงหน้าให้กับแผนกบริการลูกค้าหรือแผนกซัพพอร์ตลูกค้าไว้เป็นกรณีพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่

Continue reading

...

Gmail รองรับไดนามิกอีเมลได้แล้วทั้ง Android และ IOS

ก่อนหน้านี้ทางกูเกิ้ลได้ประกาศเปิดตัวฟังก์ชันอีเมลแบบไดนามิก (dynamic emails) สำหรับ Gmail บนเว็บเบราวเซอร์ ในวันนี้ ฟังก์ชั่นนี้จะสามารถใช้งานบนแอปพลิเคชัน Gmail ทั้งระบบ Android และ iOS ไดนามิกอีเมลบนอุปกรณ์มือถือจะช่วยให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ภายในข้อความอีเมลได้โดยตรง ด้วยเทคโนโลยี AMP ของกูเกิ้ล ไม่ว่าจะเป็นการตอบกลับความคิดเห็น การสมัครงานหรือสมัครสมาชิก

Continue reading

...

งานสัมมนา Ease to Transform Asset Management with G Suite

ทางบริษัท Demeter ICT ได้เห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนองค์กรให้พัฒนาไปสู่ Digital Transformation โดยใช้เครื่องมือ G Suite จึงจัดงานสัมมนาสำหรับลูกค้าของเรา ภายใต้ชื่องาน “Ease to transform Asset Management with G Suite” การจัดการทรัพย์สินทั้งหลายภายในองค์กร

Continue reading

...

6 เคล็บลับ ที่จะทำให้คุณค้นหา Google ได้อย่างชำนาญ

คุณรู้หรือไม่? การค้นหาบน Google Search มีมานานกว่า 20 ปีแล้ว และเราเห็นผลการค้นหาหลายพันล้านรายการทุกวัน ในช่วง 14 ปี ของแดเนียล รัสเซลที่ Google ในฐานะนักวิทยาศาสตร์การวิจัยเพื่อการค้นหา เขาได้ทำการศึกษาอยู่หลายครั้งเพื่อทำความเข้าใจว่าผู้คนรวบรวมจัดระเบียบและเข้าใจข้อมูลจำนวนมากอย่างไรเมื่อพวกเขาค้นหาเว็บ นอกจากนี้เขายังสอนในคลาสเรียนทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ เพื่อให้ผู้คนได้เทคนิคที่เป็นประโยชน์สำหรับแนวทางการค้นหา และได้เขียนหนังสือที่ชื่อว่า

Continue reading

...

5 ช่องว่างของธุรกิจ SMB ที่มีผลต่อประสบการณ์ลูกค้า

เมื่อพูดถึงเรื่องของประสบการณ์ลูกค้า (Customer experience) กับธุรกิจ SMB สิ่งที่เรามักเจอก็คือช่องว่างระหว่างสิ่งที่พวกเขากำลังทำกับประสบการณ์จริง ๆ ที่ลูกค้าจะได้รับจากคุณภาพในการให้บริการของธุรกิจ โดยจากการวิเคราะห์ข้อมูลของธุรกิจ SMB ที่ใช้ Zendesk จำนวน 6,891 แห่ง จาก 104 ประเทศ และจากผลการสำรวจผู้นำทางด้านประสบการณ์ลูกค้าจำนวน 600

Continue reading

...

ฟีเจอร์ Live Captions ใน Hangouts Meets พร้อมเปิดใช้งานแล้ว

ทางกูเกิ้ลประกาศว่าขณะนี้ Hangouts Meet สามารถรองรับฟีเจอร์คำบรรยายสด (Live captions) ได้แล้ว เฉพาะผู้ใช้งาน G Suite สามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ทั้งบนเว็บเบราวเซอร์ หรือแอปพลิเคชัน Meet ทั้งอุปกรณ์ Android และ iOS  วิธิเปิดใช้งานฟีเจอร์ Live captions

Continue reading

...