Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

G Suite ตอบโจทย์องค์กรยุคใหม่ ด้วยฟีเจอร์การทำงานร่วมกัน

หลาย ๆ องค์กรเริ่มมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคปัจจุบันที่เรียกว่า ยุคดิจิตอล มีการปรับรูปแบบการทำงานไปตามสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นการ Work Form Home การประชุมออนไลน์ หรือการแชร์ข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ (Cloud)

ซึ่ง G Suite นั้นสามารถตอบโจทย์ให้กับองค์กรยุคใหม่ได้ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่จะทำให้การทำงานร่วมกัน (Collaboration) ของคนภายในองค์กรมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน เวลาใดก็สามารถเข้าถึง G Suite ได้   โดยเราสามารถแบ่งฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่สามารถทำงานร่วมกันได้ ดังนี้

1. เชื่อมต่อระหว่าง Gmail, Google Chat, Google Calendar, Google Meet

องค์กรสามารถมีอีเมลที่เป็นโดเมนเนมขององค์กรเองได้จาก Gmail เช่น you@yourcompany.com โดยรับส่งอีเมลได้อย่างไม่จำกัด และในอีเมลยังสามารถใช้ Google Chat ในการพูดคุยกับคนในองค์กรได้ นอกจากนี้ยังสามารถจัดการวางแผนนัดประชุมจาก Google Calendar และแชร์ตารางให้กับเพื่อนร่วมงาน อีกทั้งองค์กรสามารถจัดประชุมออนไลน์ได้ด้วย Google Meet ที่เข้าร่วมสูงสุดได้ถึง 250 คน


2. สร้างเอกสารร่วมกัน

คนในองค์กรสามารถเข้าถึง สร้าง แก้ไขเอกสารร่วมกันผ่านฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น DocsSheetsSlides ฟีเจอร์นี้จะทำให้ทุกคนสามารถ Brainstorms ร่วมกันได้ง่ายขึ้น โดยเอกสารจะแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านหน้าจอของทุกคนไป พร้อม ๆ กัน

3. แชร์ข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา

ความโดดเด่นของ G Suite อีกหนึ่งอย่างคงหนีไม่พ้นกับฟีเจอร์ Google Drive ที่สามารถเก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Cloud) ทำให้คนภายในองค์กรหรือคนอื่น ๆ ที่เราอยากจะแชร์สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องปริ้นท์กระดาษ หรือเปลืองพื้นที่ Hard Disk ในคอม

4. ควบคุมข้อมูลอย่างปลอดภัย

แน่นอนว่าทุกอย่างใน G suite จะต้องปลอดภัย เป็นความลับ และไม่รั่วไหล ซึ่งองค์กรหายห่วงได้จากฟีเจอร์ Google Vaults  ที่เป็นเหมือนห้องนิรภัย ทำการปกป้องและรักษาข้อมูลองค์กรของคุณไว้ สามารถกำหนดระยะเวลาในการเก็บหรือสำรองข้อมูล ระงับบัญชีที่ไม่ได้ใช้แล้ว อีกทั้งยังดึงข้อมูลออกมาได้แม้เปลี่ยนพนักงาน และฟีเจอร์ Admin Console ที่ผู้ดูแลระบบเป็นตัวกลางสามารถควบคุม จัดการข้อมูลในองค์กรได้ สามารถตั้งค่าเพื่อเปิดหรือปิดตามการใช้งานของคนแต่ละกลุ่มได้ เช่น อนุญาตให้ฝ่ายการตลาดเข้าถึง Docs เพื่อแก้ไขข้อมูลของฝ่ายสนับสนุนได้ เป็นต้น

องค์กรยุคใหม่ พร้อมจะปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตอล ที่ทุกคนในองค์กรสามารถทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ มีประสิทธิภาพ ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ของ G Suite จะสามารถตอบโจทย์ให้กับองค์กรยุคใหม่ ในการทำงานร่วมกันได้

G Suite เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด
พาร์ทเนอร์ Google ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ